Iran: Thêm 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới
Trong cuộc họp báo tại Tehran diễn ra vào ngày hôm nay, phát ngôn viên Bộ Y tế Kianoush Jahanpour cho biết nước này đã ghi nhận thêm 1.234 ca nhiễm nCoV mới, mức tăng kỷ lục trong những ngày qua. Những trường hợp dương tính với Covid-19 mới được phát hiện có thể là những người nhiễm bệnh từ hai tuần trước và mới tới xét nghiệm khi có triệu chứng.
![]() |
| Nhân viên khử trùng hệ thống biển báo ở Tehran (Ảnh: Abedin Taherkenareh/EPA) |
Bộ trưởng Y tế Iran Saeed Namaki cho biết, toàn bộ trường học sẽ đóng cửa tới ngày 20/3. Iran cũng thả hơn 54.000 tù nhân có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính, những người có án tù dài và bị coi là nguy hiểm cho cộng đồng không thuộc diện được phóng thích.
Nhiều quan chức Iran đã tử vong vì nCoV, trong đó có nhà ngoại giao Hossein Sheikholeslam, 68 tuổi và Mohammad Mirmohammadi, 71 tuổi, thành viên hội đồng cố vấn của lãnh tụ tinh thần tối cao. Một số khác có kết quả dươn tính với virus corona chủng mới, trong đó có Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.
Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến sáng 6/3 đã có khoảng 98.101 nhiễm virus corona chủng mới, với ít nhất 3.386 người tử vong. Iran đang là nước ghi nhận số ca nhiễm nCoV nhiều thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Hàn Quốc, với 4.747 ca, trong đó 124 người tử vong.
Một số quốc gia như Canada, Mỹ ghi nhận các trường hợp nhiễm nCoV liên quan đến Iran. Tại Trung Quốc, 11 hành khách trên các chuyến bay từ Iran đã nhiễm nCoV và phải cách ly 311 người.
Theo thông tin từ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan, công dân Việt Nam tại Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19 đã được ... |
Tin tức thế giới hôm nay: 10 triệu USD được giáo phái Tân Thiên Địa quyên góp nhằm chống Covid-19, chủ tịch Bình Nhưỡng Kim ... |
Viện Pasteur TP. HCM vừa thông báo đã có kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân nam trở về từ Hàn Quốc âm tính ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hương thơm Trung Hoa lên ngôi trong làn sóng kinh tế khứu giác
Vì sao căng-tin trong các bảo tàng Trung Quốc lại được giới trẻ yêu thích?
CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






