Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN lần thứ 28 và các cuộc họp liên quan diễn ra tại Bali (Indonesia) từ ngày 15 đến 17 tháng 10.
Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc
Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 36 tại Jakarta (Indonesia).
Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN 12 Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN 12
Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức từ 11-14/10 tại Hà Nội.

Nhiều khuyến nghị, sáng kiến hữu ích đã được đưa ra nhằm thúc đẩy kết nối giao thông trên bộ, vận tải đường biển, đường hàng không và đường sắt giữa ASEAN và giữa ASEAN với quốc tế.

Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN: Xây dựng kết nối giao thông vận tải hậu đại dịch
Indonesia chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN lần thứ 28 và các hội nghị liên quan (Nguồn: Antara).

Đây là các cuộc họp hàng năm nhằm trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, đề xuất những sáng kiến về cơ hội hợp tác và thống nhất phê chuẩn các thỏa thuận trong lĩnh vực giao thông vận tải giữa ASEAN và ASEAN với các đối tác. Ngoài sự tham dự của đại biểu từ các nước thành viên ASEAN cũng có sự tham dự của các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên minh châu Âu.

Tại cuộc họp quan chức cấp cao giao thông vận tải ASEAN và Các cuộc họp liên kết (STOM) diễn ra vào ngày 15 và 16/10 đã đưa ra khuyến nghị về việc phê chuẩn một số Hiệp định và hoàn tất đàm phán Hiệp định vận tải hàng không toàn diện ASEAN-Liên minh châu Âu (AE CATA).

Hiệp định Vận tải hàng không toàn diện ASEAN-EU sẽ là thỏa thuận vận tải hàng không giữa hai khu vực đầu tiên trên thế giới. Thỏa thuận được kỳ vọng sẽ hỗ trợ việc xây dựng lại kết nối hàng không giữa ASEAN và châu Âu bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; mở ra cơ hội tăng trưởng mới cho ngành hàng không hai khu vực này.

Các khuyến nghị khác cũng bao gồm việc phê chuẩn một thỏa thuận chiến lược về Hợp tác hàng không và Tìm kiếm cứu nạn hàng hải (SAR) giữa các nước thành viên ASEAN; Thực hiện Khuôn khổ tăng cường lưu thông container khu vực, nhằm hỗ trợ khôi phục hoạt động phân phối hậu cần bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19…

Thông qua các thỏa thuận, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác đối thoại sẽ được củng cố, đồng thời giúp tăng cường đoàn kết giữa các nước ASEAN, hỗ trợ lẫn nhau trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều thách thức./.

Việt Nam đề xuất 4 nội dung tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công – Lan Thương lần thứ 7 Việt Nam đề xuất 4 nội dung tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công – Lan Thương lần thứ 7
Ngày 4/7/2022, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 đã diễn ra tại Ba-gan (Myanmar) với sự tham dự của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55
Ngày 3/8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) đã khai mạc trọng thể tại Phnompenh, Campuchia.
vov.vn
In bài viết

Truyền hình