Honda Việt Nam nói gì về 'sự cố' phanh xe CR-V mới?
| Sự cố chân phanh trên Honda CR-V mới rất nguy hiểm Bảng giá xe máy Honda 2019 mới nhất tháng 6/2019 Honda giới thiệu mẫu PKL CB500F nhập Thái, giá từ 179 triệu |
![]() |
| Honda Việt Nam nói gì về 'sự cố' phanh xe CR-V mới? |
Sau nhiều nghi vấn về 'sự cố' phanh xe Honda CR-V CR-V kẹt cứng khi đang di chuyển Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
Trong văn bản phàn hồi với Báo Thời Đại, đại diện HVN cho biết "Liên quan đến vấn đề phanh trên mẫu xe Honda CR-V được Báo chí phản ánh trong những ngày gần đây, hiện tại, chúng tôi đang điều tra vấn đề này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn đến Quý báo sau khi kết thúc quá trình điều tra. Mang lại sự an toàn và cảm giác yên tâm cho tất cả mọi người tham gia giao thông luôn được Honda luôn đặt lên tiêu chí hàng đầu''.
Trước đó, Báo Thời Đại đã có bài phản ánh "Sự cố chân phanh trên Honda CR-V mới rất nguy hiểm".
Cụ thể, 11h ngày 1/6, khi anh Hoàng Đăng Tùng (Quảng Trị) đang điều khiển chiếc xe, kích hoạt cruise control ở vận tốc 90 km/h thì chân phanh phát ra âm thanh lạ, sau đó bị khóa cứng ở vị trí cao nhất. Bảng đồng hồ báo đỏ hàng loạt đèn, trong đó có đèn phanh, đèn phanh tay, trợ lực lái, cân bằng điện tử. Khá nguy hiểm khi Anh Tùng không thể đạp phanh khi đang di chuyển tốc độ cao khi những biểu tượng này xuất hiện.
Không chỉ trường hợp của anh Tùng, trong những ngày qua, trên các hội nhóm Honda CR-V, có nhiều người phản ánh mẫu xe này xảy ra hiện tượng kẹt phanh khi bật chế độ cruise control.
Trên CLB Honda CR-V Miền Bắc, thành viên Nguyễn Chương phản ánh tình trạng tương tự: "Tôi đang chạy cruise control tốc độ 70 km/h, thì thấy màn hình báo đỏ VS và Check System. Lúc này tôi đạp phanh thì cứng, không đạp được, tốc độ xe thì giảm dần, kiểu như xe tự phanh?".
![]() |
| Đèn báo lỗi xuất hiện trên chiếc CR-V bị kẹt chân phanh |
Theo anh Trần Khắc Huy, một chuyên gia giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô đánh giá "Hiện tại tôi chưa nắm cụ thể kết cấu hệ thống phanh trên xe CR-V nhưng có vẻ như đã xảy ra lỗi ở hệ thống chân không trợ lực phanh, nghĩa là phanh còn hiệu lực nhưng mất trợ lực. Khi xảy ra lỗi này thì khi phanh chỉ còn khoảng 30% hiệu lực phanh. Lỗi này hay xảy ra với xe xăng tăng áp do trên các xe tăng áp có cấu tạo hệ thống chân không tương đối đặc thù".
Honda CR-V Turbo đang phân phối tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếctừ Thái Lan. Ngay cả thị trường sản xuất như Thái Lan hay các thị trường lân cận vẫn chưa hề ghi nhận trường hợp lỗi tương tự như tại Việt Nam.
Phóng viên Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong thời gian tới.
Nhiều người tiêu dùng phản ánh chiếc CR-V gặp sự cố kẹt cứng chân phanh khi đang di chuyển đang gây chú ý những ngày ... |
Thông tin chi tiết, chính xác giá bán tất cả các dòng xe máy Honda mới nhất năm 2019. Bao gồm: thuế VAT, lệ phí ... |
Mẫu phân khối lớn (PKL) CB500F được Honda nhập khẩu từ Thái Lan với 2 mầu là đen bạc và đỏ bạc. Mức giá bán ... |
Tân Tổng giám đốc Honda ông Kesukei Tsuruzono sẽ tăng sản lượng xe để cân đối cung cầu của thị trường xe máy tiến tới bình ... |
Tin bài liên quan
Khi nào cổ phiếu HVN hết bị hạn chế giao dịch?
Honda Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề tại Vĩnh Phúc và Hà Nam
Lợi nhuận Vietnam Airlines tuột dốc do "chi phí quản lý" tăng cao
Các tin bài khác
Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








