Trang chủ Kinh tế
07:52 | 16/04/2023 GMT+7

Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp: Động lực thúc đẩy phát triển bền vững

aa
Chiều ngày 15/4, Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 với chủ đề về “Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch COVID-19” đã bước vào phiên bế mạc sau 3 ngày làm việc sôi nổi và hiệu quả. Tuyên bố chung của Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt-Pháp khẳng định quyết tâm hợp tác trên cơ sở trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bền vững.
Đoàn đại biểu Việt Nam - Pháp trải nghiệm vẻ đẹp cố kính của di sản Hà Nội Đoàn đại biểu Việt Nam - Pháp trải nghiệm vẻ đẹp cố kính của di sản Hà Nội
Tối 15/4, các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12, đã có buổi tham quan, trải nghiệm hai di sản Hà Nội về đêm là Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Hoàng thành Thăng Long.
Trưng bày Trưng bày "Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á"
Chiều 15/4, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp cùng Cơ quan hỗ trợ Hợp tác quốc tế Vùng Paris tại Việt Nam (PRX-Vietnam) tổ chức khai mạc Trưng bày ảnh “Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á" tại khuôn viên ngôi biệt thự cổ 49 Trần Hưng Đạo, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Pháp và chào mừng Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12.

Báo cáo tổng kết các phiên chuyên đề trong khuôn khổ Hội nghị, bà Constance Koukoui, Trưởng phòng khu vực Hiệp hội các địa phương Pháp cho biết, nội dung thảo luận lần này rất phong phú, với mỗi phiên có từ 150-400 người tham dự. Các phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, hiệu quả, các đại biểu từ các địa phương của Pháp và Việt Nam đã chia sẻ những vấn đề cấp thiết, tìm ra điểm chung để tiến tới mở rộng tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan.

Lễ trao cờ đăng cai Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 13 cho phía Pháp.
Lễ trao cờ đăng cai Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 13 cho phía Pháp (Ảnh: hanoi.gov.vn).

Hé mở những cơ hội hợp tác mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá những kiến nghị, đề xuất đến từ các chuyên gia, đại diện các cơ quan hoạch định chính sách, chủ doanh nghiệp, những người trực tiếp triển khai dự án,... đã thể hiện quyết tâm chung là chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, đồng thời đánh giá về những thách thức và cơ hội mới trong kỷ nguyên số, trước những đe dọa của dịch bệnh, biến đổi khí hậu và sự hủy hoại môi trường, về sự cần thiết phát huy bản sắc và di sản khi phát triển du lịch trong một “thế giới phẳng”.

"Đó là những kiến thức rất bổ ích để gợi mở cho những kế hoạch, hoạt động hợp tác song phương trong tương lai", ông Trần Sỹ Thanh cho biết.

Một số lĩnh vực Hội nghị trao đổi trong ba ngày qua không mới, nhưng với cách tiếp cận mới, phù hợp hơn trong bối cảnh Việt Nam đã và đang thay đổi, vì Pháp đang thay đổi và vì thế giới của chúng ta cũng đang thay đổi. Đổi mới cách tiếp cận, trong tâm thế “các bên cùng có lợi” nhưng vẫn giữ được tinh thần đoàn kết, vốn là “lý do” ra đời và phát triển của cơ chế hợp tác địa phương giữa Việt Nam và Pháp.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp là một điểm nhấn, đã có những tham luận đa chiều và những đóng góp chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp và đối tác hai nước. Nhiều cuộc kết nối, trao đổi bên lề Diễn đàn hứa hẹn những hợp tác mới trong tương lai.

Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp Catherine Deroche khẳng định, những hoạt động được triển khai tại Hội nghị là nền tảng để các bên có thể tiếp tục trao đổi trong tương lai, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, cùng nhau phát triển.

Lễ ký kết hợp tác giữa TP Hà Nội và TP Toulouse (Pháp) trong khuôn khổ lễ bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12 (Ảnh: Kinh tế đô thị)
Lễ ký kết hợp tác giữa TP Hà Nội và TP Toulouse (Pháp) trong khuôn khổ lễ bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12 (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Hướng tới phát triển bền vững

Hội nghị đã đưa ra Tuyên bố chung, ý thức rõ về những thay đổi môi trường và khí hậu do hoạt động của con người gây ra, khẳng định lại quyết tâm hợp tác, trên cơ sở trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bền vững, đặc biệt là quản lý nước hiệu quả; thống nhất rằng bảo vệ môi trường là cơ sở vững chắc cho phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Tuyên bố nhấn mạnh nhu cầu cần nhanh chóng thích ứng với chuyển đổi số, khẳng định hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp có thể đưa ra các hướng hành động và giải pháp hiệu quả để dẫn dắt thành công chuyển đổi, thông qua chia sẻ nhận thức chung, các chính sách, kinh nghiệm thành công và cả thất bại trong phát triển hệ sinh thái số, kinh tế số, xã hội số và thành phố thông minh. Trong quá trình này, mục đích ưu tiên là cải thiện chất lượng dịch vụ công và môi trường kinh doanh.

Theo Tuyên bố chung, qua các cuộc thảo luận về hình thức bảo tồn di sản, phát huy văn hóa, phát triển du lịch, khẳng định các địa phương Việt Nam và Pháp có chung lợi ích tăng cường hợp tác trong việc xây dựng chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, tăng trưởng xanh, công nghiệp văn hóa gắn với bảo tồn di sản vật thể và phi vật thể. Đây chính là các chủ đề quan tâm chung của các địa phương hai nước, cùng với sự tương đồng, khác biệt vốn có, sẽ là những nội dung hợp tác tuyệt vời, cân bằng, phong phú.

Theo Tuyên bố chung, cấp địa phương là thiết yếu và không thể thiếu để đạt được mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình nghị sự 2030; kêu gọi phát triển hình thức hợp tác này để tiếp tục và nhân rộng; cam kết sẽ triển khai các khuyến nghị của Hội nghị, với sự hỗ trợ của tất cả các bên liên quan.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc Hội nghị, 4 cặp địa phương Việt Nam và Pháp ký vào trao biên bản hợp tác bao gồm TP Hà Nội – TP Toulouse; Tỉnh Yên Bái – Tỉnh Val-de-Marne;Tỉnh Thừa Thiên Huế - Vùng Grand Poitiers và TP Huế - TP Rennes.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ trao cờ đăng cai Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ 13 cho phía Pháp vào năm 2026.

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn Y tế Pháp - Việt và Bệnh viện Nhi TƯ Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn Y tế Pháp - Việt và Bệnh viện Nhi TƯ
Sáng 13/4, tại Hà Nội, lãnh đạo Bệnh viện Nhi TƯ và đại diện Liên đoàn Y tế Pháp - Việt đã thảo luận và thống nhất nhiều mục tiêu hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
Thưởng thức pho mát Pháp tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm Thưởng thức pho mát Pháp tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
Pho mát rất ngon và mang hương vị đặc trưng của Pháp, có kết cấu mềm mại, mịn màng như kem ở bên trong một lớp vỏ mềm, ăn được, màu bạc bọc ở bên ngoài. Đó là cảm nhận của nhiều du khách khi thưởng thức các món ăn của Pháp tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) khi dự lễ hội "Dạo chơi nước Pháp" tối 14/4.
Ngọc Châu (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, gắn với thiết lập hồ sơ sức khỏe điện tử theo mã định danh công dân. Đến ngày 15/8, hơn 953.000 lượt người đã được khám, trong khi thành phố đặt mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu toàn dân trong tháng 11/2026.
Hà Nội đưa nghệ thuật đến cơ sở trong dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội đưa nghệ thuật đến cơ sở trong dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội sẽ tổ chức 13 chương trình nghệ thuật tại các xã, phường cùng trưng bày chuyên đề tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival 2026 không chỉ đưa Jazz đến gần hơn với công chúng, mà còn mở ra một không gian để âm nhạc quốc tế đối thoại với văn hóa Hà Nội. Qua đó, Thủ đô kỳ vọng mỗi nghệ sĩ quốc tế đến với liên hoan sẽ mang theo một câu chuyện và khi trở về sẽ mang theo một hình ảnh đẹp về Hà Nội.

Các tin bài khác

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TP.HCM với hơn 24 tỷ USD

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TP.HCM với hơn 24 tỷ USD

Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với tổng vốn đăng ký vượt 24 tỷ USD. Hợp tác giữa hai bên đang tiếp tục mở rộng từ đầu tư, thương mại sang khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, logistics và phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM.
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: TCT Xây dựng Trường Sơn có thể thực hiện vai trò dẫn dắt trong đầu tư và xây dựng cơ bản

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: TCT Xây dựng Trường Sơn có thể thực hiện vai trò dẫn dắt trong đầu tư và xây dựng cơ bản

Nhân dịp cấp thẩm quyền đang xây dựng danh mục doanh nghiệp Nhà nước có vai trò dẫn dắt trong ngành và lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, Thời đại đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) về nội dung trên.
Quỹ căn ngày càng thu hẹp, nhà ở thấp tầng sơ cấp tại đại đô thị phía Đông Hà Nội tăng sức hút

Quỹ căn ngày càng thu hẹp, nhà ở thấp tầng sơ cấp tại đại đô thị phía Đông Hà Nội tăng sức hút

Giữa bối cảnh thị trường bất động sản ưu tiên tài sản thực, có khả năng ở ngay và sinh dòng tiền bền vững, quỹ căn biệt thự trực tiếp từ chủ đầu tư tại Ocean City, phía Đông Hà Nội đang trở thành tâm điểm chú ý nhờ tính thanh khoản cao và giá trị sống chuẩn Vinhomes. Với hạ tầng đồng bộ, tiện ích all-in-one đẳng cấp cùng cộng đồng gần 150.000 cư dân hiện hữu, đây là cơ hội cuối để sở hữu một bất động sản tại đại đô thị đã vận hành ổn định.
Cà Mau giải bài toán nhân lực kỹ thuật cao cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Cà Mau giải bài toán nhân lực kỹ thuật cao cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Đứng trước cơ hội bứt phá phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, cảng biển và chuyển đổi số, tỉnh Cà Mau đang đối mặt với bài toán lớn về chất lượng nguồn nhân lực khi tỷ lệ lao động phổ thông còn chiếm đa số, trong khi các ngành kinh tế mới đang rất “khát” kỹ sư, chuyên gia và nhân lực kỹ thuật cao.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động