Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết, hôm 3/11, Hải quân Hoa Kỳ đã sử dụng trực thăng và tàu chiến để cố gắng chặn tàu chở dầu của Iran ở Biển Oman, tuy nhiên, Lực lượng Vệ binh Cách mạng đã phản ứng kịp thời.
Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số
Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm
Iran ngăn chặn Hải quân Hoa Kỳ tại Biển Oman
Lực lượng hải quân Iran ở eo biển Hormuz. Nguồn: Internet

Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết, lực lượng Hoa Kỳ đã sử dụng trực thăng và tàu chiến để cố gắng chặn một tàu chở dầu của Iran ở Biển Oman.

"Các thành viên của lực lượng hải quân Vệ binh đã dùng trực thăng bay trên boong của tàu chở dầu bị bắt giữ, giành quyền kiểm soát con tàu và hướng nó quay trở lại lãnh hải của Iran", Press TV đưa tin.

Trước những thông tin trên, hạm đội thứ 5 của Hải quân Hoa Kỳ có trụ sở tại Bahrain cho biết họ đã thấy báo cáo về vụ việc nhưng hiện tại họ không có thông tin nào để cung cấp.

Được biết, Iran đã nhiều lần cảnh báo Hoa Kỳ về các hoạt động quân sự của họ ở vùng Vịnh, họ cho biết lực lượng hải quân Vệ binh của mình đã tăng cường tuần tra để đảm bảo sự qua lại của các tàu Iran và chống buôn lậu nhiên liệu.

Liên quan diễn biến, căng thẳng đã leo thang giữa Tehran và Washington khi Iran quay trở lại các cuộc đàm phán nhằm khôi phục một thỏa thuận năm 2015.

Tàu hộ vệ săn ngầm đặc biệt sắp sửa trở lại Hải quân Nga Tàu hộ vệ săn ngầm đặc biệt sắp sửa trở lại Hải quân Nga
Nga phát triển công nghệ UAV cảm tử bảo vệ biên giới Nga phát triển công nghệ UAV cảm tử bảo vệ biên giới
In bài viết

Truyền hình