Nguồn tin của Economic Daily News cho biết,Apple đã gửi nguyên mẫu iPhone màn hình gập đến đối tác Foxconn để kiểm tra nên sử dụng màn hình OLED hay Micro-OLED. Dự kiến sản phẩm được phát hành vào tháng 9/2022.
iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN? iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN?
iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022 iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022

Apple đang yêu cầu Foxconn kiểm tra bản lề thiết bị với hơn 100.000 lần đóng mở. Nguồn tin không tiết lộ thêm thông tin về thiết kế của iPhone màn hình gập nhưng cho rằng Samsung sẽ cung cấp tấm nền màn hình. Điều này xác nhận lại tin đồn Apple sẽ đặt mua màn hình gập từ công ty Hàn Quốc.

Apple gửi mẫu iPhone màn hình gập cho Foxconn
Apple gửi mẫu iPhone màn hình gập cho Foxconn.

Còn theo Mac Rumors, tin đồn về việc Apple phát triển ‌iPhone‌ màn hình gập đã xuất hiện từ năm 2016. Giới truyền thông phát hiện hãng đăng ký một số bằng sáng chế liên quan đến thiết bị này, bao gồm sáng chế mô tả thiết bị có 2 màn hình riêng biệt, kết hợp với nhau để tạo ra chiếc máy có thể gập đôi lại nhờ bản lề.

Điều này cho thấy tin đồn có thể không đồng nghĩa với việc sản phẩm được đưa ra thị trường, đặc biệt là khi còn nhiều cản trở về mặt công nghệ và lợi ích thực tế. Những smartphone màn hình gập hiện nay đều ít nhiều tồn tại các khiếm khuyết khác nhau.

Mới đây, theo nguồn tin của The Elec, Apple sẽ trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho một số mẫu iPhone 13 ra mắt trong năm 2021.

Cụ thể, LTPO giúp màn hình OLED có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa 1 Hz và 120 Hz dựa trên ứng dụng đang mở để tối ưu thời lượng pin. Trong chế độ always-on, màn hình có thể được đặt về 1 Hz còn khi chơi game, màn hình sẽ chạy ở 120 Hz.

Màn hình ProMotion đã được Apple trang bị cho iPad Pro 2017 trở về sau. Từng có tin đồn nói rằng một số mẫu iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz, nhưng đã bị Apple loại bỏ vì lo ngại về thời lượng pin. Samsung Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 đang sử dụng màn hình OLED LTPO, tần số quét 120 Hz có thể linh hoạt thay đổi.

iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN? iPhone 13 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm PIN?

Theo nguồn tin của The Elec, Apple sẽ trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho một số mẫu iPhone 13 ra ...

iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022 iPhone màn hình gập chạy hệ điều hành iPadOS ra mắt vào năm 2022

Trang The Verifier vừa đăng tải báo cáo độc quyền cho hay Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào ...

Lửa ấm - Tập 31 (tối 12/11): Ngọc đi ăn cùng bố con Minh gửi hình khiêu khích Thủy Lửa ấm - Tập 31 (tối 12/11): Ngọc đi ăn cùng bố con Minh gửi hình khiêu khích Thủy

Lửa ấm tập 31 (tối 12/11) Ngọc đã bắt đầu thân thiết với con trai Thủy và mật độ gặp gỡ với chồng và ...

In bài viết

Truyền hình