Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
16:06 | 20/02/2022 GMT+7

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT

aa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ vừa phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) tại Cần Thơ.
Cần Thơ quy hoạch khu kinh tế, dịch vụ, công nghệ cao trên 10.600ha Cần Thơ quy hoạch khu kinh tế, dịch vụ, công nghệ cao trên 10.600ha
Cần Thơ: trao tặng 50 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 Cần Thơ: trao tặng 50 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Ngày 20/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức họp mặt kỷ niệm 1+ năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) TP Cần Thơ (PFLAG Cần Thơ).

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Liên hiệp Cần Thơ tặng Giấy khen cho Tập thể Ban Chủ nhiệm CLB PFLAG Cần Thơ và Nhà giáo ưu tú Võ Đức Chỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của dự án.

CLB PFLAG Cần Thơ được ra mắt vào ngày 1/7/2020 (thuộc Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” dưới sự quản lý của Liên hiệp Cần Thơ). CLB do Nhà giáo ưu tú Võ Đức Chỉnh - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Hồng làm Chủ nhiệm.

Sau hơn 1 năm hoạt động, CLB PFLAG Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về cộng đồng LGBT thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm, cuộc thi, như: thi viết và thuyết trình truyền cảm hứng về LGBT, chuỗi hội thảo “Tôi đồng ý”, cuộc thi viết “Tại sao ủng hộ hôn nhân đồng giới”…các buổi tập huấn kỹ năng cho thành viên CLB, giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm với CLB PFLAG các địa phương khác (bằng hình thức trực tiếp và online). Từ sự hỗ trợ của CLB PFLAG Cần Thơ, đến nay Cần Thơ có 7 nhóm thanh thiếu niên ủng hộ cộng đồng LGBT được thành lập.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Lê Thụy Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cho biết, sau hơn 1 năm thành lập, CLB PFLAG đã thực hiện được rất nhiều hoạt động bổ ích như truyền thông về cộng đồng LGBT và tập huấn Kỹ năng cho thành viên Câu lạc bộ, giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm với CLB PFLAG các địa phương khác...

Các hoạt động không ngừng mang lại yêu thương, gieo thêm nhiều niềm tin và góp phần xây dựng chất lượng cuộc sống của những người đồng tính. Hàng loạt sự kiện được CLB tổ chức thường xuyên và liên tục đã tạo được rất nhiều tiếng vang và có ảnh hưởng tích cực đến nhận thức xã hội về cộng đồng LGBT. Ngày càng có nhiều người biết đến PFLAG, từ đó có thêm nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ từ xã hội và các đối tác.

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 1+ năm thành lập CLB PFLAG Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm.

Bà Lê Thụy Ngọc Lan nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để CLB Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ hoạt động hiệu quả nhằm góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả của hoạt động vì người LGBT, tuyên truyền vận động để giảm bớt sự kỷ thị và hỗ trợ kịp thời cho cộng đồng LGBT tại Cần Thơ.

Ban Quản lý dự án hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) và sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các Sở, ban, ngành, các trường Đại học Cao đẳng, THPT, THCS trên địa bản thành phố trong việc tổ chức các hoạt động của Câu lạc bộ, góp phần mở rộng số lượng thành viên và nâng cao hiệu quả hoạt động với phương châm 4 “Đồng" - “Đồng cảm - Đồng hành - Đồng tiến - Đồng tinh”, cùng nhau thắp lên ngọn lửa sức mạnh bằng tình yêu thương của gia đình, đồng hành cùng con vượt qua những khó khăn, định kiến của xã hội về vấn đề giới tính.

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Ban tổ chức trao hoa cho Ban giám khảo đêm chung kết “Cuộc thi viết bài và nói chuyện truyền cảm hứng (LGBT + Inspiration) tìm hiểu về cộng đồng LGBT của Việt Nam lần thứ 2”.

Trước đó, vào tối 19/2, Liên hiệp Cần Thơ phối hợp với CLB PFLAG Cần Thơ đã tổ chức chung kết cấp thành phố “Cuộc thi viết bài và nói chuyện truyền cảm hứng (LGBT + Inspiration) tìm hiểu về cộng đồng LGBT của Việt Nam lần thứ 2”.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” nhằm mục tiêu tăng cường, mở rộng việc tìm hiểu về kiến thức, các quyền của thiếu niên thuộc cộng đồng LGBT đến những người trong và ngoài cộng đồng LGBT. Sự kiện cũng là điểm nhấn trong chương trình hành động của Câu lạc bộ PFLAG Cần Thơ trong năm 2022 và những năm tới.

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Bà Lê Thụy Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ phát biểu tại đêm chung kết Cuộc thi.

Được biết, trong lần thứ hai tổ chức, cuộc thi nhận được hơn 200 bài dự thi và đã tổ chức 3 vòng thi cấp cơ sở, 1 vòng thi bán kết. Kết quả có 9 thí sinh được tham gia vòng chung kết. Đến với chung kết lần 2 là các thí sinh đã đoạt giải 1 trong các cuộc thi LGBT + Inspiration và 06 thí sinh được chọn từ vòng bán kết vào ngày 22/01/2022 và được chia thành 03 bảng: bảng 1 dành cho thí sinh từ 18 tuổi trở xuống (18-); bảng 2 dành cho các thí sinh từ 19 tuổi trở lên (19+); bảng 3 dành cho tất cả thí sinh là người thuộc cộng đồng LGBT. Trong đêm chung kết, các thí sinh đã thể hiện phần thi thuyết trình truyền cảm hứng theo thời gian quy định từ 5-7 phút và trả lời vấn đáp trước Ban giám khảo cuộc thi.

Kết quả cuộc thi, có 3 thí sinh đoạt giải nhất gồm: Lê Thị Hà Như (Trường THCS - THPT Tân Lộc, Thốt Nốt) giải nhất bảng 1; Cao Phương Vy (Sinh viên khoa KHXHVNV, Trường Đại học Cần Thơ) giải nhất bảng 2; Nguyễn Huỳnh Hải đoạt giải nhất ở bảng dành cho người trong cộng đồng LGBT. Ngoài ra, còn có 6 giải nhì đồng hạng và 1 thí sinh giành được giải thí sinh được yêu thích nhất.

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia Cuộc thi.

Cũng trong ngày 19/2, Liên hiệp Cần Thơ phối hợp PFLAG Cần Thơ tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động CLB PFLAG các địa phương.

Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động CLB PFLAG các địa phương.

Tại hội thảo, đại diện CLB PFLAG các địa phương và các nhóm cộng đồng LGBT đã có những chia sẻ thân tình, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động cho cộng đồng LGBT… Qua đó, nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của PFLAG Cần Thơ nói riêng và PFLAG các địa phương.

Hãy gần gũi, thấu hiểu và chấp nhận giới tính thật của con mình! Hãy gần gũi, thấu hiểu và chấp nhận giới tính thật của con mình!
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ vừa phối hợp với Câu lạc bộ PFLAG Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Tôi đồng ý” lồng ghép 2 nội dung “Công nhận giới tính của con” và tiếp thu ý kiến cá nhân, tập thể trong cộng đồng LGBT bằng hình thức trực tuyến.
lần đầu tiên Cần Thơ tổ chức cuộc thi viết và nói chuyện truyền cảm hứng tìm hiểu về cộng đồng LGBT lần đầu tiên Cần Thơ tổ chức cuộc thi viết và nói chuyện truyền cảm hứng tìm hiểu về cộng đồng LGBT
Tối 9/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ phối hợp với Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ (PFLAGCT CLUB) tổ chức Chung kết “Cuộc thi viết bài và nói chuyện truyền cảm hứng (LGBT+ Inspiration) tìm hiểu về cộng đồng LGBT tại Việt Nam”.
Chung kết cuộc thi viết và nói chuyện, truyền cảm hứng LGBT Inspiration tại Cần Thơ Chung kết cuộc thi viết và nói chuyện, truyền cảm hứng LGBT Inspiration tại Cần Thơ
Tối 9/10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ phối hợp với Câu lạc bộ cha mẹ, Gia đình, của người đồng tính, song tính và chuyển giới – LGBT, tổ chức đêm chung kết cuộc thi viết bài và nói chuyện, truyền cảm hứng LGBT + Inspiration đến cộng đồng LGTB đang sinh sống trên địa bàn TP. Cần Thơ.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, tối 2/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức chương trình họp mặt và nghệ thuật với chủ đề “Lời Người vang mãi núi sông”.
Nâng cao quyền năng phụ nữ trong kỷ nguyên số và kinh tế xanh

Nâng cao quyền năng phụ nữ trong kỷ nguyên số và kinh tế xanh

Ngày 28/8, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/ Đức), Trung tâm Vì sự phát triển của phụ nữ vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tổ chức hội thảo về “Nâng cao quyền năng của phụ nữ trong phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, chuyển đổi số và khởi sự doanh nghiệp”.
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp thanh niên trong kinh tế xanh và kinh tế số

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp thanh niên trong kinh tế xanh và kinh tế số

Ngày 26/8, Hội thảo với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của thanh niên trong nền kinh tế xanh và kinh tế số tại thành phố Cần Thơ” được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, với sự phối hợp của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế.

Các tin bài khác

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Đến 12h trưa ngày 16/8, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã chạm mốc gần 250 tỷ đồng, gấp gần bốn lần mục tiêu đề ra.
Cấp vật tư cho tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Cấp vật tư cho tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2718/QĐ-BTC giao Cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An để khắc phục hậu quả cơn bão số 3 năm 2025 (lần 3).
Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Ngày 07/8, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 (đợt 2), đã dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Đọc nhiều

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước  sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.
Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Ngày 02/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan tổ chức cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu tại Gặp mặt.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động