Mẹ kế khai giết con chồng, phi tang xác trong vườn mía là do có người xui khiến
Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố hình sự vụ án Giết người mẹ kế sát hại con chồng, phi tang trong vườn mía xảy ra tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, hôm 23/11.
Nghi phạm của vụ án là La Thị Thức, 30 tuổi. Nạn nhân là cháu bé Bàn Văn Thanh (6 tuổi).
Theo tài liệu điều tra, chiều ngày 23/11, gia đình anh Bàn Văn Bao (bố cháu Thanh, trú tại xã Hồng Quang) không tìm thấy con nên đã trình báo công an để hỗ trợ tìm kiếm. Quá trình xác minh, Công an huyện Lâm Bình phát hiện trên tay áo của La Thị Thức có thấm chất màu nâu đã khô, nghi là máu.
![]() |
| Khu vườn mía phát hiện thi thể cháu Thanh bị sát hại |
Quá trình đấu tranh, khoảng 2h ngày 24/11, Thức mới thừa nhận hành vi sát hại con riêng của chồng tại vườn mía nhà hàng xóm. Thi thể cháu Thanh sau đó được tìm thấy bên cạnh con dao nhọn chuôi gỗ.
Tại cơ quan điều tra, Thức khai, trưa ngày 23/11, sau khi ngủ dậy, Thức nhìn thấy cháu Thanh chơi ngoài sân sau. Lúc này, trong đầu người mẹ kế cứ xuất hiện người xui khiến Thức phải giết cháu Thanh. Thức đã cầm theo con dao có chuôi gỗ ở dưới bếp, đi theo con riêng của chồng ra đến vườn mía nhà hàng xóm.
Tại đây, cháu Thanh bảo với mẹ kế là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía. Lúc này, Thức đã kéo tay và sát hại bé Thanh. Sau khi gây án, Thức vứt con dao tại hiện trường.
Theo lãnh đạo địa phương, Thức và bố nạn nhân sống với nhau như vợ chồng được hơn một năm nay. Thức mới sinh con chung với anh Bao được hơn 1 tháng. Cả 2 mới đăng làm giấy đăng ký kết hôn hôm 19/11 tại UBND xã Hồng Quang.
La Thị Thức từng được chẩn đoán và điều trị bệnh "loạn thần cấp" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Hiện cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định tâm thần đối với người này và tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của đối tượng La Thị Thức.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Giới thiệu tới các nhà báo quốc tế về truyền thống của dân tộc Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






