Từ ngày 1-3/1, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử lớn nhất trong 100 năm qua tại Malaysia.
Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch
Mới đây, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022.
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nỗ lực phát triển trong dịch bệnh Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nỗ lực phát triển trong dịch bệnh
Năm 2021, dịch bệnh tại Malaysia đã kéo theo nhiều đợt phong tỏa, nhưng không vì thế mà hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nói chung và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) bị ngừng trệ.

Với tinh thần tương thân tương ái, hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Blue Ocean, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia đã cùng đóng góp và trao hàng trăm phần quà từ thiện, trị giá mỗi suất quà với tiền mặt và hiện vật từ 100-300 ringgit (600.000 VNĐ - 1.800.000 VNĐ).

Chia sẻ trên TTXVN, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch VMBIZ cho biết, hiện tại nước đã rút gần hết nhưng tài sản bà con cũng đã bị tàn phá nặng nề. Nhiều tuyến đường chính bị phong tỏa, điện nước bị cắt. Cuộc sống của người dân trong đại dịch COVID-19 vốn khó khăn nay lại càng cơ cực. Do vậy, VMBIZ muốn góp sức để không những bà con người Việt mà còn cả người Malaysia vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa yêu thương, đồng thời phát huy tốt vai trò kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Malaysia.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ.

Trước đó, trận mưa lũ bắt đầu từ ngày 16/12 và kéo dài trong vòng một tuần tại Kuala Lumpur và Selangor đã cướp đi sinh mạng của 51 người và buộc 30.000 người dân phải sơ tán hoặc rơi vào cảnh mất nhà, trong đó Hulu Langat là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

Trong năm 2021, thông qua VMBIZ, Tập đoàn Blue Ocean cũng đã tham gia hỗ trợ người dân miền Trung Việt Nam trong trận lũ lịch sử tháng 10/2021, hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID-19 vào tháng 1/2021. Hai bên đã hợp tác tổ chức nhiều đợt thiện nguyện như trao các bữa cơm từ thiện, quyên góp quần áo, lương thực thực phẩm cho người lao động Malaysia gặp khó khăn do mất việc làm hoặc nhà máy buộc phải ngừng sản xuất để chống dịch trong tháng 8-9/2021.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tháng 12/2020, VNBIZ và Blue Ocean đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia nhằm thắt chặt mối quan hệ và hợp tác về thương mại, đầu tư cũng như các dự án hỗ trợ phát triển và chăm sóc cộng đồng, nâng cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Malaysia.

Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM ủng hộ 1 tỷ đồng cho người nghèo, trẻ em tỉnh Long An Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM ủng hộ 1 tỷ đồng cho người nghèo, trẻ em tỉnh Long An
Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ cho quỹ người nghèo và quỹ trẻ em từ Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM và một số doanh nghiệp Trung Quốc tại Long An.
Australia sẽ tài trợ 350.000 AUD hỗ trợ cựu sinh viên Việt Nam Australia sẽ tài trợ 350.000 AUD hỗ trợ cựu sinh viên Việt Nam
Ngày 4/12, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. AAGF sẽ tài trợ 350.000 AUD cho các dự án do cựu du học sinh khởi xướng và triển khai, bắt đầu nhận đề xuất đến giữa tháng 1/2022.
In bài viết

Truyền hình