Huawei đang kêu gọi hợp tác với Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu nhằm thiết lập một chuỗi cung ứng thiết bị bán dẫn mới để giải quyết tình hình hiện nay.
Tình báo Canada cáo buộc Trung Quốc và Nga là tác nhân đặc biệt gây lo ngại Tình báo Canada cáo buộc Trung Quốc và Nga là tác nhân đặc biệt gây lo ngại
Ông Obama kêu gọi chính quyền ban hành các luật cứng rắn hơn về súng Ông Obama kêu gọi chính quyền ban hành các luật cứng rắn hơn về súng
Huawei cáo buộc Mỹ gây ra tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu
Ảnh minh họa

Ngày 13/4, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ gây ra tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu, đồng thời kêu gọi hợp tác với Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu nhằm thiết lập một chuỗi cung ứng thiết bị bán dẫn mới.

Được biết, động thái trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi tăng cường đầu tư vào lĩnh vực chế tạo và sản xuất chip nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt chip, cũng như tạo chuỗi cung ứng ổn định.

Cụ thể, phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Huawei, ông Karl Song nêu rõ tình trạng thiếu bộ vi mạch xử lý trên toàn cầu là do các biện pháp trừng phạt đối với Huawei.

Ông cũng kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt mà Huawei cho là đã dẫn tới cuộc khủng hoảng chip gần đây, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với các nước có nền sản xuất thiết bị bán dẫn tiên tiến, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu, nhằm "thiết lập lại một chuỗi cung ứng toàn cầu".

Theo diễn biến ngược lại, lâu nay, Mỹ cáo buộc thiết bị do Huawei sản xuất được dùng để do thám các mạng nước ngoài, song tập đoàn viễn thông hàng đầu của Trung Quốc liên tục bác bỏ cáo buộc trên.

Mỹ cố tình 'găm' vaccine COVID-19 trong khi thế giới thiếu hụt? Mỹ cố tình 'găm' vaccine COVID-19 trong khi thế giới thiếu hụt?
Mỹ và các đồng minh chuẩn bị xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ “không có Trung Quốc” Mỹ và các đồng minh chuẩn bị xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ “không có Trung Quốc”
In bài viết

Truyền hình