Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi lễ chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 đồng thời kỷ niệm 7 năm ngày thành lập hội.
Thành lập Hội người Việt Nam tại Ma-rốc Thành lập Hội người Việt Nam tại Ma-rốc
Đại hội thành lập Hội người Việt Nam tại Ma-rốc vừa diễn ra tại Thủ đô Ra-bát, với sự tham dự Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà, đại diện chính quyền địa phương và gần 100 đại biểu đến từ các tỉnh, thành của Ma-rốc.
Lễ dâng hoa kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga Lễ dâng hoa kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga
Nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3, Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva.
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) kỉ niệm 7 năm thành lập
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) kỉ niệm 7 năm thành lập.

Tại buổi lễ, Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An tại Macau Phan Cúc cho biết, Hội đồng hương Nghệ An tại Macau được thành lập vào ngày 1/5/2016 với mục đích kết nối nhân rộng tình đồng hương, cùng nhau tương thân, tương ái giúp đỡ nhau lúc ốm đau hoạn nạn cũng như khó khăn trong công việc tại Macau.

Đến nay hội đã có hơn 120 hội viên. Hội viên của hội luôn chấp hành đúng luật pháp của nước sở tại, đồng lòng xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Macau đoàn kết.

Trong 2 năm 2021 - 2022 Hội đã kêu gọi được số tiền 217 triệu đồng dùng để gửi về Việt Nam giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cũng như hỗ trợ, thăm hỏi giúp đỡ hội viên ốm đau, thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội thành lập đội văn nghệ, đội bóng chuyền nữ, đội bóng chuyền nam, đội bóng đá nữ, tham gia đầy đủ và tích cực trong mọi phong trào hiệp hội để ra và đạt được những thành tích đáng kể. Và hội đã nhận được giấy khen cá nhân và tập thể từ Hiệp hội người Việt Nam tại Macau.

Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) kỉ niệm 7 năm thành lập
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) kỉ niệm 7 năm thành lập
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) chụp ảnh kỉ niệm.
Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022 và Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Trao 55 suất quà Tết cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc) Trao 55 suất quà Tết cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, các thành viên trong Ban chấp hành, Ban từ thiện Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, trao 55 suất quà Tết Nhâm Dần cho những người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Macau.
In bài viết

Truyền hình