Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Nhịp sống qua ảnh
21:39 | 22/11/2023 GMT+7

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động 1,2 triệu suất quà đón “Tết nhân ái 2024”

aa
Trong khuôn khổ chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2023” diễn ra ngày 22/11, tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khởi động chiến dịch 77 ngày vận động 1,2 triệu suất quà, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết 2024.
Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động 1,2 triệu suất quà đón “Tết nhân ái 2024”
Chương trình "Sức mạnh nhân đạo 2023". (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Hội) cho biết, “Sức mạnh nhân đạo” là sự kiện thường niên nhằm tri ân các đối tác trong và ngoài nước đóng góp cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ trong năm qua. Từ đó, tiếp tục vận động nguồn lực, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động 1,2 triệu suất quà đón “Tết nhân ái 2024”
Tặng bảng tôn vinh cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tiêu biểu có đóng góp tích cực vào hoạt động nhân đạo. (Ảnh: Đinh Hòa)

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2023” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023). Tại đây, Trung ương Hội đã chính thức khởi động phong trào Tết Nhân ái 2024: trong 77 ngày, vận động 1,2 triệu suất quà với tổng trị giá 700 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động 1,2 triệu suất quà đón “Tết nhân ái 2024”
Bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)
Chương trình nhắn tin ủng hộ phong trào Tết Nhân ái 2024 có cú pháp: TET (viết liền không dấu) gửi 1409, trị giá 20.000 đồng/tin nhắn. Hoặc ủng hộ qua chuyển khoản nội dung TET vào số tài khoản thiện nguyện: 2022 tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank). Chương trình nhắn tin thực hiện từ ngày 21/11/2023 đến hết ngày 19/01/2024.

Các hoạt động của phong trào sẽ được triển khai từ ngày 20/01-04/02/2024, với 20 chương trình “Tết Nhân ái” cấp Trung ương và 200 chương trình “Tết Nhân ái” cấp tỉnh. Đối tượng của chương trình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật và những nhóm dễ bị tổn thương khác.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Bùi Thị Hòa kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng chương trình bằng cách: nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia; sử dụng ứng dụng “Thiện Nguyện 2022” và nhiều hành động thiết thực khác.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động 1,2 triệu suất quà đón “Tết nhân ái 2024”
Phát động phong trào “Tết Nhân ái 2024”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đánh giá, chương trình "Sức mạnh nhân đạo" hàng năm là đầu mối kết nối, tạo sức mạnh lan tỏa hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai, thảm họa và chăm lo Tết cổ truyền cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo báo cáo, phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 đã hỗ trợ hơn 2,6 triệu người với 374 chương trình “Tết Nhân ái” được triển khai trên toàn hệ thống.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức, trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 ấm áp, với tinh thần: Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”, ông Đỗ Văn Chiến nói.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động 1,2 triệu suất quà đón “Tết nhân ái 2024”
Các đại biểu nhắn tin hưởng ứng chương trình “Tết Nhân ái 2024”. (Ảnh: Đinh Hòa)
“Sức mạnh nhân đạo 2023” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11), do Hội chữ thập đỏ Việt Nam đăng cai tổ chức. Hội nghị có chủ đề: “Châu Á - Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa” diễn ra trong 4 ngày (20-23/11), với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển của Hội với các đối tác quốc tế và các tổ chức, doanh nghiệp khác tại Việt Nam.
Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Đây là tinh thần chính được nêu tại Diễn đàn thanh niên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023, ngày 20/11 tại Hà Nội.
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa
Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11. Tại Hội nghị, hưởng ứng chủ đề của Hội nghị "Châu Á-Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa", Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đưa ra ba đề xuất.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Ngày 18/8: chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã nhận được 332,4 tỷ đồng

Ngày 18/8: chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã nhận được 332,4 tỷ đồng

Ngày 18/8, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, tính đến 18h cùng ngày chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã nhận được hơn 1,69 triệu lượt đóng góp với tổng số tiền 332,4 tỷ đồng. Các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong nước cùng kiều bào ở nước ngoài đều tích cực hưởng ứng, lan tỏa tình đoàn kết thủy chung Việt Nam - Cuba.

Các tin bài khác

Nghệ sĩ khuyết tật Việt Nam góp mặt tại Lễ hội nghệ thuật hòa nhập lớn nhất Singapore

Nghệ sĩ khuyết tật Việt Nam góp mặt tại Lễ hội nghệ thuật hòa nhập lớn nhất Singapore

Lễ hội nghệ thuật hòa nhập “Shaping Hearts 2025” - sự kiện thường niên lớn nhất của Singapore tôn vinh sức sáng tạo và tài năng của người khuyết tật đã khai mạc tại trung tâm Our Tampines Hub từ ngày 13/9 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/9. Trong số các tác phẩm của nghệ sỹ Việt Nam tham dự sự kiện có các bức tranh ghép lụa thành những cánh đồng lúa, ruộng bậc thang, thể hiện sự phong phú về văn hóa trong khu vực ASEAN.
Tạp chí Nhân quyền cần có một diện mạo mới và trưởng thành hơn trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Nhân quyền cần có một diện mạo mới và trưởng thành hơn trong kỷ nguyên mới

Ngày 26/8, Văn phòng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo nhân quyền Chính phủ (Bộ Công an) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Tạp chí Nhân quyền Việt Nam xuất bản số đầu tiên (14/7/2010- 14/7/2025).
Việt Nam có khả năng tự chủ lương thực ở mức cao

Việt Nam có khả năng tự chủ lương thực ở mức cao

Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí “Nature Food” cho thấy Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có khả năng tự chủ lương thực ở mức cao, đủ sức ứng phó nếu hoạt động xuất nhập khẩu lương thực trên thế giới bất ngờ bị đình trệ.
Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Ngày 16/5, tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Từ thiện Hiệp thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trường mẫu giáo Kiêng Sang có quan hệ gắn bó khăng khít với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều, một món quà ý nghĩa mà Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng cho nhân dân Việt Nam (08/3/1978).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động