Hội chợ từ thiện Bazaar 2016: Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập thu hút khách
Hội chợ có sự tham gia của cộng đồng 16 quốc gia châu Á - trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Philipines, Brunei, Campuchia, Nhật Bản, Indonesia, Australia, New Zealand, Singapore, Ấn Độ… cùng 12 tổ chức phi chính phủ địa phương.
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập thu hút lượng khách lớn ghé thăm. Ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống là Phở bò và Nem rán tiếp tục khẳng định "thương hiệu" trong giới ngoại giao và bạn bè Ai Cập. Ngay tại thời điểm khai mạc hội chợ, đông đảo thực khách đã xếp hàng dài trước nồi nước phở bốc khói nghi ngút trong tiết trời se lạnh.
|
|
Gian hàng ẩm thực của Việt Nam thu hút lượng khách đông đúc
Hơn 200 bát phở đã được phục vụ tại chỗ nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của rất đông thực khách muốn thưởng thức món ăn truyền thống này của Việt Nam. Ngoài ra, hơn 400 chiếc nem rán cũng được bán hết nhiều giờ trước khi hội chợ bế mạc. Điều này một lần nữa cho thấy văn hóa ẩm thực Việt Nam có sức hút không nhỏ đối với bạn bè quốc tế. Cũng tại hội chợ, gian hàng Việt Nam còn cung cấp tài liệu, tờ rơi giới thiệu về đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của mảnh đất hình chữ S.
|
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đại diện quyên góp cho các Hội từ thiện Ai Cập
Thông qua việc tham gia tích cực vào sự kiện Hội chợ từ thiện thường niên, Đại sứ quán Việt Nam đã gửi đến các bạn bè quốc tế một hình ảnh đẹp về một đất nước Việt Nam văn hiến, có truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và giàu lòng hiếu khách.
Hoàng Vũ (t.h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






