Các công ty viễn thông Đức sẽ phải đợi ít nhất đến tháng 9 để chính phủ nước này đồng ý với các quy tắc phát triển mạng di động 5G trong tương lai.
anh du tru hang huawei khi doi mat voi lenh trung phat tu my Anh dự trữ hàng Huawei khi đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ
my tai hop tac voi huawei trong phat trien 5g Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G

Một số nhà lập pháp cho rằng tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đang gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và họ muốn loại trừ hoàn toàn. Tuy nhiên, chính phủ liên minh của Thủ tướng Angela Merkel đang bị phân tán tư tưởng trong việc thống nhất có nên chấp thuận hợp tác phát triển cùng Huawei.

huawei lai gap kho khi phat trien mang 5g tai duc
Huawei nối dài chuỗi cô lập từ phía châu Âu sau khi Đức quyết định không hợp tác phát triển 5G.

"Chính phủ sẽ không có quyết định nội các về luật an ninh Công nghệ thông tin vào tuần tới", một quan chức chính phủ nói với Reuters. Điều này có nghĩa là Hạ viện Bundestag sẽ không thể thảo luận về luật này trước kỳ nghỉ hè.

Bộ Nội vụ Đức đã soạn thảo một dự thảo luật đưa ra các yêu cầu tối thiểu cho các nhà cung cấp mạng và nói rằng nhà mạng đó phải là nơi đáng tin cậy.

Huawei đang phải chịu áp lực từ các lệnh trừng phạt ngày càng mở rộng do Mỹ áp dụng nhằm phá vỡ chuỗi cung ứng chip bán dẫn cho hãng này. Các nhà khai thác di động hàng đầu của Đức như: Deutsche Telekom, Vodafone và Telefonica Deutschland cũng đối mặt với những thách thức trong việc đáp ứng các cam kết cung cấp cho các khách hàng lớn của 5G.

Song song với đó, Anh đang xem xét quyết định đã được đưa ra vào hồi tháng 1 về việc giới hạn Huawei được phép xây dựng mạng 5G chỉ 35%. Vào tuần trước, chính quyền nước này đã khuyên các công ty viễn thông đảm bảo họ có đủ kho dự trữ thiết bị Huawei.

Deutsche Telekom, khách hàng lớn nhất của Huawei ở châu Âu đã tranh luận về nhiều lệnh cấm chặn đang làm đối với các nhà cung cấp nước ngoài riêng lẻ.

Nhưng các nhà phân tích nói rằng các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn của Mỹ có thể khiến các nhà khai thác mạng di động châu Âu xem xét lại mối quan hệ của họ với Huawei, bất kể các chính trị gia quyết định gì.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác định 20 công ty hàng đầu Trung Quốc trong đó có tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei và công ty giám sát giám sát công nghệ video Hikvision được cho là nhận sự điều hành và do quân đội Trung Quốc sở hữu, Reuters dẫn một nguồn tài liệu cho biết.

Danh sách 20 công ty bị Washington cho là được quân đội Trung Quốc hậu thuẫn và đang hoạt động tại Mỹ bao gồm cả Tập đoàn truyền thông di động Trung Quốc, Tập đoàn viễn thông Trung Quốc và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Mỹ lập ra danh sách này theo luật pháp ủy nhiệm từ năm 1999 nhắm đến các công ty cung cấp các dịch vụ thương mại, sản xuất hay xuất khẩu, do Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA)"sở hữu hoặc kiểm soát".

Theo luật, sự chỉ định của Lầu Năm Góc không dẫn đến các hình phạt song Tổng thống Mỹ có thể áp đặt biện pháp trừng phạt với những công ty trong danh sách, bao gồm chặn tất cả tài sản.

anh du tru hang huawei khi doi mat voi lenh trung phat tu my Anh dự trữ hàng Huawei khi đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ

Theo Reuters, quan chức an ninh Anh nói rằng họ đang cố gắng đảm bảo kho dự trữ thiết bị Huawei do lo ngại rằng các ...

my tai hop tac voi huawei trong phat trien 5g Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ đã đăng tải một quy tắc mới cho phép các công ty Mỹ hợp tác với Huawei để phát ...

samsung galaxy a71 se la dien thoai 5g re nhat Samsung Galaxy A71 sẽ là điện thoại 5G rẻ nhất

Hôm qua, hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết Galaxy A71 5G sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 19/6. Đây sẽ là điện thoại ...

 

Truyền hình