Đơn kiện của đồng minh Tổng thống Trump cùng các thành viên Cộng hòa đã bị bác bỏ mà không có bất đồng ý kiến nào từ 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ, trong đó có 3 người do Tổng thống Trump bổ nhiệm.
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden
Sỹ quan tình báo Mỹ bị giết khi lần theo Sỹ quan tình báo Mỹ bị giết khi lần theo 'chuyên gia chế tạo bom', CIA từ chối bình luận

Tòa án Tối cao Mỹ hôm 8-12 bác yêu cầu từ phe Tổng thống Trump về việc ngăn bang Pennsylvania xác nhận chiến thắng của ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.

Hy vọng lật ngược tình thế bầu cử của Tổng thống Trump gần như chỉ còn le lói
Tổng thống Trump gần như hết hy vọng lật ngược tình thế. Ảnh: AFP

Được biết, trong đơn kiện được đệ trình sau cuộc bầu cử tổng thống 3-11, nghị sĩ Mike Kelly - một đồng minh của Tổng thống Donald Trump, cùng những đảng viên Cộng hòa khác ở Pennsylvania - lập luận rằng quyết định mở rộng hình thức bỏ phiếu qua thư của bang này vào năm 2019 là phạm luật.

Tuy nhiên, theo Reuters, đơn kiện đã bị bác bỏ mà không có bất đồng ý kiến nào từ 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ, trong đó có 3 người do Tổng thống Trump bổ nhiệm.

"Cuộc bầu cử đã kết thúc. Chúng ta phải tiếp tục ngăn chặn chuỗi vụ kiện này để tiến về phía trước" - Tổng chưởng lý Pennsylvania Josh Shapiro khẳng định.

Với tình hình hiện tại, Tòa án Tối cao Mỹ còn phải ra phán quyết về một vụ tố tụng khác liên quan đến bầu cử, được bang Texas đệ trình trực tiếp hôm 8-12 nhằm đảo ngược chiến thắng của ông Biden tại Pennsylvania cùng 3 bang chiến địa khác gồm Georgia, Michigan và Wisconsin.

Cùng ngày, giới chức Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin so sánh đơn kiện của Texas với "một cuộc tấn công liều lĩnh nhằm vào nền dân chủ". Theo giới chuyên gia pháp lý, khả năng thành công của vụ kiện này là không cao.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ
Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump
In bài viết

Truyền hình