Hơn 800 nghìn liều vaccine COVID-19 đợt 2 được phân bổ như thế nào?
Thanh Thư 07/04/2021 22:21 | Cần biết
Ngoài hai thành phố lớn trên, Hải Dương là tỉnh có dịch trong thời gian vừa qua được 43.700 liều, các tỉnh Thanh Hóa 20.200 liều, Nghệ An 18.500 liều.
![]() |
Phân bổ hơn 800.000 liều vaccine COVID-19 đợt 2 như thế nào?. |
Bên cạnh 63 tỉnh thành trên cả nước, lực lượng Công an, Quân đội, Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế cũng các đối tượng được ưu tiên phân bổ vaccine trong đợt này.
Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận vaccine, bảo quản theo qui định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vaccine cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ, hoàn thành trước ngày 15/5/2021. Các đơn vị thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý.
Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo thẩm quyền quản lý gồm các lực lượng Trung ương và địa phương, hoàn thành trước ngày 15/5/2021. Đồng thời thực hiện quản lý, sử dụng vaccine hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế để tổng hợp.
Đối với các đối tượng đã tiêm vaccine đợt 1 theo Quyết định số 1469/QĐ-BYT ngày 6/3/2021 của Bộ Y tế thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1.
Tính đến 16 giờ ngày 6/4/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố cho 53.953 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.



Đáng chú ý
Mỹ và Afghanistan họp bàn về việc rút quân, dự kiến hoàn tất tiến trình trong ngày 11/9

Bài viết mới
Việt Nam nỗ lực giúp duy trì nền hòa bình bền vững trên thế giới

205 người ứng cử đại biểu Quốc hội ở khối Trung ương

Chuyên đề

45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19, Ứng phó dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Việt Nam: Cập nhật tin tức mới nhất, diễn biến dịch bệnh tại các tỉnh thành cả nước, số người nhiễm mới nhất...

Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững