Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
17:43 | 17/12/2022 GMT+7

Ionah Hằng Nguyễn: Cô gái Việt đam mê kết nối cộng đồng

aa
Là người con của Hà Nội, tình yêu đối với quê hương của Ionah Hằng Nguyễn thể hiện trong chính nickname “Ionah” (chữ viết ngược của Hanoi). Quê hương là nguồn động lực giúp chị luôn nhiệt tình trong các hoạt động kết nối cộng đồng người Việt tại Mỹ.
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.
Văn hóa - sợi dây kết nối người Việt với đất mẹ Văn hóa - sợi dây kết nối người Việt với đất mẹ
Xa quê hương từ khi còn nhỏ, những người con đất Việt luôn tìm thấy kết nối với đất mẹ qua ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật.
Chị Ionah Hằng Nguyễn. (Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ)
Chị Ionah Hằng Nguyễn. (Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ)

Khi còn là sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Hằng đã nung nấu ý định đi du học tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, chị quyết định Nam tiến và thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau. Chị vừa đi làm vừa điều hành USGuide-một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh truyền cảm hứng và giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam thực hiện giấc mơ du học bậc cao học ở Mỹ…

Hành trình tới nước Mỹ

Thông qua mạng lưới của USGuide, Hằng tiếp xúc với nhiều cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Trong số họ, có người ở lại Mỹ đầu quân cho các tập đoàn lớn, người trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp.

Tại đây, chị có cơ duyên gặp gỡ và làm việc cùng anh Nguyễn Mạnh Tường, người đã trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Chicago Booth. Anh đã phát triển một start-up vô danh với vài chục nhân viên và 10 năm sau trở thành “kỳ lân” công nghệ MoMo. Đó là nguồn cảm hứng to lớn khiến Hằng đặt mục tiêu du học MBA tại Mỹ để thay đổi tư duy và tầm nhìn của mình.

Sau sáu năm đi làm và chuẩn bị kỹ càng cho kế hoạch du học của mình, Hằng được nhận vào chương trình MBA của Duke Fuqua Business School và bắt đầu hành trình mới trên đất Mỹ từ năm 2018.

Thời gian đầu khi mới sang Mỹ, rào cản về ngôn ngữ, văn hóa khiến Hằng gặp nhiều khó khăn với việc hòa nhập vào môi trường. Tự nhận mình là người có xuất phát điểm thấp, chị không ngại tìm đến các sinh viên và cựu sinh viên của trường, cũng như những người bạn trong cộng đồng Việt MBA tại Mỹ để nhờ giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập và tìm việc.

Chị may mắn gặp được nhiều người tốt, những người đã động viên, giúp đỡ chị tận tình từ những ngày đầu đặt chân tới nước Mỹ, đặc biệt trong quá trình tìm việc. Không phụ sự giúp đỡ của mọi người và sự nỗ lực của bản thân, chị Hằng đã được nhận vào chương trình Retail Leadership Development của Amazon khi chỉ mới bắt đầu năm thứ hai của chương trình MBA.

Nhìn lại hành trình đã trải qua, chị Hằng nhận thấy việc có một cộng đồng luôn tin cậy và hỗ trợ lẫn nhau là điều hết sức quan trọng để giúp mỗi cá nhân vượt qua các rào cản và đạt được mục tiêu của mình. Chính vì vậy, với mong muốn xây dựng một cộng đồng MBA tại Mỹ gắn kết, Hằng tích cực tham gia kết nối hàng trăm bạn MBA các khóa thông qua facebook group US MBA – Vietnamese students.

Hằng cùng các admin và thành viên nòng cốt khác trong nhóm đã tổ chức rất nhiều những hoạt động hữu ích như: chuỗi event mang tên “Happy Hours” và “Soul Time” với mục đích giúp các thành viên chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tìm việc, phát triển sự nghiệp và thích nghi với cuộc sống tại Mỹ; hay chương trình MBA Retreat thường niên là dịp cho các thành viên tụ họp, vui chơi tại các thành phố khác nhau ở Mỹ.

Chị chia sẻ: “Mình rất tự hào về gia đình Việt US MBA vì mọi người rất gần gũi, tương trợ và đồng cảm với nhau, mình ít thấy một cộng đồng nào có sự gắn kết sâu và chất lượng như thế”.

Sáng lập Viet Spark

Trong thời gian học MBA, Hằng từng tập hợp một nhóm bạn trong group Việt US MBA, giúp nhau luyện tập phỏng vấn với mục tiêu vào được các công ty công nghệ tại Mỹ. Nhóm đã giúp nhiều thành viên có được công việc mong muốn.

Từ kết quả đáng khích lệ này, chị rủ một vài người bạn trong nhóm thành lập nên Vietnamese Business Professionals in Tech (VBPT) vào tháng 6/2020, sau đổi tên thành Viet Spark và đăng ký pháp nhân tại Mỹ dưới hình thức tổ chức phi lợi nhuận.

Chia sẻ về lý do sáng lập Viet Spark, Hằng cho rằng đa số người Việt làm trong các công ty công nghệ tại Mỹ có công việc thuộc khối kỹ thuật, nhưng số lượng các bạn làm trong các bộ phận thuộc khối kinh doanh không nhiều và thường không phải là thế mạnh của người Việt.

Viet Spark ra đời với mong muốn kết nối và tạo động lực cho người Việt trẻ thuộc các nhóm ngành này tìm được việc làm và phát triển sự nghiệp thành công trong ngành công nghệ tại Mỹ.

Thành viên của Viet Spark chủ yếu là các bạn đang học MBA, Master hoặc PhD khối ngành kinh doanh, tuy nhiên Viet Spark không giới hạn đối tượng tham gia.

Ngược lại, Viet Spark muốn tạo ra một sân chơi kết nối các bạn khối kỹ thuật và các bạn khối kinh doanh, giúp mọi người học hỏi lẫn nhau và có cơ hội tìm kiếm đồng đội cho các dự án cá nhân hoặc startup.

Sau hai năm thành lập, Viet Spark đã triển khai hàng chục sự kiện, hoạt động thiết thực và hiệu quả, như chương trình thường niên “Break Into Tech” dành cho các bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành công nghệ; chuỗi webinar “Industry Xplained” chia sẻ kiến thức và góc nhìn của chuyên gia về; chuỗi bài viết “Humans of Viet Spark” giới thiệu các thành viên nổi bật trong cộng đồng công nghệ, các buổi networking và hội thảo phát triển kỹ năng, định hướng nghề.

“Break Into Tech” là chương trình không thu phí của Viet Spark kéo dài trong ba tháng đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ người được cố vấn và những người tham gia cố vấn. Đặc biệt, tỷ lệ những người được cố vấn có được việc làm tại các công ty công nghệ Mỹ sau sáu tháng tham gia chương trình lên đến 85%, trong đó nhiều bạn vào được các công ty công nghệ lớn như Amazon, Meta, Apple…

Tech Summit 2022 thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên và chuyên gia người Việt đến từ nhiều nơi trên nước Mỹ. (Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ)
Tech Summit 2022 thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên và chuyên gia người Việt đến từ nhiều nơi trên nước Mỹ. (Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ)

“Muốn thấy nhiều người Việt thành công hơn”

Một hoạt động nổi bật khác cũng là ý tưởng được được ấp ủ của Ionah Hằng Nguyễn và các đồng nghiệp đã trở thành hiện thực là “Tech Summit 2022”.

Hoạt động này do Việt Spark phối hợp với Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Seattle (SVPS) và Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại San Francisco tổ chức, nhằm mục đích kết nối và phát triển cộng đồng người Việt đang học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại Mỹ.

Thu hút được hơn 100 thanh niên, sinh viên và chuyên gia người Việt đến từ nhiều nơi trên nước Mỹ, “Tech Summit 2022” bao gồm các hoạt động giao lưu kết nối, tham quan trụ sở của Amazon và Microsoft, các buổi tọa đàm, hội thảo với nhiều khách mời đến từ các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ.

Với thành công ban đầu, Viet Spark và SVPS dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và các ban ngành liên quan nâng hoạt động trở thành một sự kiện thường niên, được tổ chức luân phiên tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ thời gian tới.

Ionah Hằng Nguyễn chia sẻ: “Tôi thấy người Việt mình rất giỏi, chăm chỉ, có đam mê và cầu tiến, tiềm năng phát triển không thua kém gì người Mỹ, Ấn Độ hay Trung Quốc.

Tuy nhiên, số lượng người Việt lên được các vị trí điều hành cấp cao trong các công ty công nghệ lớn, hoặc khởi nghiệp thành công và có tên tuổi còn khá ít ỏi.

Giấc mơ của tôi và Viet Spark là được nhìn thấy nhiều người Việt thành công hơn nữa, nâng cao sự hiện diện của người Việt trong các vị trí lãnh đạo của các công ty công nghệ hàng đầu”.

Đảm nhiệm vị trí quản lý sản phẩm cao cấp tại Amazon và mới đầu quân cho Koidra - một công ty khởi nghiệp tại Seattle, Ionah Hằng Nguyễn luôn tràn đầy năng lượng cho các hoạt động kết nối cộng đồng cũng như làm người cố vấn cho nhiều bạn tại Việt Nam và Mỹ trong quá trình nộp hồ sơ du học và tìm việc.

Với Hằng, việc tham gia hoạt động cộng đồng và giúp đỡ người khác thành công là cách giúp chị cân bằng cuộc sống, quên đi những áp lực, mệt mỏi của công việc thường ngày. Chị cho rằng khi giúp được một ai đó thành công, bản thân chị được tiếp thêm năng lượng và nguồn năng lượng đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc qua cầu nối Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc qua cầu nối Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An
Tình nguyện viên kết nối hai dân tộc, mở đường cho hợp tác Israel - Việt Nam ở nhiều lĩnh vực Tình nguyện viên kết nối hai dân tộc, mở đường cho hợp tác Israel - Việt Nam ở nhiều lĩnh vực
Theo Khánh Ly/Báo Thế giới & Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Tư pháp đề xuất nới lỏng quy định về nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Bộ Tư pháp đề xuất nới lỏng quy định về nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Ngày 9/4, Bộ Tư pháp công bố Hồ sơ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam. Theo đó Bộ Tư pháp đề xuất nới lỏng quy định về nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam.
Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2025: giữ gìn văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2025: giữ gìn văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các nhà trí thức, khoa học và bạn bè quốc tế tổ chức sự kiện: Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2025 với chủ đề: Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc.
Cầu thủ Việt kiều Cao Pendant Quang Vinh nhập quốc tịch Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Cao Pendant Quang Vinh nhập quốc tịch Việt Nam

Sáng 28/3, tại trụ sở Sở Tư pháp Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với cầu thủ Cao Pendant Quang Vinh.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan luôn hướng về quê hương

Cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan luôn hướng về quê hương

Bà con kiều bào mong muốn các cơ quan chức năng có chính sách thị thực thuận lợi cho công dân hai nước, thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Tìm "kênh' xuất khẩu hàng hóa tới Đông Nam Á qua Kiều bào

Tìm "kênh' xuất khẩu hàng hóa tới Đông Nam Á qua Kiều bào

Sáng 3/4, tại tỉnh Savannakhet (Lào), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM tổ chức Hội nghị “Hoạt động phát triển các kênh phân phối hàng hóa TP.HCM với các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua Hội doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài".
Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ngày 29/3 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul (Hàn Quốc), Hội người Việt tại Hàn Quốc tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2025 - 2027). Ông Đào Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc được bầu làm Chủ tịch Hội.

Đọc nhiều

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Ngày 14/4, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025 với chủ đề “Thanh niên Việt - Trung: Vững vàng lý tưởng”. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, "Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung" và nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định: "Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tô Lâm đứng đầu, Việt Nam nhất định sẽ tiếp tục vững bước trên con đường xã hội chủ nghĩa phù hợp với điều kiện thực tiễn của đất nước".
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Ngày 14/4, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới, Thành phố Huế), Ban Thanh niên Công an Thành phố Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, khánh thành công trình “Thắp sáng bước chân em - Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Camera an ninh”, góp phần nâng cao đời sống và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động