Apple đang có kế hoạch giảm hỗ trợ cho iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus khi phát hành iOS 15 trong năm tới.
Apple gửi mẫu iPhone màn hình gập cho Foxconn Apple gửi mẫu iPhone màn hình gập cho Foxconn
Giá iPhone 12 Pro Max xách tay Giá iPhone 12 Pro Max xách tay "rơi tự do" quá nhanh

Thông tin trên do trang The Verifier chuyên đưa tin về Apple đưa tin. Đây cũng là nơi đã đưa ra báo cáo chính xác rằng iPhone 5s và iPhone 6 sẽ không nhận được bản cập nhật sau iOS 12, cũng như iOS 14 sẽ hỗ trợ tất cả các iPhone giống như iOS 13.

iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?
iPhone 6s sẽ không tương thích với iOS 15? Ảnh: 9to5mac

Điều đó có nghĩa là, những thiết bị trên chỉ có thể chạy đến iOS 14 và không thể nâng cấp lên iOS 15. Tuy nhiên, thông tin này có thể chỉ được xác nhận tại WWDC 2021 nơi Apple giới thiệu iOS 15 và hoặc tại sự kiện thường niên tháng 9 của hãng trong năm tới.

Theo đó, iOS 15 sẽ chạy trên các iPhone sau: iPhone 2021; iPhone 12 Pro Max; iPhone 12 Pro; iPhone 12 mini; iPhone 12; iPhone 11; iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max; iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone X; iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone 7; iPhone 7 Plus; iPhone SE (thế hệ thứ 2); iPod touch (thế hệ thứ 7).

iPhone 6s và iPhone 6s Plus ban đầu được giới thiệu vào tháng 9/2015, tiếp theo là iPhone SE vào tháng 3/2016. Các thiết bị này cực kỳ phổ biến và đã nhận được bản cập nhật phần mềm trong hơn bốn năm qua từ Apple.

Với iPhone 12 mini và iPhone SE thế hệ thứ hai, Apple hiện đã bán ra hai thiết bị hiện đại phù hợp với kiểu dáng của thiết kế iPhone 6s. iPhone SE thế hệ thứ hai thực sự gần giống với iPhone 6s về mặt thiết kế, nhưng mạnh mẽ hơn với bộ vi xử lý A13 hiện đại bên trong. Về mặt vật lý, iPhone 12 mini nhỏ hơn nhưng lại cung cấp màn hình lớn hơn nhờ thiết kế tràn cạnh, cùng với bộ vi xử lý A14 và hệ thống camera được cải tiến.

iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN? iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN?

Theo nguồn tin của The Elec, Apple sẽ trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho một số mẫu iPhone 13 ra ...

iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022 iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022

Trang The Verifier vừa đăng tải báo cáo độc quyền cho hay Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào ...

iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ hỗ trợ người mù cảm nhận xung quanh iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ hỗ trợ người mù cảm nhận xung quanh

Bộ đôi iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có một tính năng rất hữu dụng với những người khiếm thị hoặc mắt kém. Công ...

In bài viết

Truyền hình