Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thông tin trong thời gian cách ly toàn xã hội, xe ôm và shipper vẫn được hoạt động.
cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong Con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xuất viện, Võ Hoàng Yến quyên tiền ủng hộ chống Covid-19
cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong Đại sứ Ngô Tiến Dũng: Bảo hộ công dân trước COVID-19 thông qua email, whatsapp, facebook

Xe ôm, shipper tại TP.HCM vẫn được hoạt động khi cách ly toàn xã hội

Tối 31/3, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, khẳng định xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ, shipper trên địa bàn vẫn được hoạt trong 2 tuần tới, khi cách ly toàn xã hội với điều kiện đeo khẩu trang, tuân thủ quy định phòng, tránh dịch Covid-19.

cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất thành phố cần có phương án quản lý những người giao hàng. Nguyên nhân là những người này di chuyển liên tục từ nhà hàng, quán ăn, siêu thị đến nhà dân. Do đó, Sở Công Thương nên có phương án quản lý những trường hợp này.

Tối cùng ngày, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm ban hành văn bản về tạm dừng hoạt động tất cả xe khách liên tỉnh trên địa bàn từ 1/4 đến hết 15/4.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác như hỗ trợ gạo để trồng rừng, học sinh miền núi…, đồng thời, cấm đầu cơ, tích trữ, nâng giá.

Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT, các cơ quan chức năng cũng như các địa phương chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp. Với những vùng có năng suất cao, chất lượng tốt có thể đẩy mạnh xuất khẩu lương thực, “không phải bế quan tỏa cảng”.

cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong

Bộ Công Thương được giao điều hành chặt chẽ, có kiểm soát để đảm bảo nguồn lương thực ở Việt Nam. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Công Thương có văn bản chính thức (có ý kiến của một số bộ liên quan) báo cáo Thủ tướng về vấn đề xuất khẩu gạo trước ngày 5/4.

Bộ Tài chính được giao khẩn trương mua đủ số lượng 190.000 tấn gạo, 90.000 tấn thóc và có thể mua cao hơn để dự trữ theo chỉ tiêu dự trữ quốc gia năm 2020 đã được phê duyệt, đáp ứng kịp thời các yêu cầu đột xuất, cấp bách.

9.000 người phải giám sát vì từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Sau khi có ghi nhận nhiều ca nhiễm corona xuất phát từ Bệnh viện Bạch Mai, các tỉnh thành đang rà soát những người từng đến Bạch Mai vì có nguy cơ bị lây nhiễm. Các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình... đã rà soát, xác định khoảng 9.000 người từng đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 27/3.

Trong đó, toàn tỉnh Nam Định có hơn 2.610 bệnh nhân lên khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, 308 trường hợp điều trị nội trú, số còn lại lên khám rồi trở về. Tỉnh Hải Dương có gần 2.390 người lên Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh, trong đó 250 bệnh nhân điều trị nội trú. Đây là 2 tỉnh có số người đến Bệnh viện Bạch Mai nhiều nhất.

Quảng Ninh kiểm soát phương tiện ra vào tỉnh từ 0h ngày 1/4

Quảng Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h đêm nay theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã phường cách ly với xã phường, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Lực lượng chức năng Quảng Ninh sẽ kiểm soát tất cả phương tiện cơ giới chở người ra, vào tỉnh từ 0h đêm nay, trừ các trường hợp đặc biệt như xe thực thi công vụ, xe cấp cứu...

cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong
(Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu)

Đối với xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện. Còn xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly trên địa bàn phải thông báo rõ tên, địa điểm cách ly.

Xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định. Dừng toàn bộ các hoạt động chuyển khách đường thủy, đường biển, bến khách ngang sông và các bến phà.

Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các địa phương có chốt kiểm soát triển khai ngay các giải pháp tăng cường nhân lực, có phương án bố trí, phân luồng phù hợp để kiểm soát 2 chiều, tránh ùn tắc, đặc biệt là những giờ đầu, ngày đầu áp dụng.

cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong Tin tức trong ngày 31/3 mới nhất: Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19

Tin tức trong ngày 31/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19, một ...

cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính Covid-19 qua test nhanh 10 phút

Sau 1 ngày thực hiện test nhanh Covid-19 đối với các trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh ...

cach ly toan xa hoi xe om shipper tai tphcm van duoc hoat dong Lập 26 chốt trực khắp các cửa ngõ ra vào Hà Nội phòng Covid-19

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội vừa ban hành văn bản hỏa tốc về phương án bố trí lực lượng phối ...

In bài viết

Truyền hình