Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vaccine COVID-19 AstraZeneca với số lượng 204.000 liều.
Vaccine COVID-19 của Nga chính thức Vaccine COVID-19 của Nga chính thức "đổ bộ" châu Âu, Hungary là nước tiêm đầu tiên
Ra khơi - phim tài liệu về ngoại giao Việt Nam vượt gian khó Ra khơi - phim tài liệu về ngoại giao Việt Nam vượt gian khó

Theo quyết định này, vaccine COVID-19 được nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch, phải đáp ứng các điều kiện đi kèm trong văn bản chấp thuận phê duyệt vaccine ngày 1/2 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hơn 200.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên sắp về Việt Nam
Hơn 200.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên sắp về Việt Nam.

Vaccine AstraZeneca là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào Việt Nam.

Đây là vaccine do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển. Hiện vaccine này đã được cấp phép lưu hành 1 năm hoặc nhập khẩu có điều kiện tại Philippines, Thái Lan, Anh, Việt Nam và một số quốc gia khác.

Trước đó, COVAX, một liên minh tiếp cận toàn cầu vaccine phòng COVID-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận vaccine ngừa COVID-19, thông báo sẽ viện trợ cho Việt Nam giai đoạn đầu 4,8 - 8,2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca.

Việt Nam cũng đã đặt mua và được chấp thuận mua 30 triệu liều vaccine này. Lô vaccine nói trên kể trên là lô vaccine đầu tiên về Việt Nam, trong tổng số 35-38 triệu liều mà Việt Nam mua và được nhận tới đây.

Vaccine COVID-19 của Nga chính thức Vaccine COVID-19 của Nga chính thức "đổ bộ" châu Âu, Hungary là nước tiêm đầu tiên
Hungary là quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) duy nhất cho đến nay bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Sputnik V - vaccine COVID-19 đầu tiên thế giới do Nga sản xuất.
Ra khơi - phim tài liệu về ngoại giao Việt Nam vượt gian khó Ra khơi - phim tài liệu về ngoại giao Việt Nam vượt gian khó
"Những nhà ngoại giao Việt Nam đã có một năm đầy khó khăn nhưng điều đó cũng cho thấy Việt Nam có một vai trò ngày càng lớn hơn trên thế giới". Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu phim tài liệu "Ra khơi" do Ban Truyền hình đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và cung cấp.
Việt Nam sẽ nhận gần 5 triệu liều vaccine COVID-19 trong nửa đầu năm 2021 Việt Nam sẽ nhận gần 5 triệu liều vaccine COVID-19 trong nửa đầu năm 2021
Theo thông báo của Liên minh Covax, trong nửa đầu năm 2021, Việt Nam sẽ nhận được khoảng 4,9 triệu liều vacicne COVID-19 của hãng dược AstraZeneca. Bộ Y tế cũng đã xác nhận thông tin trên.

In bài viết

Truyền hình