Hơn 200 lính nhiễm COVID-19, Mỹ tạm dừng mọi hoạt động quân sự trên toàn cầu
![]() |
| Binh sĩ Mỹ xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở trại Casey, Hàn Quốc ngày 15/3 (Ảnh: SCMP) |
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động của các lực lượng Mỹ ở nước ngoài trong 60 ngày tới để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 trong quân đội - hãng tin Reuters ngày 26/3 cho hay.
Theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, chỉ thị này được áp dụng cho tất cả lực lượng Mỹ, công nhân viên quốc phòng và cả gia đình của họ. Tuy nhiên, sẽ có một số ngoại lệ.
Ví dụ như những nhân viên quân sự trọng yếu được phép ra vào các căn cứ Mỹ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, họ cũng sẽ được yêu cầu giữ khoảng cách với người bên trong.
Giải thích về chỉ thị mới này, Bộ trưởng Esper cho biết: "Mục tiêu nhằm đảm bảo chúng ta không mang virus về nhà, lây nhiễm cho những người khác và chúng ta không lây lan virus trong quân đội".
Trong nỗ lực đối phó với dịch bệnh, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã đình chỉ một số cuộc tập trận quân sự ở nước ngoài với các quốc gia đồng minh cũng như các cuộc huấn luyện ở Iraq và Afghanistan.
Đài CNN cho hay chỉ thị mới sẽ tác động tới khoảng 90.000 quân nhân Mỹ, bao gồm cả lực lượng trở về nước và lực lượng được triển khai ra nước ngoài.
Cùng ngày 26/3, Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ nâng cấp an ninh y tế tại các căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới, trong bối cảnh đã có gần 230 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trong toàn lực lượng.
Bộ Y tế Iran cho biết nước này đã ghi nhận thêm 157 ca tử vong do nhiễm corona, nâng số ca tử vong lên 2.234 ... |
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tình trạng tập trung ... |
Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 là mối đe dọa đối với nhân loại. Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







