Từ ngày 31/1-7/2, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt hồi hương.
Tổ chức chuyến bay đưa 94 công dân Việt Nam tại Brunei về nước đón Tết Tổ chức chuyến bay đưa 94 công dân Việt Nam tại Brunei về nước đón Tết
Nhằm đáp ứng nguyện vọng mong mỏi của bà con được về quê đón Tết Nguyên đán, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã phối hợp với Công ty LILAMA SEA Brunei (trực thuộc Tổng Công ty lắp máy Việt Nam) tổ chức chuyến bay đưa 94 công dân về nước.
Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Từ ngày 1-3/1, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử lớn nhất trong 100 năm qua tại Malaysia.

Ngày 7/2, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, từ ngày 31/1/2022 đến ngày 7/2/2022, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Hơn 2.000 người Việt mắc kẹt ở nước ngoài đã được hồi hương

Hãng hàng không Nhật Bản ANA. (Ảnh: Kyodo)

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, không yêu cầu văn bản xét duyệt nhân sự.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Khi những đoàn người về quê đi qua Đà Nẵng, các hội nhóm thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, cũng như lãnh đạo thành phố... đã dành tất cả những tình cảm tốt đẹp cho đồng bào.
Hải Phòng đưa hơn 2.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn Hải Phòng đưa hơn 2.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn
Tính đến 17 giờ ngày 9/10, hơn 2.000 tàu, thuyền của thành phố Hải Phòng và của các địa phương khác hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã được kêu gọi, neo đậu an toàn tại các bến để phòng, tránh cơn bão số 7.
In bài viết

Truyền hình