Vừa qua, tại TP.HCM, TƯ Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã tổ chức Hội nghị báo cáo hoạt động của Thường trực TƯ Hội phía Nam và Gặp gỡ giao lưu doanh nghiệp thành viên CLB Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia.
Hỗ trợ chuyển nghề cho người gốc Việt tại Campuchia Hỗ trợ chuyển nghề cho người gốc Việt tại Campuchia

Tính từ tháng 6/2020, Công ty THADI đã tuyển dụng được hơn 500 lao động người gốc Việt và hàng nghìn lao động người Campuchia ...

An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia

An Giang có gần 100 km đường biên giới tiếp giáp Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia, cùng nhiều ...

Tọa đàm về hoạt động Hội HNVN-CPC phía Nam
Tọa đàm về hoạt động Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia khu vực phía Nam.

Tham dự hội nghị có: TS. Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia (VN-CPC), Chủ tịch CLB Doanh nghiệp VN-CPC; Đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM; Đại diện Hội Hữu nghị VN-CPC các tỉnh, thành phía Nam và đông đảo đại diện doanh nghiệp là các thành viên của CLB Doanh nghiệp VN-CPC.

Về phía Đoàn đại biểu Campuchia, có sự tham dự của ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM và đông đảo doanh nghiệp Campuchia, cùng các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM.
Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, TƯ Hội đã thành lập Hội hữu nghị ở các tỉnh Bình Định, Bà Rịa- Vũng Tàu, Gia Lai, tham gia các hoạt động kỷ niệm mừng Quốc khánh Campuchia, kỷ niệm 53 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, lễ hội dân tộc Khmer truyền thống…

Bên cạnh đó, TƯ Hội cũng thường xuyên tổ chức các đoàn từ thiện xã hội, hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn ở Buôn Mê Thuột, Bình Phước và hai huyện giáp biên giới của tỉnh Đắk Lắk.

Về các hoạt động của CLB doanh nghiệp VN-CPC, trong năm vừa qua, CLB đã phối hợp với Bảo tàng Áo dài TP.HCM chuẩn bị ngày hội Ươm mầm Hữu nghị 1/11 và liên hoan văn hoá nghệ thuật Việt - Lào - Campuchia, hỗ trợ và chăm sóc lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng, CLB cũng đẩy mạnh tăng cường hoạt động, bổ sung thêm 36 thành viên.

Doanh nghiệp trong CLB tự giới thiệu sản phẩm của mình.
Doanh nghiệp trong CLB tự giới thiệu sản phẩm của mình.

Tại buổi giao lưu, cộng đồng doanh nghiệp trong CLB đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những khó khăn để cùng nhau tìm ra những giải pháp hỗ trợ các hội viên.

Đặc biệt, buổi giao lưu cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tự giới thiệu về mình và các sản phẩm tiêu biểu, góp phần quảng bá, lan tỏa vai trò trụ cột của doanh nhân, doanh nghiệp đối với công cuộc phát triển, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng giúp các doanh nghiệp trở thành những sứ giả trên mặt trận kinh tế đối ngoại, góp phần tích cực vun đặp tình hữu nghị đoàn kết hợp tác truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Cũng tại hội nghị, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Hữu nghị Việt Nam-CPC phía Nam đã trao tặng vật tư y tế cho Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia trao tặng vật tư y tế cho Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Ra mắt trang thông tin doanh nghiệp Mexico-Việt Nam Ra mắt trang thông tin doanh nghiệp Mexico-Việt Nam
Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt nam tại Campuchia kỷ niệm 2 năm thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt nam tại Campuchia kỷ niệm 2 năm thành lập
70 học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Việt 70 học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Việt

In bài viết

Truyền hình