Theo nguồn tin của The Elec, Apple sẽ trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho một số mẫu iPhone 13 ra mắt trong năm 2021.
iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022 iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022
Dung lượng PIN của iPhone 12 gây thất vọng Dung lượng PIN của iPhone 12 gây thất vọng

Nguồn tin trên cũng cho biết màn hình LTPO sẽ được trang bị trên 2 mẫu iPhone 13, có thể là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nếu tin đồn là chính xác, đây có thể là một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên iPhone 13 Pro.

iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN?
iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN?.

LTPO (low-temperature polycrystalline oxid) là công nghệ màn hình với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Tin đồn cho rằng iPhone 13 Pro sẽ trang bị tính năng always-on, và màn hình LTPO có thể giúp máy giữ nguyên thời lượng PIN so với iPhone 12 Pro.

Trước đó, trên Apple Watch Series 5 và Series 6 với always-on, thời lượng PIN được Apple công bố là 18 giờ, bằng với những chiếc Apple Watch cũ nhờ sử dụng màn hình LTPO. Không chỉ hỗ trợ tính năng always-on, LTPO là điều cần thiết nếu Apple muốn trang bị ProMotion (màn hình tần số quét 120 Hz) cho iPhone 13.

Cụ thể, LTPO giúp màn hình OLED có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa 1 Hz và 120 Hz dựa trên ứng dụng đang mở để tối ưu thời lượng pin. Trong chế độ always-on, màn hình có thể được đặt về 1 Hz còn khi chơi game, màn hình sẽ chạy ở 120 Hz.

Màn hình ProMotion đã được Apple trang bị cho iPad Pro 2017 trở về sau. Từng có tin đồn nói rằng một số mẫu iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz, nhưng đã bị Apple loại bỏ vì lo ngại về thời lượng pin. Samsung Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 đang sử dụng màn hình OLED LTPO, tần số quét 120 Hz có thể linh hoạt thay đổi.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities tiết lộ, Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone 13 vào năm 2021 với 4 phiên bản, kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12 nhưung camera được nâng cấp mạnh.

Theo ông Kuo, camera góc siêu rộng trên bộ đôi iPhone 13 Pro sẽ được nâng cấp khẩu độ lên f/1.8, ống kính 6 thành phần và tự động lấy nét. Hiện tại, camera góc siêu rộng trên 4 mẫu iPhone 12 có khẩu độ f/2.4, ống kính 5 thành phần và lấy nét cố định.

Camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro (dự kiến ra mắt năm 2021) sẽ được áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone năm 2022. Largan có thể là hãng cung ứng 70% lượng VCM (voice coil motors - linh kiện phục vụ lấy nét) cho camera mới trên iPhone 13. Hiện Largan cung cấp khoảng 50% VCM cho camera góc siêu rộng của iPhone 12.

iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022 iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022

Trang The Verifier vừa đăng tải báo cáo độc quyền cho hay Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào ...

Đề xuất xử lý hình sự cán bộ dùng giấy tờ giả Đề xuất xử lý hình sự cán bộ dùng giấy tờ giả

Chiều 9/11, tại phiên chất vấn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết Bộ đang đề xuất các cơ quan rà ...

Dung lượng PIN của iPhone 12 gây thất vọng Dung lượng PIN của iPhone 12 gây thất vọng

Hồ sơ của Cơ quan Viễn thông Quốc gia Brazil (ANATEL) xác nhận viên PIN trong iPhone 12 mini có tên mã A2471 với dung ...

In bài viết

Truyền hình