Trong năm 2020, tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam (World Vision Vietnam) và KOICA đã thực hiện nhiều dự án hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 cho người dân tại tỉnh Điện Biên, Quảng Ngãi.
KOCHAM hỗ trợ Quảng Nam, Quảng Bình 2,2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai KOCHAM hỗ trợ Quảng Nam, Quảng Bình 2,2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày 16/12, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) đã trao 2,2 tỷ đồng hỗ trợ hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.
World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị
Trong tháng 12/2020, Tổ chức phi chính phủ World Vision Việt Nam tiếp tục tiến hành cấp phát hàng cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, trong khuôn khổ chương trình quốc gia để ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của Tổ chức.

Tại huyện Mường Chà (Điện Biên), hơn 1,56 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do KOICA tài trợ đã kịp thời hỗ trợ những gia đình có sinh kế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó 270 gia đình nhận gói hỗ trợ lương thực bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, gia vị và sữa tươi uống liền cho trẻ. 50 trẻ suy dinh dưỡng cấp tính được phát tặng bánh dinh dưỡng Hebi của Viện dinh dưỡng Quốc gia.

Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19
World Vision Vietnam và KOICA trao bò giống cho người dân huyện Mường Chà, Điện Biên.

30 gia đình nhận bàn giao bò cái giống kèm thức ăn chăn nuôi và vaccine, 288 gia đình nhận hạt giống rau các loại. Các gia đình này sau đó được tham gia tập huấn chăn nuôi và trồng rau để nâng cao kỹ thuật sản xuất. 108 gia đình nhận bồn inox dung tích 1.000 lít để trữ nước sinh hoạt tại gia đình.

Ngoài ra, Dự án Hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do KOICA tài trợ tại huyện Minh Long (Quảng Ngãi) cũng đã được hoàn thiện. Với ngân sách hơn 1,51 tỷ đồng, dự án đạt được những kết quả sau: 330 hộ gia đình khó khăn được cấp phát gạo, mỗi hộ nhận 20kg.

150 gia đình nhận hạt giống rau các loại để gia tăng nguồn thực phẩm tự sản xuất. 166 gia đình được hỗ trợ bồn trữ nước inox 1.000 lít. 12 trường học được hỗ trợ giếng khoan, máy bơm và đường ống dẫn nước. 19 trường học được hỗ trợ sửa chữa/lắp đặt hệ thống bồn rửa tay trong sân trường. 137 trẻ có hoàn cảnh được phát tặng 1 thùng sữa tươi đóng hộp/trẻ. 105 trẻ dưới 5 tuổi mắc suy dinh dưỡng được hỗ trợ viên bổ sung vitamin và vi chất.

Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19
World Vision Vietnam và KOICA trao bồn nước cho người dân huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.

Các hoạt động thuộc dự án Hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do KOICA tài trợ tại huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch tại hộ gia đình và trong cộng đồng, qua đó giúp nâng cao thực hành vệ sinh và sức khỏe của trẻ em và người dân địa phương.

Khép lại dự án, 75 bồn rửa tay trong trường học đã được sửa chữa/lắp đặt và 150 bồn 1.000 lít được tặng cho các hộ gia đình sống cách xa nguồn nước, giúp họ trữ nước sinh hoạt thường xuyên. Tầm nhìn Thế giới cũng đã tập huấn cho giáo viên, học sinh và các hộ gia đình về cách sử dụng và bảo trì để đảm bảo tính bền vững của hỗ trợ. Tổng ngân sách cho các hoạt động trên là 1,372 tỷ đồng.

Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
Đó là thông tin được đưa ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra ngày 6/12, tại Hà Nội.
Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình
Ngày 19/11, Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm xã Tân Ninh và Sơn Thuỷ - hai trong số những địa phương tại tỉnh Quảng Bình chịu tác động nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.
In bài viết

Truyền hình