Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:50 | 04/09/2019 GMT+7

Hơn 600 tỉ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài đến với Hòa Bình trong 4 năm

aa
Trong 2015 - 2019, tỉnh Hòa Bình đã triển khai thực hiện 134 chương trình, dự án do 50 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), cơ quan hợp tác quốc tế viện trợ với tổng giá trị cam kết trên 28 triệu USD.
Quỹ Hòa bình Mỹ Lai trao 100 suất quà Trung thu cho trẻ em mồ côi Cần Giuộc HKI cấp hơn 1.000 con ngan giống cho 102 hộ dân tỉnh Hoà Bình PeaceTrees Vietnam trao học bổng cho hơn 260 học sinh Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn
hon 600 ti dong vien tro phi chinh phu nuoc ngoai den voi hoa binh trong 4 nam
Trẻ em huyện Tân Lạc (Hòa Bình), một trong những địa bàn dự án của ChildFund. Ảnh: ChildFund VN

Trong số những dự án, chương trình viện trợ tại Hòa Bình trong 4 năm qua, có 117 chương trình, dự án PCPNN với tổng mức đầu tư cam kết 28,2 triệu USD (khoảng 645 tỉ đồng) và 17 gói viện trợ phi dự án, tổng giá trị hơn 386 ngàn USD.

Nhắc đến các tổ chức PCPNN tại tỉnh Hòa Bình, không thể không nhắc tới tổ chức ChildFund, với chuỗi các hoạt động được triển khai rất hiệu quả tại nhiều địa bàn, trong đó có huyện Cao Phong.

Theo chia sẻ của ông Hồ Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Phong tại Hội nghị đóng vùng các xã dự án do ChildFund tài trợ, đây là dự án đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về phát triển cộng đồng; khuyến khích, tạo cơ hội cho nữ giới được nâng cao vai trò trong gia đình, xã hội, giảm thiểu phong tục tập quán không phù hợp; góp phần chăm sóc và bảo vệ trẻ em cũng như tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí, làm thay đổi bộ mặt kinh tế-xã hội các địa bàn hưởng lợi.

Trong giai đoạn 2015-2019, ChildFund đã tài trợ cho huyện Cao Phong 112 tỷ đồng để triển khai các chương trình phát triển cộng đồng tại 6 xã thuộc vùng dự án. Kết quả của sự hỗ trợ này đã được thể hiện qua những con số cụ thể như sau 4 năm, huyện Cao Phong đã có 25 công trình nước sạch, 93 nhà vệ sinh 2 ngăn, 15 công trình thủy lợi, đường nội đồng do ChildFund hỗ trợ xây dựng.

Bên cạnh đó là các dự án dân sinh như mô hình ngân hàng trâu cái sinh sản cho hộ nghèo; tiết kiệm - tín dụng giúp 1.360 nông dân phát triển kinh tế và 11 sân chơi trẻ em được ChildFund hỗ trợ dựa trên ý tưởng sáng kiến cộng đồng theo hình thức dự án và nhân dân cùng làm.

Nhìn chung, trong lĩnh vực phát triển nông thôn, với sự hỗ trợ của các tổ chức PCPNN như ChildFund, Action Aid, GNI, AFAP… người nông dân tại Hòa Bình đã được tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Điển hình như thông qua mô hình nuôi ngan, ngân hàng bò, ong, lợn nái… hàng trăm hộ đã có thêm nguồn lực để thoát nghèo bền vững. Phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình từ hoạt động quỹ tiết kiệm, tín dụng. Các tổ chức cũng hỗ trợ nhiều xã xây dựng hệ thống kênh mương, thủy lợi, phát triển quản lý thủy nông có sự tham gia của người dân, đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho sản xuất.

Về mảng nước sạch và vệ sinh môi trường, các chương trình, dự án PCPNN tài trợ tập trung vào cải tạo, nâng cấp hệ thống nước tự chảy, khoan và đào giếng, xây dựng các bể chứa, bình lọc nước sinh hoạt, nhà tiêu hợp vệ sinh, hố thu gom rác thải, nhà tắm hộ gia đình... Nhận thức của cộng đồng về nước sạch, vệ sinh môi trường được nâng cao thông qua các buổi tuyên truyền, tập huấn, hội nghị. Nhờ đó đã đóng góp tích cực trong việc cải thiện điều kiện sinh hoạt cho nhân dân vùng dự án.

Trong số 134 chương trình, dự án hỗ trợ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015-2019, có 102 chương trình, dự án do UBND tỉnh là cơ quan chủ quản; 32 chương trình, dự án do các cơ quan T.Ư là chủ quản. Tổng giá trị giải ngân giai đoạn 2014 - 2019 là 14,3 triệu USD, trong đó, các chương trình, dự án hơn 14,1 triệu USD, viện trợ phi dự án hơn 386 ngàn USD.

Những năm qua, các tổ chức PCPNN luôn hoạt động đúng định hướng, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy và nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác tiếp cận thông tin, vận động, kêu gọi và thu hút nguồn vốn viện trợ PCPNN. Bên cạnh đó, tỉnh đã ban hành các ấn phẩm, chương trình xúc tiến vận động viện trợ để cung cấp thông tin về hoạt động của các tổ chức PCPNN, cũng như nhu cầu của tỉnh về các lĩnh vực ưu tiên sử dụng nguồn viện trợ. Từ đó, tổ chức PCPNN có thể nắm bắt thông tin trong quá trình khảo sát, thiết kế, lập văn kiện dự án và triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực, giúp cuộc sống của người dân vùng dự án từng bước được cải thiện, đồng thời góp phần tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân trong tỉnh với bạn bè quốc tế.

hon 600 ti dong vien tro phi chinh phu nuoc ngoai den voi hoa binh trong 4 nam PeaceTrees Vietnam trao học bổng cho hơn 260 học sinh Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức PeaceTrees Vietnam (Cây hòa bình) đã trao hơn 200 suất học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh Quảng Trị có ...

hon 600 ti dong vien tro phi chinh phu nuoc ngoai den voi hoa binh trong 4 nam VUFO trao Kỷ niệm chương, tôn vinh đóng góp không mệt mỏi của Đại sứ Campuchia tại Việt Nam

“Tôi rất phấn khởi và vui mừng khi được góp một phần sức lực cùng VUFO cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia ...

hon 600 ti dong vien tro phi chinh phu nuoc ngoai den voi hoa binh trong 4 nam Vinh danh 6 người Mỹ góp phần "làm nên hòa bình" tại Việt Nam

Ngày 11/7, kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, phần thưởng cao nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu ...

a

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu

Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô khẳng định vị thế tiên phong, hướng tới mục tiêu “đủ trường, đủ lớp, đủ giáo viên”.
Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Ngày 11/11, Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025 (VINBAX 2025) do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).
Công bố 13 đội tuyển của Thủ đô dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

Công bố 13 đội tuyển của Thủ đô dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

Sáng ngày 14/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố các đội tuyển học sinh giỏi của thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026. Đây là hoạt động thường niên nhằm lựa chọn, bồi dưỡng và chuẩn bị cho các học sinh tiêu biểu của Thủ đô tham gia sân chơi trí tuệ cấp quốc gia.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Ngày 8/11, gần 200 khách mời từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại London để tham dự Đêm Gala Trao Giải Vietnam International Awards 2025, một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh Quốc và trên toàn cầu.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động