Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
10:41 | 29/05/2019 GMT+7

Hội nghị ASEAN thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững

aa
Từ ngày 28 - 31/5, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan.
Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019: 60 nghệ sĩ ASEAN hội ngộ tại thành phố hoa phượng đỏ Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi vốn ODA cho 6 nước ASEAN Hơn 50 chuyên gia khuyến nghị về ưu tiên khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020
hoi nghi asean thuc day quan he doi tac vi su phat trien ben vung
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM Việt Nam (thứ năm, từ phải sang) và các Trưởng SOM ASEAN chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN

Bà Busaya Mathelin, Thư ký thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan, chủ trì ASEAN SOM, Hội nghị Tham vấn chung (JCM), Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN+3 (ASEAN SOM +3), Hội nghị Quan chức cấp cao Thượng đỉnh Đông Á (EAS SOM), Hội nghị Quan chức cấp cao Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF SOM) và Hội nghị Nhóm công tác Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 7 về đơn gia nhập ASEAN của Timor Leste.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chương trình nghị sự chính của các hội nghị trên là chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM 52), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác (PMC) dự kiến diễn ra lần lượt từ ngày 23 - 24.6 và 31.7 - 3.8 tới ở Bangkok.

Các chủ đề dự kiến được đưa ra thảo luận bao gồm việc tăng cường hợp tác xây dựng Cộng đồng ASEAN, đặc biệt vấn đề ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Thái Lan là thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững. Các hội nghị cũng sẽ thảo luận về phương hướng và biện pháp để tăng cường quan hệ và hợp tác giữa ASEAN với các đối tác, cũng như trao đổi lập trường về các vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng.

Hội nghị ASEAN SOM và các hội nghị có liên quan thể hiện vai trò của Thái Lan trong thúc đẩy hòa bình và hợp tác giữa các chiến lược kết nối khu vực để hiện thực hóa mục tiêu an ninh, phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế, cũng như bảo đảm an sinh xã hội bền vững với tầm nhìn xây dựng một cộng đồng ASEAN hướng tới tương lai, lấy người dân làm trung tâm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Hàn Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt với các lãnh đạo ASEAN

TĐO - Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ được tổ chức ...

Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của ASEAN trong chính sách đối ngoại

Đối thoại ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ 32 đã diễn ra từ 27-28/3 tại Washington DC, Hoa Kỳ. Đây là Hội nghị thường niên cấp Thứ ...

Chính sách hướng Nam mới: Nâng tầm quan hệ Hàn Quốc - ASEAN

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/3 đã kết thúc chuyến công du tới 3 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là ...

Ngọc Quang - Hữu Kiên
Nguồn: TTXVN/Tin tức

Tin bài liên quan

Hội nghị ASEAN: Đưa Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác

Hội nghị ASEAN: Đưa Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác

Các nhà lãnh đạo ASEAN và Trung Quốc kêu gọi đẩy mạnh nỗ lực sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), đưa Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dự Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dự Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN

Ngày 5/1, Campuchia - nước Chủ tịch ASEAN 2022 đã chủ trì Hội nghị quan chức cao cấp (SOM) ASEAN theo hình thức trực tuyến, nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/01/ tại Xiêm Riệp, Campuchia. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Hội nghi Asean – Trung Quốc: Nhấn mạnh vấn đề hoà bình, an ninh ở Biển Đông

Hội nghi Asean – Trung Quốc: Nhấn mạnh vấn đề hoà bình, an ninh ở Biển Đông

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến cấp cao đặc biệt kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh để bảo đảm hoà bình, an ninh, ổn định ở khu vực, nhất là Biển Đông, cần tăng cường đối thoại, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế và hành xử trách nhiệm của các quốc gia, cùng nhau nỗ lực hơn nữa thực hiện đầy đủ Tuyên bố DOC.

Các tin bài khác

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động