Iran cấm nhập cảnh với du khách đến từ 12 quốc gia
![]() |
| Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran. (Ảnh: IRNA/TTXVN) |
Theo Bộ Nội vụ Iran, lệnh cấm trên, vốn có hiệu lực từ ngày 25/12, được áp dụng đối với du khách từ 8 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Namibia, Mozambique, Eswatini, Lesotho, Zimbabwe, Malawi, Nam Phi và 4 quốc gia châu Âu gồm Anh, Pháp, Na Uy và Đan Mạch.
Đối với những du khách từ các quốc gia khác, cơ quan này yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 và kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Iran.
Liên quan diễn biến, Bộ Y tế Iran ngày 26/12 đã ghi nhận 1.857 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 6.184.762 trường hợp.
Được biết, trước đó, ngày 25/12, Cơ quan Hải quan Iran thông báo nước này quyết định đóng cửa biên giới đường bộ với các nước láng giềng trong 15 ngày nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan biến thể Omicron.
Iran hôm 19/12 cũng đã thông báo về ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron là một công dân nước này trở về từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h00 sáng 27/12, thế giới đã ghi nhận 280.315.202 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 250.340.664 ca đã bình phục.
Số người tử vong hiện là 5.416.273. Trong số hơn 24,5 ca đang điều trị, có 88.428 ca bệnh nặng. Hoa Kỳ, Ấn Độ, Brazil là ba nước bị ảnh hưởng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ (hơn 53,2 triệu ca) tương đương 1/5 tổng số ca nhiễm trên thế giới, trong khi số ca tử vong tại nước này (837.854 ca) chiếm hơn hơn 1/6 thế giới.
Ấn Độ đứng thứ hai về số ca nhiễm (hơn 34,7 triệu ca), trong khi Brazil đứng thứ hai về số ca tử vong (618.484 ca).
Tin bài liên quan
Ghi nhận biến thể phụ BA.2.74 của Omicron tại Việt Nam
Xuất hiện thêm biến thể phụ BA.2.12.1 của Omicron tại Việt Nam
Biến thể của Omicron nguy cơ lây lan nhanh
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







