Tay khủng bố có tên Janos Hajdu là sinh viên của một trường ĐH ở thủ đô của Hungary.
Nga lên kế hoạch triển khai cường kích Su-34 tới Bắc Cực Nga lên kế hoạch triển khai cường kích Su-34 tới Bắc Cực
Ông Biden chính thức khai tử kế hoạch xây dựng công viên siêu khủng của cựu Tổng thống Trump Ông Biden chính thức khai tử kế hoạch xây dựng công viên siêu khủng của cựu Tổng thống Trump

Nghi can khủng bố 21 tuổi, Janos Hajdu, đã bị tóm tại thị trấn TEK, cách phía nam thủ đô Budapest 90km khi dự kiến đánh bom hàng loạt và lái xe đâm vào đám đông khi các trận đấu Euro 2020 diễn ra...

Mục tiêu của tay khủng bố này là tấn công vào đám đông và sân bóng Ferenc Pukas Arena ở thủ đô Budapest khi diễn ra các trận Euro 2020 khai mạc ngày 11-6 tới đây.

Hungary bắt nghi can lên kế hoạch khủng bố Euro 2020
Toàn cảnh sân Ferenc Puskas Arena ở Budapest. Ảnh: Getty

Tay khủng bố là sinh viên của một trường ĐH ở thủ đô của Hungary. Cảnh sát chống khủng bố Hungary cho biết, Janos Hajdu khai với cơ quan điều tra hắn ta theo đạo Hồi và theo chủ nghĩa “thánh chiến”.

Tay này thường xuyên liên hệ với nhà nước Hồi giáo IS để trao đổi kế hoạch tấn công hàng loạt ở thủ đô Budapest, nhất là nhân sự kiện Euro 2020 khi sân quốc gia Ferenc Puskas là sân diễn ra các trận đấu.

Theo kế hoạch, tay này sẽ mang bom tấn công hàng loạt và lái ô tô đâm vào đám đông cho nổ bom. Bom mìn tay này tạo ra là loại tự chế bằng các ống thép, cảnh sát lục sát căn nhà của nghi can phát hiện nhiều bom tự tạo.

Cơ quan điều tra cũng tìm thấy và truy vết tay sinh viên này thường xuyên “vào- ra” trang web của IS để trao đổi thông tin. Hajdu cũng khai với cơ quan điều tra là ngoài việc đánh bom thì kế hoạch là lái ô tô đâm vào đám đông khi họ đi coi đá bóng tức lúc đông người, để gây chết người nhiều.

Ông Biden chính thức khai tử kế hoạch xây dựng công viên siêu khủng của cựu Tổng thống Trump Ông Biden chính thức khai tử kế hoạch xây dựng công viên siêu khủng của cựu Tổng thống Trump
Nga lên kế hoạch trang bị lựu pháo tự hành 'khủng' cho lính Nga lên kế hoạch trang bị lựu pháo tự hành 'khủng' cho lính
In bài viết

Truyền hình