Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:46 | 12/10/2020 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19

aa
Vừa qua, tại TP.HCM, TƯ Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã tổ chức Hội nghị báo cáo hoạt động của Thường trực TƯ Hội phía Nam và Gặp gỡ giao lưu doanh nghiệp thành viên CLB Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia.
Hỗ trợ chuyển nghề cho người gốc Việt tại Campuchia Hỗ trợ chuyển nghề cho người gốc Việt tại Campuchia

Tính từ tháng 6/2020, Công ty THADI đã tuyển dụng được hơn 500 lao động người gốc Việt và hàng nghìn lao động người Campuchia ...

An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia

An Giang có gần 100 km đường biên giới tiếp giáp Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia, cùng nhiều ...

Tọa đàm về hoạt động Hội HNVN-CPC phía Nam
Tọa đàm về hoạt động Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia khu vực phía Nam.

Tham dự hội nghị có: TS. Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia (VN-CPC), Chủ tịch CLB Doanh nghiệp VN-CPC; Đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM; Đại diện Hội Hữu nghị VN-CPC các tỉnh, thành phía Nam và đông đảo đại diện doanh nghiệp là các thành viên của CLB Doanh nghiệp VN-CPC.

Về phía Đoàn đại biểu Campuchia, có sự tham dự của ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM và đông đảo doanh nghiệp Campuchia, cùng các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM.
Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, TƯ Hội đã thành lập Hội hữu nghị ở các tỉnh Bình Định, Bà Rịa- Vũng Tàu, Gia Lai, tham gia các hoạt động kỷ niệm mừng Quốc khánh Campuchia, kỷ niệm 53 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, lễ hội dân tộc Khmer truyền thống…

Bên cạnh đó, TƯ Hội cũng thường xuyên tổ chức các đoàn từ thiện xã hội, hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn ở Buôn Mê Thuột, Bình Phước và hai huyện giáp biên giới của tỉnh Đắk Lắk.

Về các hoạt động của CLB doanh nghiệp VN-CPC, trong năm vừa qua, CLB đã phối hợp với Bảo tàng Áo dài TP.HCM chuẩn bị ngày hội Ươm mầm Hữu nghị 1/11 và liên hoan văn hoá nghệ thuật Việt - Lào - Campuchia, hỗ trợ và chăm sóc lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng, CLB cũng đẩy mạnh tăng cường hoạt động, bổ sung thêm 36 thành viên.

Doanh nghiệp trong CLB tự giới thiệu sản phẩm của mình.
Doanh nghiệp trong CLB tự giới thiệu sản phẩm của mình.

Tại buổi giao lưu, cộng đồng doanh nghiệp trong CLB đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những khó khăn để cùng nhau tìm ra những giải pháp hỗ trợ các hội viên.

Đặc biệt, buổi giao lưu cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tự giới thiệu về mình và các sản phẩm tiêu biểu, góp phần quảng bá, lan tỏa vai trò trụ cột của doanh nhân, doanh nghiệp đối với công cuộc phát triển, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng giúp các doanh nghiệp trở thành những sứ giả trên mặt trận kinh tế đối ngoại, góp phần tích cực vun đặp tình hữu nghị đoàn kết hợp tác truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Cũng tại hội nghị, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Hữu nghị Việt Nam-CPC phía Nam đã trao tặng vật tư y tế cho Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia trao tặng vật tư y tế cho Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Ra mắt trang thông tin doanh nghiệp Mexico-Việt Nam Ra mắt trang thông tin doanh nghiệp Mexico-Việt Nam
Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt nam tại Campuchia kỷ niệm 2 năm thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt nam tại Campuchia kỷ niệm 2 năm thành lập
70 học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Việt 70 học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Việt

Mai Anh - Quang Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Theo học giả Campuchia - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Neak Chandarith, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Vương quốc Campuchia ngày 6/2 vừa qua là một sự kiện vượt khuôn khổ nghi thức ngoại giao thông thường và là bước ngoặt chiến lược mới.
Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia. Dưới đây là toàn văn tuyên bố chung:

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động