Theo thông tin từ Hội Khoa học - Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam, đầu tháng 9 này, hàng trăm học sinh, sinh viên ưu tú 03 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị sẽ được trao học bổng Vallet với số tiền hơn 3 tỷ đồng.
Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk
Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia

Là năm thứ 22, học bổng Vallet đồng hành cùng học sinh, sinh viên ưu tú Việt Nam để động viên các em phải học tập trong hoàn cảnh dịch bệnh. Năm nay, Hội đã nâng giá trị học bổng lên so với năm trước, mỗi suất học bổng học sinh là 13 triệu đồng, sinh viên là 26 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng 03 tỉnh là 3.146.000.000 đồng.

Hơn 3 tỷ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị

Năm 2021, học bổng Vallet trao gần 1,3 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Bình Định - Phú Yên (Ảnh: Ngọc Oai/sggp.org.vn).

Trước đó, trong hai năm 2020 và 2021, tuy tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng Hội Khoa học - Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã thông qua các ban đại diện ở các vùng miền để duy trì việc trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú trên toàn quốc. Tại 03 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, ban đại diện học bổng Vallet đã tiến hành trao học bổng cho 505 học sinh và sinh viên với tổng giá trị 5.896.500.000 đồng.

Dự kiến lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú 03 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị sẽ được tổ chức tại thành phố Đồng Hới vào ngày 05/9. Đây là niềm vinh dự và khích lệ đối với các em học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Học bổng Vallet được khởi nguồn tại Việt Nam, trong khuôn khổ gặp gỡ khoa học Việt Nam xuất phát từ Hội nghị quốc tế vật lý hạt, vật lý thiên văn do GS Trần Thanh Vân, GS Nguyễn Văn Hiệu khởi xướng từ năm 1994.

Đến năm 2000, theo tinh thần của GS Trần Thanh Vân, GS Odon Vallet bắt đầu đóng góp vào quỹ học bổng thành lập Quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam. Qua đó, GS Trần Thanh Vân đã lấy tên của GS Odon Vallet để đặt tên cho quỹ học bổng này.

Từ năm 2001 đến nay, quỹ đã trao tặng cho hàng chục nghìn học sinh, sinh viên khắp mọi miền Việt Nam với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Trong số đó, hàng trăm học sinh, sinh viên ưu tú đã giành được huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn khoa học, được nhận vào các trường đại học danh tiếng ở Pháp và trên thế giới…

Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM
Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình