Ngày 27/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV) do Chủ tịch Gérard Daviot dẫn đầu.
Nhân dân Oman ủng hộ 300.000 USD cho người dân miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng lũ lụt Nhân dân Oman ủng hộ 300.000 USD cho người dân miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng lũ lụt
Chiều ngày 23/9/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã chứng kiến Lễ tiếp nhận tượng trưng khoản viện trợ trị giá 300.000 USD do Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri, Đại sứ Vương quốc Oman tại Hà Nội, thay mặt Chính phủ và nhân dân Vương quốc Oman, trao cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua.
Hội hữu nghị Việt Nam- Armenia: Hành trình 7 năm xây đắp quan hệ hữu nghị hai nước Hội hữu nghị Việt Nam- Armenia: Hành trình 7 năm xây đắp quan hệ hữu nghị hai nước
Hội hữu nghị Việt Nam- Armenia được thành lập theo Quyết định số 220/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ngày 14/3/2014 và là tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Trung ương. Ngay từ ngày đầu thành lập, Hội đã tập hợp được nhiều hội viên là những cán bộ, cựu lưu học sinh đã từng học tập, sinh sống và công tác tại nước Cộng hòa Armenia.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng: AAFV là một Hội có bề dày truyền thống, có vai trò trụ cột trong các hội đoàn đoàn kết và hợp tác với Việt Nam. Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng đánh giá cao đóng góp của Hội cũng như của các chi Hội trong thắt chặt và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ khẳng định luôn hoan nghênh và ủng hộ các dự án, hoạt động của Hội vì Việt Nam, mong muốn Hội và mọi thành viên của Hội tiếp tục sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong giai đoạn nhiều khó khăn và thách thức hiện nay cũng như trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước trong những năm tới.

Hội Hữu nghị Pháp - Việt khẳng định tiếp tục sát cánh, ủng hộ nhân dân Việt Nam
Quang cảnh buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch AAFV đã điểm lại các hoạt động của Hội trong thời gian qua. Ông Gérard Daviot cho biết Hội đã và đang tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam như giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc ít người, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ bà Trần Tố Nga trong vụ kiện các công ty hóa chất đã cung cấp chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Pháp...

Ông Gérard Daviot khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ và đoàn kết với Việt Nam trong đó có việc đồng hành cùng Việt Nam chống lại dịch bệnh COVID-19, thích ứng với biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển, số hoá...

Hội Hữu nghị Pháp - Việt khẳng định tiếp tục sát cánh, ủng hộ nhân dân Việt Nam
AAFV được thành lập từ năm 1961 với mục đích ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

AAFV được thành lập từ năm 1961 với mục đích ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Cho đến nay, Hội vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Với mạng lưới chi hội rộng khắp ở các tỉnh, thành phố của Pháp, AAFV đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực và đa dạng, nhằm kết nối và tập hợp những người bạn Pháp gắn bó và yêu mến Việt Nam.

VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba
Được tin về một số sự việc xảy ra gần đây tại Cuba, ngày 21/7/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã đưa ra thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị và phản đối chính sách bao vây cấm vận, thù địch chống Cuba.
Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam
Sáng ngày 20/7/2021, tại Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đến chào Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp bà Catherine Deroche.
In bài viết

Truyền hình