Sáng ngày 25/8, tại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Quỹ khuyến học Việt Nam đã trao tặng Học bổng Khuyến học năm 2022 cho các em sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam có thành tích tốt trong học tập.
Tặng 50 suất quà cho phụ nữ Campuchia và Việt kiều tại tỉnh Modulkiri (Campuchia) Tặng 50 suất quà cho phụ nữ Campuchia và Việt kiều tại tỉnh Modulkiri (Campuchia)
Từ ngày 17 - 19/8/2022, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) đã sang thăm và làm việc với Sở Công tác Phụ nữ tỉnh Modulkiri (CamPuchia) để thống nhất một số nội dung, thời gian tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện “Thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển” giai đoạn 2017 - 2022 tại Việt Nam và Phương hướng hợp tác giai đoạn 2022 - 2027.
Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển
Trong 2 ngày (22 và 23/8), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn khu vực biên giới biển.

Đây là hoạt động Nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022), hưởng ứng Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022.

Theo đó, Quỹ khuyến học Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho các sinh viên Campuchia. Mỗi suất học bổng trị giá là 3.000.000đồng.

Những học bổng thể hiện niềm tin, gửi gắm của thế hệ đi trước

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, trao học bổng cho các sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam là dịp để vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống và thắp chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Đồng thời qua buổi lễ trao học bổng này, GS.TS Nguyễn Thị Doan mong muốn quan hệ về giáo dục đào tạo, khuyến học, xây dựng xã hội học tập của hai đất nước Việt Nam- Campuchia ngày càng phát triển.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia
GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Học cho biết, những học bổng thể hiện niềm tin sâu xa, sự gửi gắm của thế hệ đi trước đối với các sinh viên Campuchia. Các sinh viên sẽ là những nhân tố góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Campuchia và sẽ mãi mãi lưu giữ những tình cảm tốt đẹp mà đất nước, nhân dân Việt Nam dành cho đất nước, nhân dân Campuchia.

“100 em sinh viên Campuchia được trao học bổng ngày hôm nay đều là những sinh viên ưu tú, cố gắng vươn lên trong học tập. Chúng tôi mong muốn, kỳ vọng các em sẽ học tập thật tốt, không chỉ học kiến thức chuyên môn mà còn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của đất nước con người Việt Nam. Đặc biệt tìm hiểu mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam- Campuchia, trải qua bao nhiêu năm nay. Để các em là "nhịp cầu sống" giúp cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển, tay nắm tay cùng các bạn sinh viên Việt Nam học tập, tạo niềm tin, uy tín trên trường quốc tế”, GS.TS Nguyễn Thị Doan cho biết.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Campuchia.

Nguồn động viên về tinh thần và vật chất cho sinh viên Campuchia

Thay mặt Đảng và Nhà nước, thay mặt các sinh viên Campuchia, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth gửi lời tri ân tới Hội Khuyến học Việt Nam đã giúp đỡ cho các sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam.

Đại sứ Chay Navuth cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa, là nguồn động viên kịp thời, thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em lưu học sinh Campuchia.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Đồng thời, Đại sứ không quên nhắc nhở các em sinh viên Campuchia cần cố gắng học tập hơn nữa, giữ gìn, củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị hai nước.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm với các học sinh Campuchia.
Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm với các học sinh Campuchia.

Hea Rin, sinh viên Học viện Quân y bày tỏ cảm xúc khi được được học bổng từ Quỹ khuyến học Việt Nam. “Đây là phần thưởng và là nguồn động viên để em không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập”, Hea Rin chia sẻ.

1.000 sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Hean Taing Hea, Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại Việt Nam cho biết, có khoảng 1.000 sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Trong đó, khu vực phía Bắc và Hà Nội có 700 sinh viên, khu vực phía Nam và TP.HCM có 300 sinh viên. Trong quá trình học tập tại Việt Nam, các sinh viên Campuchia học đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ quan tâm của Đảng và Nhà nước, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, các trường đại học. Trong quá trình học tập, sinh viên Campuchia đã được trao rất nhiều học bổng.

15 học bổng du học Campuchia năm học 2022 15 học bổng du học Campuchia năm học 2022
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào năm 2022 theo diện Hiệp định với 20 suất học bổng (đại học và sau đại học) và 15 suất học bổng học tiếng Khmer.
Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Ngày 10/7, Lễ công bố và trao giải Quỹ khuyến học của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakhyushu (Nhật Bản) đã diễn ra trang trọng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka.
In bài viết

Truyền hình