Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
10:17 | 20/11/2020 GMT+7

Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình

aa
Ngày 19/11, Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm xã Tân Ninh và Sơn Thuỷ - hai trong số những địa phương tại tỉnh Quảng Bình chịu tác động nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.
Đại sứ Anh và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền chống buôn bán người Đại sứ Anh và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền chống buôn bán người

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu cùng Đại sứ Gareth Ward đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông của ...

Video: Đại sứ Anh thể hiện ca khúc Video: Đại sứ Anh thể hiện ca khúc "Khắp xung quanh" gây sốt dân mạng giữa mùa COVID-19

Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đăng tải video vừa đàn vừa hát ca khúc 'Khắp xung quanh" của ban nhạc ...

Đại sứ Anh Gareth Ward thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt tại Quảng Bình.
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt tại Quảng Bình.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, Đại sứ Anh Gareth Ward chia sẻ: "Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua. Vương quốc Anh đã và đang hợp tác chặt chẽ cùng Việt Nam để hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình, để đẩy mạnh việc ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu bền vững của Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu".

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã bàn luận về hợp tác giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong những lĩnh vực bao gồm du lịch, phòng, chống nạn mua bán người và công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Đại sứ Anh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ tại Quảng Bình
Đại sứ Anh Gareth Ward trao tặng nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Đoàn cũng đã tới thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc trong khuôn khổ Quỹ Khí hậu Xanh - Green Climate Fund. Vương quốc Anh tự hào là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ toàn cầu này, góp phần tăng cường khả năng chống chịu bền vững của những quốc gia như Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu.

Đầu tháng 11 vừa qua, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, bao gồm việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt

Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, ...

Chính phủ Hà Lan hỗ trợ Việt Nam 2 triệu Euro khắc phục hậu quả mưa bão miền Trung Chính phủ Hà Lan hỗ trợ Việt Nam 2 triệu Euro khắc phục hậu quả mưa bão miền Trung

Ngày 4/11, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman thông báo: Chính phủ Vương quốc Hà Lan sẽ hỗ trợ một khoản cứu ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1150/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ phi Dự án “Viện trợ 1.000 bộ lọc nước cho 1.000 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình” do Tổ chức Giving It Back To Kids (GIBTK) tài trợ.
Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình

Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và phiên chợ Công đoàn năm 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn dành cho đoàn viên, người lao động.
Thêm khoảng 9 triệu USD vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ Quảng Bình rà phá bom mìn

Thêm khoảng 9 triệu USD vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ Quảng Bình rà phá bom mìn

Theo thỏa thuận mới, UBND tỉnh Quảng Bình và tổ chức Peace Trees VietNam sẽ triển khai các dự án rà phá bom mìn và hỗ trợ nạn nhân với kinh phí dự kiến 9 triệu USD trong giai đoạn 2025 - 2030. Thỏa thuận không chỉ hướng tới làm sạch bom mìn mà còn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân và thúc đẩy ngoại giao nhân dân.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động