Trang chủ Kinh tế Công nghệ
10:26 | 26/06/2020 GMT+7

Huawei lại gặp "khó" khi phát triển mạng 5G tại Đức

aa
Các công ty viễn thông Đức sẽ phải đợi ít nhất đến tháng 9 để chính phủ nước này đồng ý với các quy tắc phát triển mạng di động 5G trong tương lai.
anh du tru hang huawei khi doi mat voi lenh trung phat tu my Anh dự trữ hàng Huawei khi đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ
my tai hop tac voi huawei trong phat trien 5g Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G

Một số nhà lập pháp cho rằng tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đang gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và họ muốn loại trừ hoàn toàn. Tuy nhiên, chính phủ liên minh của Thủ tướng Angela Merkel đang bị phân tán tư tưởng trong việc thống nhất có nên chấp thuận hợp tác phát triển cùng Huawei.

Huawei lại gặp
Huawei nối dài chuỗi cô lập từ phía châu Âu sau khi Đức quyết định không hợp tác phát triển 5G.

"Chính phủ sẽ không có quyết định nội các về luật an ninh Công nghệ thông tin vào tuần tới", một quan chức chính phủ nói với Reuters. Điều này có nghĩa là Hạ viện Bundestag sẽ không thể thảo luận về luật này trước kỳ nghỉ hè.

Bộ Nội vụ Đức đã soạn thảo một dự thảo luật đưa ra các yêu cầu tối thiểu cho các nhà cung cấp mạng và nói rằng nhà mạng đó phải là nơi đáng tin cậy.

Huawei đang phải chịu áp lực từ các lệnh trừng phạt ngày càng mở rộng do Mỹ áp dụng nhằm phá vỡ chuỗi cung ứng chip bán dẫn cho hãng này. Các nhà khai thác di động hàng đầu của Đức như: Deutsche Telekom, Vodafone và Telefonica Deutschland cũng đối mặt với những thách thức trong việc đáp ứng các cam kết cung cấp cho các khách hàng lớn của 5G.

Song song với đó, Anh đang xem xét quyết định đã được đưa ra vào hồi tháng 1 về việc giới hạn Huawei được phép xây dựng mạng 5G chỉ 35%. Vào tuần trước, chính quyền nước này đã khuyên các công ty viễn thông đảm bảo họ có đủ kho dự trữ thiết bị Huawei.

Deutsche Telekom, khách hàng lớn nhất của Huawei ở châu Âu đã tranh luận về nhiều lệnh cấm chặn đang làm đối với các nhà cung cấp nước ngoài riêng lẻ.

Nhưng các nhà phân tích nói rằng các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn của Mỹ có thể khiến các nhà khai thác mạng di động châu Âu xem xét lại mối quan hệ của họ với Huawei, bất kể các chính trị gia quyết định gì.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác định 20 công ty hàng đầu Trung Quốc trong đó có tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei và công ty giám sát giám sát công nghệ video Hikvision được cho là nhận sự điều hành và do quân đội Trung Quốc sở hữu, Reuters dẫn một nguồn tài liệu cho biết.

Danh sách 20 công ty bị Washington cho là được quân đội Trung Quốc hậu thuẫn và đang hoạt động tại Mỹ bao gồm cả Tập đoàn truyền thông di động Trung Quốc, Tập đoàn viễn thông Trung Quốc và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Mỹ lập ra danh sách này theo luật pháp ủy nhiệm từ năm 1999 nhắm đến các công ty cung cấp các dịch vụ thương mại, sản xuất hay xuất khẩu, do Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA)"sở hữu hoặc kiểm soát".

Theo luật, sự chỉ định của Lầu Năm Góc không dẫn đến các hình phạt song Tổng thống Mỹ có thể áp đặt biện pháp trừng phạt với những công ty trong danh sách, bao gồm chặn tất cả tài sản.

anh du tru hang huawei khi doi mat voi lenh trung phat tu my Anh dự trữ hàng Huawei khi đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ

Theo Reuters, quan chức an ninh Anh nói rằng họ đang cố gắng đảm bảo kho dự trữ thiết bị Huawei do lo ngại rằng các ...

my tai hop tac voi huawei trong phat trien 5g Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ đã đăng tải một quy tắc mới cho phép các công ty Mỹ hợp tác với Huawei để phát ...

samsung galaxy a71 se la dien thoai 5g re nhat Samsung Galaxy A71 sẽ là điện thoại 5G rẻ nhất

Hôm qua, hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết Galaxy A71 5G sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 19/6. Đây sẽ là điện thoại ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Ngày 14/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung (Hội), đã tiếp Đoàn đại biểu Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) do ông Terry He, Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Ông bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.
Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại

Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại

Liên tiếp các sản phẩm đồng hồ thông minh tới từ các thương hiệu Trung Quốc ra mắt thời gian gần đây, báo hiệu cuộc đua công nghệ với dòng sản phẩm này sẽ còn "nóng" trong thời gian tới...
Mỹ vẫn 'tẩy chay' đồ công nghệ Trung Quốc

Mỹ vẫn 'tẩy chay' đồ công nghệ Trung Quốc

Chính quyền ông Biden sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch công nghệ có liên quan đến các hạ tầng quan trọng của Mỹ, các mạng lưới và dịch vụ vệ tinh, dữ liệu, phần mềm Internet, công nghệ vi tính cấp cao, máy bay không người lái, hệ thống tự hành hoặc robot…

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những nhiệm vụ được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa đề ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ và gặp mặt, giao lưu đón năm mới 2026 diễn ra vào ngày 27/12 tại Thanh Hoá.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động