Hơn 60 triệu đồng chuyển đến người phụ nữ bị bỏng nặng, da thịt thối rữa phải chịu đựng vì không tiền chữa trị ở Nghệ An
Ngày 23/9, bài viết "Bị bỏng nặng, da thịt thối rửa, người phụ nữ bị tê liệt chân tay vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không tiền nhập viện" được đăng tải, chia sẻ về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lan (30 tuổi, ngụ khối Hòa Đình, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An). Vì di chứng của căn bệnh thần kinh tọa nên chị Lan bị tê liệt chân phải và tay phải, không thể lao động, đi lại khó khăn.
Nằm viện điều trị suốt gần một năm, không còn khả năng vay mượn tiếp, chị đành xin xuất viện về nhà tự điều trị bằng những bài thuốc dân gian.
|
Sức khỏe của chị Lan dần ổn định sau một thời gian dài điều trị.
Chiều tối ngày 21/8, khi đang ngồi xông hơi bên nồi nước lá vừa nhấc khỏi bếp, chị Lan không may bị ngã vào nồi nước xông. Vì tê liệt chân tay nên chị không thể nhấc nổi người để chạy thoát ra ngoài, chỉ biết gào thét, cầu cứu.
Khi được người thân đưa ra ngoài thì phần mông và hai chân của chị Lan đã đỏ rực, tủa hết da. Vì không có tiền đi bệnh viện nên chị vẫn cắn răng chịu đựng.
Sau gần một tháng bị bỏng không điều trị, thuốc thang, vết bỏng bị thối rữa, rỉ dịch, dòi bâu. Nhiều người qua lại thăm hỏi lo sợ đôi chân của chị có nguy cơ cắt bỏ nên khuyên nhập viện điều trị.
|
Với số tiền trên 60 triệu đồng quyên góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm, chị Lan có cơ hội tiếp tục chữa trị, cứu lấy đôi chân của mình.
Hoàn cảnh gia đình quá nghèo, không còn khả năng vay mượn tiếp, lại còn hai đứa con thơ (đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 6 tuổi) trong khi kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương không ổn định từ nghề cơ khí của người chồng. Đằng ngoại ở xa. Bố mẹ chồng đều mất sớm nên dù được người thân đưa đi viện nhưng vợ chồng chị vẫn lo sợ phải xuất viện giữa chừng.
Sau khi bài viết được đăng tải, hoàn cảnh của chị Lan nhận được sự đồng cảm, sẻ chia của độc giả trong và ngoài nước. Ngoài thăm hỏi, động viên, chị Lan còn nhận được số tiền trên 60 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm.
"Tôi không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cám ơn sâu sắc đến những mạnh thường quân trong và ngoài nước. Với số tiền này, tôi có cơ hội bám trụ lại bệnh viện để cứu lấy đôi chân của mình.
Hiện vết thương của tôi đã dần ổn định. Bác sĩ cho biết đôi chân tôi có cơ hội giữ lại nhưng thời gian điều trị còn rất lâu dài", chị Lan vui mừng chia sẻ.
Chị Lan cho biết thêm, trong thời điểm khốn cùng, bất lực nhất của cuộc đời, chị nhận tình yêu thương của độc giả hảo tâm, tiếp thêm nghị lực để chị vượt qua khó khăn.
Sau khi chữa lành vết thương do bỏng, nếu còn dư tiền chị sẽ chuyển qua bệnh viện khác để điều trị tay chân đang bị tê liệt của mình, hi vọng sẽ sớm khỏe mạnh để trở về với hai con thơ.
Nhã Hoàng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






