Người mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang khai nhận, trong đầu xuất hiện những lời sai khiến, xúi giục giết con trai riêng của chồng thì con đẻ của bà ta mới được hạnh phúc.
me ke khai giet con chong phi tang xac trong vuon mia la do co nguoi xui khien Mẹ kế giết con riêng 6 tuổi của chồng ở Tuyên Quang: Thủ phạm mới sinh con được 1 tháng
me ke khai giet con chong phi tang xac trong vuon mia la do co nguoi xui khien Tuyên Quang: Mẹ kế giết con chồng, phi tang thi thể trong bụi mía
me ke khai giet con chong phi tang xac trong vuon mia la do co nguoi xui khien Làm rõ nghi vấn bé trai bị bạo hành khi ở cùng với bố đẻ và mẹ kế tại TP.HCM

Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố hình sự vụ án Giết người mẹ kế sát hại con chồng, phi tang trong vườn mía xảy ra tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, hôm 23/11.

Nghi phạm của vụ án là La Thị Thức, 30 tuổi. Nạn nhân là cháu bé Bàn Văn Thanh (6 tuổi).

Theo tài liệu điều tra, chiều ngày 23/11, gia đình anh Bàn Văn Bao (bố cháu Thanh, trú tại xã Hồng Quang) không tìm thấy con nên đã trình báo công an để hỗ trợ tìm kiếm. Quá trình xác minh, Công an huyện Lâm Bình phát hiện trên tay áo của La Thị Thức có thấm chất màu nâu đã khô, nghi là máu.

me ke khai giet con chong phi tang xac trong vuon mia la do co nguoi xui khien
Khu vườn mía phát hiện thi thể cháu Thanh bị sát hại

Quá trình đấu tranh, khoảng 2h ngày 24/11, Thức mới thừa nhận hành vi sát hại con riêng của chồng tại vườn mía nhà hàng xóm. Thi thể cháu Thanh sau đó được tìm thấy bên cạnh con dao nhọn chuôi gỗ.

Tại cơ quan điều tra, Thức khai, trưa ngày 23/11, sau khi ngủ dậy, Thức nhìn thấy cháu Thanh chơi ngoài sân sau. Lúc này, trong đầu người mẹ kế cứ xuất hiện người xui khiến Thức phải giết cháu Thanh. Thức đã cầm theo con dao có chuôi gỗ ở dưới bếp, đi theo con riêng của chồng ra đến vườn mía nhà hàng xóm.

Tại đây, cháu Thanh bảo với mẹ kế là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía. Lúc này, Thức đã kéo tay và sát hại bé Thanh. Sau khi gây án, Thức vứt con dao tại hiện trường.

Theo lãnh đạo địa phương, Thức và bố nạn nhân sống với nhau như vợ chồng được hơn một năm nay. Thức mới sinh con chung với anh Bao được hơn 1 tháng. Cả 2 mới đăng làm giấy đăng ký kết hôn hôm 19/11 tại UBND xã Hồng Quang.

La Thị Thức từng được chẩn đoán và điều trị bệnh "loạn thần cấp" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Hiện cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định tâm thần đối với người này và tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của đối tượng La Thị Thức.

In bài viết

Truyền hình