
Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao 80.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19
![]() |
![]() |
![]() |
Hội Hữu nghị Việt - Đức trao 80.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19. |
Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt -Đức ông Nguyễn Chí Dũng, các thành viên đoàn Hội Hữu nghị Việt-Đức. Về phía Đức có Đại sứ Đức tại Việt Nam - ông Guido Hildner và cán bộ Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.
![]() |
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, ông Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi lễ. |
Phát biểu tại Lễ trao tặng quà hỗ trợ nhân dân Đức chống đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết trước thực trạng Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng phải căng mình trong cuộc chiến chống dịch bệnh do thiếu hụt khẩu trang, thiết bị y tế... Hội hữu nghị Việt Nam-Đức đã vận động, quyên góp và quyết định trao tặng 80.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn cho nhân dân Đức.
![]() |
Món quà này là biểu tượng biểu hiện cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị khăng khít giữa hai nước Đức và Việt Nam. |
Số quà này có được là nhờ sự ủng hộ từ đông đảo các tổ chức thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, hội viên của Hội trên toàn quốc và những người Việt Nam yêu mến nước Đức. Hội mong muốn chung tay, đóng góp một phần nguồn lực nhỏ bé của mình với mục đích hỗ trợ người dân Đức có thêm phương tiện bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu tác động do virus Corona gây ra.
Tiếp nhận món quà, Đại sứ Đức tại Việt Nam, ông Guido Hildner khẳng định: trong cuộc chiến với Corona, Việt Nam đặc biệt thành công. Kết quả này có được nhờ đường lối kiên quyết, sát sao của Chính phủ Việt Nam, hai là nhờ nỗ lực, đồng lòng, sẵn sàng hy sinh của người dân Việt Nam để thực hiện các biện pháp chống dịch. 80.000 chiếc khẩu trang là con số bé nhỏ so với nhu cầu của người dân Đức, song món quà này sẽ truyền tải tình cảm sâu sắc về tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
![]() |
Đại sứ Đức tại Việt Nam, ông Guido Hildner: Trong khủng hoảng mới nhận thấy ai là người bạn thực thụ của mình. |
Ngài Đại sứ nhấn mạnh: "Trong khủng hoảng mới nhận thấy ai là người bạn thực thụ của mình. Chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và cám ơn sáng kiến của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức gửi món quà này cho chúng tôi. Chúng tôi biết ơn vì 2 lí do: một là nước Đức hiện đang rất cần khẩu trang. Đức hiện tại đã nới lỏng giãn cách xã hội, chính là lúc chúng tôi cần khẩu trang để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh lần thứ hai bùng nổ. Thứ hai, món quà này là minh chứng cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị khăng khít giữa hai nước Đức và Việt Nam. Điều đó chứng tỏ chúng tôi không đơn độc, cho chúng tôi thêm sức mạnh trong cuộc chiến với virus Corona. Chúng ta sẽ chung tay chiến thắng COVID-19".
![]() |
Đức sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. |
Trong tương lai nước Đức sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để khắc phục hậu quả về kinh tế do nạn dịch COVID-19 để lại.
Tại buổi lễ, hai bên nhất trí sẽ xúc tiến thúc đẩy hợp tác, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, hướng đến sự kiện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hữu nghị hai nước.
![]() Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) lần thứ hai kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào ... |
![]() Chiều 29/4, đại diện Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y ... |
![]() Chiều 28/4, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã đến Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam trao tặng khẩu trang để ... |
Tin bài liên quan

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh
Các tin bài khác

Mỹ nối lại nhiều dự án khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam

Hỗ trợ giống ngô và phân bón cho người dân Hà Giang

Khởi động dự án đánh giá tín chỉ xanh tại Cà Mau

Chương trình, dự án của COV góp phần giúp Đà Nẵng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội
Đọc nhiều

Sẽ có “cú sốc Trump” đối nghịch “cú sốc Nixon”?

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Sĩ quan trẻ góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Trung Quốc tuần tra song phương tuyến biên giới
Multimedia

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam

Cảnh báo gia tăng lừa đảo trên không gian mạng

Công dân 16 nước nào được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam từ 1/3/2025?
