Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, các thành viên trong Ban chấp hành, Ban từ thiện Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, trao 55 suất quà Tết Nhâm Dần cho những người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Macau.
Trao 110 phần quà Tết đến người Việt gặp khó khăn tại Hàn Quốc Trao 110 phần quà Tết đến người Việt gặp khó khăn tại Hàn Quốc
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với các đơn vị liên quan vừa tổ chức trao 110 phần quà Tết đến với các cá nhân và hộ gia đình người Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều nhân dịp năm mới Nhâm Dần Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều nhân dịp năm mới Nhâm Dần
Tối ngày 31/01 (29 Tết), tại Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức họp mặt bằng hình thức trực tuyến cùng cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Những trường hợp được tặng quà gồm: người có con nhỏ, người đang mang thai, những người đang thất nghiệp. Mỗi phần quà hỗ trợ gồm có 200 MOP từ quỹ từ thiện của Hiệp hội cùng 1 túi thực phẩm do Trung tâm từ thiện Minh Ái Macau hỗ trợ. Tổng 55 phần quà trị giá 13.475 MOP.

Chia sẻ với Thời Đại, chị Đinh Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc), cho biết năm vừa qua, tuy gặp khó khăn vất vả vì dịch bệnh, nhưng bà con người Việt tại Macau luôn đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, nuôi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Trao 55 suất quà Tết cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
Trao quà cho những trường hợp con nhỏ gặp khó khăn.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp người Việt đau ốm, gặp tai nạn tại Macau được Hiệp hội hỏi thăm, động viên và tặng quà thăm hỏi... Những tình cảm từ bà con người Việt tại đây đã giúp họ có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh này.

Trao 55 suất quà Tết cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
Tặng quà cho những người Việt gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Trao quà Tết cho ngư dân, người dân đảo Vũng Ngán (Khánh Hoà) Trao quà Tết cho ngư dân, người dân đảo Vũng Ngán (Khánh Hoà)
Các đơn vị đã đến thăm, trao tặng 21 phần quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân trên đảo Vũng Ngán (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang)
Cộng đồng người Việt tại Pháp sum họp đón Tết Nhâm Dần 2022 Cộng đồng người Việt tại Pháp sum họp đón Tết Nhâm Dần 2022
Ngày 27/1/2022 (25 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp long trọng tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

In bài viết

Truyền hình