Lần đầu tiên tham dự cuộc thi khởi nghiệp SAGE World Cup, 4 thành viên đội Rainbow Straws đại diện Việt Nam đã lập kỳ tích khi xuất sắc giành chức vô địch.
"Hàng khủng" Malaysia vừa bổ sung để đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là ai? "The Sister Bag" giành chức Quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên người Việt tại Australia Đội tuyển Việt Nam hội quân, sẵn sàng quyết đấu ở vòng loại World Cup 2022
hoc sinh viet nam gianh ngoi quan quan sage world cup
4 học sinh tham dự SAGE World Cup

Bốn học sinh đã mang về niềm tự hào cho Việt Nam là: Hoàng Lý Tuấn Long (lớp 9, Trường Quốc tế BVIS Hà Nội); Đàm Minh Châu, Phạm Gia Khánh (lớp 8, Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) và Vũ Huy Phong (lớp 8, trường TH Vinschool).

Đây là năm đầu tiên đội tuyển Việt Nam với tên gọi Rainbow Straw tham gia SAGE World Cup. Sau vòng đấu loại gay cấn, với cách diễn thuyết truyền cảm hứng và trả lời thông minh, hóm hỉnh đội Rainbow Straws của Việt Nam đã tiến thẳng vào chung kết thi đấu cùng 2 đội Nhật Bản và Trung Quốc.

Tại vòng chung kết, Rainbow Straws đã đưa ra ý tưởng sản phẩm ống hút làm từ gạo. Đội If của Nhật Bản mang tới ý tưởng làm các sản phẩm từ gỗ và dùng doanh thu để mua đất rừng. Đội Sbinner đến từ Trung Quốc trình bày dự án thùng rác thông minh.

Hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình lẫn hỏi đáp từ Ban giám khảo gồm 50 giáo sư, tỷ phú, doanh nhân nước Mỹ, chung cuộc Rainbow Straws đã chính thức trở thành những nhà vô địch cuộc thi, và giành được cơ hội gặp tỷ phú Jeff Hoffman.

SAGE World Cup mùa giải 2019 đã thu hút các đội chơi đến từ: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile, cùng đại diện từ những quốc gia dự khán như Hàn Quốc, Uruguay, UAE...

Cuộc thi SAGE Vietnam lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam từ 2/2019, đã có 6 đội để lên ý tưởng kinh doanh, tham gia khóa đào tạo doanh nhân và 2 đội thắng cuộc, trong đó có đội Rainbow Straws. Đội Rainbow Straws đã được lựa chọn tham dự Cuộc thi khởi nghiệp SAGE World Cup tổ chức tại trường Đại học University of California – Berkeley (UC Berkeley) của Mỹ từ ngày 7 đến ngày 12/08/2019.

SAGE World Cup là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi 13 – 18) với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo doanh nhân tương lai – những em học sinh thông minh, luôn bùng nổ với những sáng kiến và ý tưởng, có năng lực vượt trội và làm được những điều tuyệt vời ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi SAGE World Cup được tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia và toàn cầu, nơi các đội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo là những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh, cộng đồng và giáo dục.

Giải SAGE World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 2003 với các đội tham gia đến từ Ba Lan, Mexico, Tajikistan và Mỹ. Hiện chương trình này đã có mặt tại 7 bang của Mỹ và nhiều quốc gia khác nhau. Có hơn 12.000 học sinh tham gia các chương trình của Sage World Global tại hơn 1.200 trường trên thế giới.

hoc sinh viet nam gianh ngoi quan quan sage world cup 12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản

Được triển khai bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) và Tập đoàn Kyocera Nhật Bản từ năm 2016 ...

hoc sinh viet nam gianh ngoi quan quan sage world cup 32/32 học sinh Việt Nam đạt giải kì thi Toán Quốc tế WMI năm 2019

Đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích ...

hoc sinh viet nam gianh ngoi quan quan sage world cup “Cộng sự tiếng Nhật”: Giúp học sinh Việt Nam hiểu về Nhật Bản hơn

“Cộng sự tiếng Nhật” là chương trình giao lưu văn hóa, ngôn ngữ giữa Việt Nam và Nhật Bản, hướng tới Olympic Tokyo 2020 do ...

Truyền hình