Hơn 2.600 người hưởng lợi từ Dự án sử dụng phân bón đúng với nguồn tài trợ từ Hoa Kỳ
![]() |
| Toàn cảnh hội thảo khởi động Dự án sử dụng phân bón đúng diễn ra ngày 9/4 tại Hà Nội với sự phối hợp giữa Bộ NN&PTNT và Bộ Nông nghiệp Mỹ. (Ảnh: Tùng Đinh, Báo Nông nghiệp Việt Nam) |
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp Mỹ tổ chức hội thảo khởi động Dự án sử dụng phân bón đúng.
Theo công bố tại hội thảo, dự án được triển khai ở 6 tỉnh gồm: Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Cần Thơ, Đồng Tháp và Sóc Trăng. Dự kiến sẽ có hơn 2.600 cá nhân được hưởng lợi trực tiếp từ đào tạo ngắn hạn do dự án hỗ trợ, với 24 tổ chức tham gia và được tăng cường năng lực trong khi triển khai dự án.
Dự án sẽ hỗ trợ các hộ nông dân trồng lúa tiếp cận kỹ thuật, ứng dụng công nghệ trong canh tác nhằm sử dụng tối ưu các loại phân bón trong trồng lúa, tối ưu hóa chi phí sản xuất để tăng thu nhập và giảm phát thải khí nhà kính. Dự án kỳ vọng giảm 56.000 tấn CO2/năm so với thời điểm trước khi chưa triển khai dự án
![]() |
| Ông Hoàng Trung, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Tùng Đinh, Báo Nông nghiệp Việt Nam) |
Phát biểu tại hội thảo, ông Hoàng Trung, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp Mỹ trong việc triển khai Dự án sử dụng phân bón đúng. Ông Hoàng Trung kỳ vọng vào sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, IRRI và các nhà khoa học của Việt Nam với bà con nông dân Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Marc Knapper phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Tùng Đinh, Báo Nông nghiệp Việt Nam) |
Về phía Mỹ, Đại sứ Marc Knapper khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam với Hoa Kỳ đã mở ra những cơ hội mới cho hợp tác nông nghiệp vì sự phát triển bền vững. Năm 2023 Việt Nam đứng thứ 10 trong những thị trường lớn nhất đối với xuất khẩu Mỹ, cũng là nhà nhập khẩu lớn thứ 2 của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.
Ông Marc E. Knapper cũng kỳ vọng Dự án sử dụng phân bón đúng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo cho nông dân trồng lúa nhằm nâng cao sinh kế, đảm bảo an ninh lương thực, cải thiện sức khỏe đất.
| Các hoạt động của Dự án sử dụng phân bón đúng được xây dựng và thực hiện dựa trên nguyên tắc 4 đúng (4Rs) trong quản lý dinh dưỡng, bao gồm yêu cầu sử dụng: đúng loại, đúng tỷ lệ, đúng thời điểm và đúng địa điểm. Ngoài ra, dự án xây nguyên tắc bón phân 5 đúng theo quy định tại Luật Trồng trọt của Việt Nam, bao gồm đúng loại đất, đúng loại cây, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng cách. |
Tin bài liên quan
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Các tin bài khác
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Bế mạc Chương trình Đối tác - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 tại Quảng Trị
Đọc nhiều
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương







