Giới chức Mỹ thông báo sẽ tạm dừng mọi hoạt động quân sự trên toàn cầu sau khi số binh sĩ nhiễm COVID-19 của nước này đã vượt mốc 200 người.
hon 200 linh nhiem covid 19 my tam dung moi hoat dong quan su tren toan cau Bộ Ngoại giao: Người nước ngoài tại Việt Nam có thể gia hạn thị thực
hon 200 linh nhiem covid 19 my tam dung moi hoat dong quan su tren toan cau Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội
hon 200 linh nhiem covid 19 my tam dung moi hoat dong quan su tren toan cau
Binh sĩ Mỹ xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở trại Casey, Hàn Quốc ngày 15/3 (Ảnh: SCMP)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động của các lực lượng Mỹ ở nước ngoài trong 60 ngày tới để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 trong quân đội - hãng tin Reuters ngày 26/3 cho hay.

Theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, chỉ thị này được áp dụng cho tất cả lực lượng Mỹ, công nhân viên quốc phòng và cả gia đình của họ. Tuy nhiên, sẽ có một số ngoại lệ.

Ví dụ như những nhân viên quân sự trọng yếu được phép ra vào các căn cứ Mỹ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, họ cũng sẽ được yêu cầu giữ khoảng cách với người bên trong.

Giải thích về chỉ thị mới này, Bộ trưởng Esper cho biết: "Mục tiêu nhằm đảm bảo chúng ta không mang virus về nhà, lây nhiễm cho những người khác và chúng ta không lây lan virus trong quân đội".

Trong nỗ lực đối phó với dịch bệnh, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã đình chỉ một số cuộc tập trận quân sự ở nước ngoài với các quốc gia đồng minh cũng như các cuộc huấn luyện ở Iraq và Afghanistan.

Đài CNN cho hay chỉ thị mới sẽ tác động tới khoảng 90.000 quân nhân Mỹ, bao gồm cả lực lượng trở về nước và lực lượng được triển khai ra nước ngoài.

Cùng ngày 26/3, Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ nâng cấp an ninh y tế tại các căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới, trong bối cảnh đã có gần 230 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trong toàn lực lượng.

hon 200 linh nhiem covid 19 my tam dung moi hoat dong quan su tren toan cau Iran ghi nhận 2.234 ca tử vong do Covid-19

Bộ Y tế Iran cho biết nước này đã ghi nhận thêm 157 ca tử vong do nhiễm corona, nâng số ca tử vong lên 2.234 ...

hon 200 linh nhiem covid 19 my tam dung moi hoat dong quan su tren toan cau Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tình trạng tập trung ...

hon 200 linh nhiem covid 19 my tam dung moi hoat dong quan su tren toan cau Liên Hợp Quốc: Thách thức COVID-19 là mối họa nhân loại

Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 là mối đe dọa đối với nhân loại. Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ ...

Truyền hình