Từ ngày 28 - 31/5, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan.
Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019: 60 nghệ sĩ ASEAN hội ngộ tại thành phố hoa phượng đỏ Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi vốn ODA cho 6 nước ASEAN Hơn 50 chuyên gia khuyến nghị về ưu tiên khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020
hoi nghi asean thuc day quan he doi tac vi su phat trien ben vung
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM Việt Nam (thứ năm, từ phải sang) và các Trưởng SOM ASEAN chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN

Bà Busaya Mathelin, Thư ký thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan, chủ trì ASEAN SOM, Hội nghị Tham vấn chung (JCM), Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN+3 (ASEAN SOM +3), Hội nghị Quan chức cấp cao Thượng đỉnh Đông Á (EAS SOM), Hội nghị Quan chức cấp cao Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF SOM) và Hội nghị Nhóm công tác Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 7 về đơn gia nhập ASEAN của Timor Leste.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chương trình nghị sự chính của các hội nghị trên là chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM 52), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác (PMC) dự kiến diễn ra lần lượt từ ngày 23 - 24.6 và 31.7 - 3.8 tới ở Bangkok.

Các chủ đề dự kiến được đưa ra thảo luận bao gồm việc tăng cường hợp tác xây dựng Cộng đồng ASEAN, đặc biệt vấn đề ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Thái Lan là thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững. Các hội nghị cũng sẽ thảo luận về phương hướng và biện pháp để tăng cường quan hệ và hợp tác giữa ASEAN với các đối tác, cũng như trao đổi lập trường về các vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng.

Hội nghị ASEAN SOM và các hội nghị có liên quan thể hiện vai trò của Thái Lan trong thúc đẩy hòa bình và hợp tác giữa các chiến lược kết nối khu vực để hiện thực hóa mục tiêu an ninh, phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế, cũng như bảo đảm an sinh xã hội bền vững với tầm nhìn xây dựng một cộng đồng ASEAN hướng tới tương lai, lấy người dân làm trung tâm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Hàn Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt với các lãnh đạo ASEAN

TĐO - Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ được tổ chức ...

Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của ASEAN trong chính sách đối ngoại

Đối thoại ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ 32 đã diễn ra từ 27-28/3 tại Washington DC, Hoa Kỳ. Đây là Hội nghị thường niên cấp Thứ ...

Chính sách hướng Nam mới: Nâng tầm quan hệ Hàn Quốc - ASEAN

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/3 đã kết thúc chuyến công du tới 3 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là ...

TTXVN/Tin tức
In bài viết

Truyền hình