Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) dự kiến sẽ tăng quỹ ODA cho Lào, Myanmar, Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Philippines lên 180 tỷ Won (khoảng 150 triệu USD) vào năm 2023, từ mức 87 tỷ Won trong năm nay.
"Ông lớn" Hàn Quốc chi 1 tỷ USD mua cổ phiếu Vingroup Hàn Quốc đầu tư 42 tỷ won để xây làng Việt Nam tại Bonghwa PACCOM, phi chính phủ Hàn Quốc chia sẻ về 3 vấn đề trọng tâm
han quoc se tang gap doi von oda cho 6 nuoc asean

Mới đây, KOICA cho biết sẽ tăng quỹ hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho 6 nước thành viên ASEAN lên gấp 2 lần vào năm 2023.

Theo đó, KOICA dự kiến sẽ tăng quỹ ODA cho Lào, Myanmar, Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Philippines lên 180,4 tỷ won (khoảng 151 triệu USD) vào năm 2023, từ mức 87 tỷ won trong năm nay.

Các chương trình ODA của Hàn Quốc với các nước ASEAN sẽ tập trung hỗ trợ giáo dục, phát triển nông thôn và đô thị, công nghệ thông tin và viễn thông, cũng như lĩnh vực giao thông vận tải.

Kế hoạch trên của KOICA được thực hiện trong bối cảnh Seoul đang đẩy mạnh mối quan hệ với ASEAN theo "Chính sách hướng Nam mới", nhằm giúp các quốc gia ASEAN đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Chủ tịch KOICA Lee Mi-kyung nhấn mạnh: KOICA sẽ tăng quy mô ODA dành cho các nước ASEAN thêm 20% theo từng năm, đồng thời thúc đẩy hội nhập và sự hiệu quả của ODA thông qua phối hợp với các đối tác bên trong và bên ngoài nước nhằm giúp các quốc gia ASEAN đạt được Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

han quoc se tang gap doi von oda cho 6 nuoc asean "Ông lớn" Hàn Quốc chi 1 tỷ USD mua cổ phiếu Vingroup

Ngày 16/5, Tập đoàn SK Group (Hàn Quốc) chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Vingroup kèm theo khoản ...

han quoc se tang gap doi von oda cho 6 nuoc asean Hàn Quốc đầu tư 42 tỷ won để xây làng Việt Nam tại Bonghwa

TĐO - Dự án Làng Việt Nam tại khu Trung Hiếu Đường, huyện Bonghwa (Hàn Quốc) sẽ chính thức được khởi công vào năm 2020. Dự ...

han quoc se tang gap doi von oda cho 6 nuoc asean PACCOM, phi chính phủ Hàn Quốc chia sẻ về 3 vấn đề trọng tâm

TĐO-Ngày 17/4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ (TCPCP) Hàn Quốc. Đây ...

In bài viết

Truyền hình