Ngày 28/8, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 2 năm thành lập. Đến dự buổi gặp mặt có ông Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia, Chủ tịch danh dự VBCC; ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch VBCC và đông đảo các thành viên trong Câu lạc bộ.
Bản đồ biên giới Campuchia - Việt Nam sẽ gửi Liên hợp quốc lưu giữ Bản đồ biên giới Campuchia - Việt Nam sẽ gửi Liên hợp quốc lưu giữ

Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ gửi bộ bản đồ địa hình biên giới đã được Campuchia và Việt Nam thống nhất cho Liên hợp ...

Vương quốc Campuchia tri ân công lao của cố Đại sứ Ngô Điền Vương quốc Campuchia tri ân công lao của cố Đại sứ Ngô Điền

Chiều ngày 28/8/2020, Lễ truy tặng Huân chương Hữu nghị hạng Mô-ha-sê-na (Huân chương Sahametrei hạng Mahasena) cho cố Đại sứ Việt Nam tại Campuchia ...

4554 118357126 1307580539573644 6079347815697012750 n
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gặp mặt kỷ niệm 2 năm thành lập.

Tại buổi gặp gỡ, các thành viên VBCC đều cho rằng 2 năm hoạt động chưa phải là thời gian dài, nhưng với sự quyết tâm của Chủ tịch, Ban Chấp hành và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Ban Cố vấn và sự ủng hộ của cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, VBCC đã triển khai được nhiều hoạt động quan trọng; để lại dấu ấn và niềm tin, tình cảm tốt của Lãnh đạo Chính phủ, các Ban ngành Campuchia, Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, các Doanh nghiệp đối tác Campuchia.

VBCC tin tưởng rằng, với niềm tin, sự ủng hộ này, VBCC sẽ ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho Cộng đòng Doanh nghiệp và thực hiện tốt nhiệm vụ với Chính phủ Campuchia của các Doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư ra nước ngoài.

Cách đây 2 năm, vào ngày 28/8/2018, được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và sự đồng lòng, quyết tâm của các Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã đồng thuận, quyết định thành lập “Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia - VBCC”.

Tôn chỉ, mục đích hoạt động của VBCC là huy động tối đa các nguồn lực, phát huy thế mạnh của các Hội viên, tạo môi trường thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau và tương tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các Doanh nghiệp đang đầu tư tại Campuchia. Bên cạnh đó, VBCC cũng đặt ra mục tiêu tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động; hợp tác, cùng phát triển với Doanh nghiệp Campuchia, Doanh nghiệp các nước khác tại CPC; góp phần xây dựng, phát triển đất nước Campuchia, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Campuchia ngày càng bền vững.

Sau 2 năm thành lập, VBCC đã thực hiện nhiều hoạt động toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực, đơn cử như hỗ trợ tư vấn trên 120 lượt cho các Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia về vấn đề pháp lý, thuế, vay vốn phát triển hoạt động kinh doanh, thông tin về thị trường, đối tác….Qua đó các Doanh nghiệp đã triển khai hoạt động bền vững tại Campuchia.

4553 118268264 163452328650586 300782086350010380 o
Sau 2 năm thành lập, VBCC đã thực hiện nhiều hoạt động toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt, trong thời gian tình hình dịch bênh COVID-19 diễn biến phức tạp, VBCC đã kịp thời có nhiều hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp như vận động được số tiền 29.000 USD (hai mươi chín nghìn đô la Mỹ) và 21,5 tấn gạo hỗ trợ Bà con Việt Kiều gặp khó khăn; đề xuất và phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiến hành hỗ trợ gia hạn visa cho gần 200 người lao động, qua đó đã kịp thời giải quyết khó khăn cho người lao động. Thời gian quan, VBCC đã kêu gọi và các Doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền 11.500 USD cho Chính phủ Campuchia triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vận động ủng hộ Hội Chữ thập đỏ Campuchia số tiền 20.000 USD.

Các Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia đều xác định đầu tư phải đi đôi với tạo công ăn, việc làm, phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội Campuchia và làm cầu nối để quan hệ Việt Nam, Campuchia ngày càng bền chặt. Nhiều Tập đoàn, Tổng công ty, Doanh nghiệp Việt Nam đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ, an sinh xã hội cho Chính phủ, các Bộ, Ngành, người dân và Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Về công tác cộng đồng, VBCC đã phối hợp tích cực với Hội Khmer – Việt thực hiện tốt công tác cộng đồng. Trong đó có chương trình hỗ trợ việc làm cho bà tổ chức cho bà con gốc Việt bị ảnh hưởng bởi chính sách di dời của Chính phủ; đã có nhiều đợt ủng hộ cho bà con Việt kiều sạt lở đất, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19….

Campuchia chuyển giao bản sao bản đồ biên giới Campuchia-Việt Nam Campuchia chuyển giao bản sao bản đồ biên giới Campuchia-Việt Nam

Bộ bản đồ địa hình biên giới Campuchia-Việt Nam tỷ lệ 1/25.000 thể hiện đầy đủ thành quả phân giới cắm mốc và là phụ ...

Sôi động giải bóng đá hữu nghị tại Campuchia kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam Sôi động giải bóng đá hữu nghị tại Campuchia kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Sáng nay (26/8), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Giải bóng đá Hữu nghị chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày ...

In bài viết

Truyền hình