Theo Reuters, quan chức an ninh Anh nói rằng họ đang cố gắng đảm bảo kho dự trữ thiết bị Huawei do lo ngại rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ sẽ phá vỡ khả năng duy trì nguồn cung cấp quan trọng từ công ty Trung Quốc.
my tai hop tac voi huawei trong phat trien 5g Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G
eu ti nh la p kenh do i ngoa i voi my de doi pho trung quoc EU tính lập kênh đối ngoại với Mỹ để đối phó Trung Quốc

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang phải chịu áp lực mới từ Washington và một số nhà lập pháp trong chính đảng của ông khi họ nói rằng thiết bị của Huawei là một rủi ro bảo mật. Huawei đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc trên.

Anh dự trữ hàng Huawei khi đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ
Anh đang phải dự trữ thiết bị của Huawei trước hàng loạt lệnh trừng phạt của Mỹ.

Các quan chức tại Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) hiện đang nghiên cứu tác động của các lệnh trừng phạt từ Mỹ được công bố vào tháng trước. Các biện pháp này nhằm hạn chế khả năng Huawei cung cấp các vi mạch tiên tiến cần thiết để sản xuất thiết bị 5G và điện thoại thông minh.

Các quan chức cấp cao của NCSC đã gửi thư cho các nhà khai thác viễn thông nước này bao gồm Tập đoàn BT và Vodafone vào tuần trước. Bức thư nói rằng hãy duy trì việc cung cấp đầy đủ phụ tùng công nghệ từ tất cả các nhà sản xuất.

Tuy nhiên, bức thư cũng nhấn mạnh nguy cơ xấu đang gia tăng đối với khả năng cung cấp thiết bị của Huawei trong tương lai trước áp lực của Mỹ.

Một phát ngôn viên của NCSC cho biết: "NCSC đã cung cấp cho các nhà khai thác một loạt các biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi khuyên họ nên thực hiện. Trong khi đó, chúng tôi đã xem xét cẩn thận tác động từ các biện pháp này đối với các mạng viễn thông của Vương quốc Anh."

Phó chủ tịch Huawei Victor Zhang nói: "Khách hàng là ưu tiên số một và chúng tôi đang làm việc để đảm bảo kinh doanh không bị gián đoạn. Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các hành động có động cơ chính trị Mỹ được ban hành để gây thiệt hại cho Huawei mà không có căn cứ".

BT và Vodafone từ chối bình luận.

Hồi tháng 1, Anh đã cho phép Huawei tham gia phát triển mạng 5G với 35% thị phần tại nước này. Hiện, các quan chức cho biết họ đang xem xét hướng dẫn cụ thể về cách triển khai thiết bị Huawei để bảo mật mạng tốt nhất ở Anh.

Sự thay đổi của Anh đã khiến giới chức ở Trung Quốc phải lên tiếng cảnh báo về quan hệ song phương. Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Tiểu Minh mới đây khi nhắc tới việc Anh có kế hoạch hoãn lại hợp tác cùng Huawei để phát triển chương trình hạ tầng 5G quốc gia đã đề cập đến dự án phát triển nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C và mạng lưới đường sắt cao tốc ở Anh.

my tai hop tac voi huawei trong phat trien 5g Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ đã đăng tải một quy tắc mới cho phép các công ty Mỹ hợp tác với Huawei để phát ...

eu ti nh la p kenh do i ngoa i voi my de doi pho trung quoc EU tính lập kênh đối ngoại với Mỹ để đối phó Trung Quốc

Đề xuất lập kênh đối ngoại với Mỹ được đưa ra chỉ vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc ngày 15/6, trong bối ...

lich phat song noi dung phim tinh yeu va tham vong tap 26 anh doi tu tu phan doi dam cuoi linh son Lịch phát sóng, nội dung phim Tình yêu và tham vọng tập 26: Ánh đòi tự tử phản đối đám cưới Linh - Sơn

Lịch phát sóng, nội dung phim Tình yêu và tham vọng tập 26 tối nay 16/6 trên VTV3: Ánh đòi tự tử để phản đối ...

In bài viết

Truyền hình