Hướng tới Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam - 2/9, nhằm cổ vũ tinh thần cùng nhau đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19 với đồng bào tại Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi online có tên “Việt Nam trong tôi”.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc ra khuyến cáo đến cộng đồng về tình hình dịch Covid-19 Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc ra khuyến cáo đến cộng đồng về tình hình dịch Covid-19
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa ra một số thông báo khẩn gửi đến cộng đồng sau khi đã phát hiện có 2 người Việt bị dương tính với COVID-19 tại khu vực thủ đô Seoul, cùng một số ca nhiễm là người Việt ở khu vực TP. Bucheon và tỉnh Nam Gyeongsang.
Hội Hữu nghị Hàn - Việt huy động 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Hàn - Việt huy động 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19
Sáng 30/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với ông Choi Young Joo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn Panko. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyên góp được 1 triệu USD ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19.

Cuộc thi “Việt Nam trong tôi” là một sân chơi để các cá nhân, tập thể người Việt Nam, gia đình đa văn hóa đang sinh sống tại Hàn Quốc thể hiện sự sáng tạo; là cơ hội để mọi người đưa câu chuyện đến với cộng đồng bằng những hình ảnh, âm thanh mang tính lịch sử hào hùng từ những câu chuyện của những anh hùng hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc trong thời kỳ đấu tranh giành lại độc lập và cuộc chiến chống dịch Covid-19 hiện nay.

Chủ đề các bài dự thi về quê hương, đất nước, lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam. Ví dụ: Những câu chuyện thể hiện tinh thần đoàn kết chống đại dịch Covid-19 để lan tỏa tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam, để cùng hướng về và cổ vũ cho nước nhà...

Đối tượng tham gia bao gồm các cá nhân hoặc tập thể, là người Việt Nam hoặc thành viên trong gia đình đa văn hóa đang sinh sống tại Hàn Quốc, không giới hạn độ tuổi.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi “Việt Nam trong tôi”
Poster cuộc thi "Việt Nam trong tôi".

Các dạng bài dự thi: Video (phim ngắn, phóng sự hình…) dạng file MP4; Audio (âm thanh) dạng file MP3 với thời lượng tối thiểu là 3 phút, tối đa là 5 phút.

Cách thức tính giải: 60% do Ban giám khảo (BGK) đánh giá; 40% khán giả bình chọn dựa trên lượt like, share (chế độ công khai). Cách thức tính điểm theo khán giả chỉ tính điểm dựa trên số like, share bài ở fanpage Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo đó, bài viết từ 100 - 150 like được tính 20 điểm; từ 151 - 300 like bài được tính 30 điểm; 301 - 450 like bài được tính 40 điểm; từ 451 like bài được tính 50 điểm.

Share bài viết ở chế độ công khai: 100 Share được tính 20 điểm (1 tài khoản 1 share); 101 - 200 Share được tính 30 điểm; từ 201 - 300 Share được tính 40 điểm; từ 301 Share được tính 50 điểm.

Cơ cấu giải thưởng gồm có Giải tập thể với 1 Giải nhất: 400,000 Won & Kỷ niệm chương; 2 giải nhì: 200,000 Won & Giấy khen; 2 giải ba: 100,000 Won & Giấy khen. Giải cá nhân với 1 Giải nhất: 200,000 Won & Kỷ niệm chương; 2 Giải nhì: 150,000 Won & Giấy khen; 2 Giả ba: 100,000 Won & Giấy khen.

Các bài dự thi gửi về email: sukien.avck@gmail.com. Thời gian nhận bài từ ngày 26/7- 16/8/2021. Thời gian khán giả bình trọn trên fanpage Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc từ ngày 20/7-27/8/2021. Thời gian công bố kết quả là ngày 1/9/2021.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc thống nhất 4 trọng tâm công tác tại Đại hội Đại biểu lần thứ V Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc thống nhất 4 trọng tâm công tác tại Đại hội Đại biểu lần thứ V
Kết thúc nhiệm kỳ IV sau hai năm hoạt động, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa mới tiến hành tổ chức “Đại hội Đại biểu lần thứ V”. Do tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức quyết định tiến hành Đại hội với quy mô giới hạn để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy tắc phòng dịch của Chính phủ Hàn Quốc.
Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức chương trình Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức chương trình Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh
Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, Hiệp hội Nails Việt tại UK đã tổ chức Chương trình "Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh".

In bài viết

Truyền hình