Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phía Nam chăm lưu học sinh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt Covid-19
Tính từ tháng 6/2020, Công ty THADI đã tuyển dụng được hơn 500 lao động người gốc Việt và hàng nghìn lao động người Campuchia ... |
An Giang có gần 100 km đường biên giới tiếp giáp Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia, cùng nhiều ... |
![]() |
| Tọa đàm về hoạt động Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia khu vực phía Nam. |
Tham dự hội nghị có: TS. Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia (VN-CPC), Chủ tịch CLB Doanh nghiệp VN-CPC; Đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM; Đại diện Hội Hữu nghị VN-CPC các tỉnh, thành phía Nam và đông đảo đại diện doanh nghiệp là các thành viên của CLB Doanh nghiệp VN-CPC.
Về phía Đoàn đại biểu Campuchia, có sự tham dự của ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM và đông đảo doanh nghiệp Campuchia, cùng các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại TP.HCM.
![]() |
| Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM. |
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, TƯ Hội đã thành lập Hội hữu nghị ở các tỉnh Bình Định, Bà Rịa- Vũng Tàu, Gia Lai, tham gia các hoạt động kỷ niệm mừng Quốc khánh Campuchia, kỷ niệm 53 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, lễ hội dân tộc Khmer truyền thống…
Bên cạnh đó, TƯ Hội cũng thường xuyên tổ chức các đoàn từ thiện xã hội, hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn ở Buôn Mê Thuột, Bình Phước và hai huyện giáp biên giới của tỉnh Đắk Lắk.
Về các hoạt động của CLB doanh nghiệp VN-CPC, trong năm vừa qua, CLB đã phối hợp với Bảo tàng Áo dài TP.HCM chuẩn bị ngày hội Ươm mầm Hữu nghị 1/11 và liên hoan văn hoá nghệ thuật Việt - Lào - Campuchia, hỗ trợ và chăm sóc lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.
Bên cạnh việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng, CLB cũng đẩy mạnh tăng cường hoạt động, bổ sung thêm 36 thành viên.
![]() |
| Doanh nghiệp trong CLB tự giới thiệu sản phẩm của mình. |
Tại buổi giao lưu, cộng đồng doanh nghiệp trong CLB đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những khó khăn để cùng nhau tìm ra những giải pháp hỗ trợ các hội viên.
Đặc biệt, buổi giao lưu cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tự giới thiệu về mình và các sản phẩm tiêu biểu, góp phần quảng bá, lan tỏa vai trò trụ cột của doanh nhân, doanh nghiệp đối với công cuộc phát triển, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng giúp các doanh nghiệp trở thành những sứ giả trên mặt trận kinh tế đối ngoại, góp phần tích cực vun đặp tình hữu nghị đoàn kết hợp tác truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.
Cũng tại hội nghị, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Hữu nghị Việt Nam-CPC phía Nam đã trao tặng vật tư y tế cho Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
![]() |
| Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia trao tặng vật tư y tế cho Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM. |
![]() |
| Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị. |
![]() |
![]() |
Tin bài liên quan
Mùa khô 2026-2027: Tây Ninh phấn đấu quy tập 440 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa
Các tin bài khác
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang










