Một bé trai 8 tuổi ở TP.HCM đã dùng khăn quàng treo cổ lên dây phơi đồ cách mặt đất 20cm và bị ngộp thở sau đó. May mắn, em được người nhà phát hiện và đưa đến bệnh viện kịp thời.
hoc theo tro that co con song tren mang be trai 8 tuoi o tphcm suyt chet Mẹ kế khai giết con chồng, phi tang xác trong vườn mía là do có người xui khiến
hoc theo tro that co con song tren mang be trai 8 tuoi o tphcm suyt chet Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt: Ba cô giáo có kinh nghiệm trong nghề?
hoc theo tro that co con song tren mang be trai 8 tuoi o tphcm suyt chet Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi ở cầu trượt: Triệu tập 3 cô giáo chủ nhiệm

Theo Trí thức trẻ, chiều 29/11, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) xác nhận đã tiếp nhận điều trị và cứu sống bé Đ.T.K. (8 tuổi, ở huyện Nhà Bè, TP.HCM) hôn mê do tự treo cổ.

hoc theo tro that co con song tren mang be trai 8 tuoi o tphcm suyt chet
Bé trai 8 tuổi ở TP.HCM may mắn được cứu sống sau khi học theo trò "thắt cổ" trên Youtube. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Theo lời kể của người nhà, bé Đ.T.K đã dùng khăn quàng treo cổ lên dây phơi đồ. Khi được phát hiện chân bé cách mặt đất 20 cm, môi tím, vệ sinh không tự chủ, đã hôn mê. Gia đình bé lập tức bế bé xuống và được đến phòng khám tư gần nhà. Tại đây, bé K. được cho thở oxy, sơ cứu. Sau đó bé được chuyển đến Bệnh viện FV (quận 7, TP.HCM) nhưng nơi này chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhi đồng 2 vì tình trạng quá nặng.

Sau quá trình thăm khám tại đây, các bác sĩ khoa Cấp cứu xác định bé K. có chấm xuất huyết 2 mắt, vết hằn trên cổ, điểm tri giác chỉ còn 3-4/15.

Bệnh nhi được cho thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh. Sau hơn 7 giờ cấp cứu, bệnh nhi đã bắt đầu tỉnh, được cai máy thở và tỉnh táo, chuyển đến khoa Nội tổng hợp.

Sau gần 1 tuần điều trị, sức khoẻ bệnh nhi ổn định và được cho xuất viện vào ngày 26/11.

Theo lời người nhà bé K., sau khi tỉnh lại, bé kể lại việc đã bắt chước làm theo clip hướng dẫn treo cổ nhưng không chết trên Youtube.

In bài viết

Truyền hình