Trang chủ Hữu nghị
15:27 | 16/06/2022 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI

aa
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động khóa V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) cũng như đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm và bầu Ban Chấp hành Hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 - 2027), sáng 16/6/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Bảo tàng Hà Nội.
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại
Liên hiệp Đồng Nai triển khai các chỉ thị của Đảng về đối ngoại nhân dân Liên hiệp Đồng Nai triển khai các chỉ thị của Đảng về đối ngoại nhân dân

Tham dự Đại hội, về phía đại biểu Trung ương có ông Nguyễn Văn Thơ, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc; bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á-Phi - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; về phía đại biểu thành phố Hà Nội có bà Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội cùng đại biểu từ các sở, ban, ngành, các chi hội trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội.

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội lần thứ VI được tổ chức sáng 16/6/2022 tại Bảo tàng Hà Nội

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) và phương hướng, nhiệm vụ khóa VI (nhiệm kỳ 2022 - 2027); Báo cáo hoạt động Ban Kiểm tra Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội khóa V (nhiệm kỳ 2017 - 2022). Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội đã hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn khách quan cũng như chủ quan, đặc biệt là do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội vẫn cố gắng duy trì tổ chức một số hoạt động thông qua hình thức trực tuyến, giữ được vai trò của mình trong các hoạt động hữu nghị song phương Việt Nam - Trung Quốc cũng như hoạt động chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố. Các hoạt động của Hội đã góp phần nuôi dưỡng và tăng cường mối quan hệ quần chúng giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho văn kiện, chỉ tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ mới; đồng thời, chỉ ra những thuận lợi, ưu điểm để tiếp tục kế thừa và phát huy, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ để tiến hành khắc phục. Đại hội cũng đã biểu quyết thống nhất 100% các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Đại hội

Chúc mừng thành công đại hội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những hoạt động tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội nhiệm kỳ vừa qua. Trong bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, ngoại giao song phương bị ảnh hưởng, trong đó có hoạt động đối ngoại nhân dân, nhưng Hội đã có những sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động để duy trì đều đặn các hoạt động cấp Hội cũng như cấp chi hội và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội V của Hội và có những đóng góp nổi bật vào thành tích chung của công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị Hội khơi gợi và phát huy tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của các thành viên Hội trong việc củng cố, mở rộng mạng lưới đối tác, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức của nhân dân hai nước, hai Thủ đô, nhất là các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân để tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước, hai Thủ đô ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội khóa VI

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VI (nhiệm kỳ 2022 - 2027) gồm 27 thành viên. Ông Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, trên cương vị là Chủ tịch Hội, ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh sẽ làm tốt hơn nữa các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc Thành phố Hà Nội, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động, trong công tác đối ngoại nhân dân; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để hoàn thành các nhiệm vụ; tiếp tục củng cố, mở rộng, phát triển theo chiều sâu và chiều rộng, trong đó tập trung công tác đối ngoại nhân dân với nước bạn Trung Quốc; tăng cường công tác thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người, văn hoá Thủ đô đến với nhân dân Trung Quốc.

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Tặng Bằng khen cho ông Tô Văn Động và ông Trương Minh Tiến; tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Đỗ Tiến Định vì những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cùng ngày, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho ông Tô Văn Động, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội và ông Trương Minh Tiến, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội; tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Đỗ Tiến Định, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cũng đã trao Giấy khen tặng 2 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Hiến kế nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hiến kế nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh
Ngọc Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN đã mở ra diễn đàn trao đổi về quản trị đô thị, chuyển đổi số và phát triển xanh, qua đó khẳng định vai trò ngày càng lớn của hợp tác địa phương trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường, bền vững và lấy người dân làm trung tâm.
Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Theo ông Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, vai trò then chốt của các đô thị trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc hợp tác giữa các thành phố ASEAN là rất cần thiết và đã trở thành nhu cầu thực chất của phát triển và quản trị đô thị hiện đại.
Hà Nội - Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, mở rộng không gian phát triển liên vùng

Hà Nội - Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, mở rộng không gian phát triển liên vùng

Chiều 8/6, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai địa phương. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hướng tới khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế bổ trợ lẫn nhau, góp phần tăng cường liên kết vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Các tin bài khác

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Từ những giá trị chung, Việt Nam và Nga tiếp tục gắn kết

Từ những giá trị chung, Việt Nam và Nga tiếp tục gắn kết

Ngày 11/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày nước Nga (12/6/1990 - 12/6/2026), khẳng định những giá trị chung về lòng yêu nước, khát vọng hòa bình và tình hữu nghị truyền thống đã góp phần gắn kết nhân dân hai nước suốt nhiều thập kỷ qua.
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động