Đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích trong kì thi Toán Quốc tế WMI năm 2019.
Nữ sinh Việt Nam giành 2 huy chương trong kỳ thi Olympic tiếng Nga quốc tế Giành HCV Olympic trẻ, kình ngư Việt gây " địa chấn " làng bơi châu lục Olympic trẻ 2018: Việt Nam giành HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

Theo thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019 tại Fukuoda (Nhật Bản) đã nhận được kết quả xuất sắc.

Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019 diễn ra từ ngày 15 - 19/7. Năm nay, kì thi này đã thu hút sự tham gia của trên 1.500 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia có nền Toán học phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

3232 hoc sinh viet nam dat giai ki thi toan quoc te wmi nam 2019

Ba học sinh đạt giải Kim Cương kì thi Toán Quốc tế  WMI năm 2019

Tham dự kì thi này, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Phần thưởng cao quý nhất của cuộc thi là giải Kim cương, ngoài ra còn có các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Đoàn Việt Nam gồm 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham dự kì thi Toán Quốc tế WMI năm 2019. Kết quả, cả 32 thí sinh của Việt Nam đều đoạt giải. 

3232 hoc sinh viet nam dat giai ki thi toan quoc te wmi nam 2019
Thí sinh làm bài thi trong kì thi quốc tế này. 

Trong đó, 3 giải Kim Cương thuộc về các em Đinh Hiếu Minh, Phạm Thiên Minh và Lương Mạnh Đức. Cả ba em đều là học sinh trường THCS Trưng Vương.

3232 hoc sinh viet nam dat giai ki thi toan quoc te wmi nam 2019
Đoàn Việt Nam sau khi nhận giải.

Kỳ thi Toán quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) do Chủ tịch Hiệp hội Toán học Trung Quốc Kun-Lung Tsai và Giáo sư Quan Lam (Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ) sáng lập vào năm 2013.

Kỳ thi diễn ra thường niên nhằm thúc đẩy việc học và nghiên cứu Toán học ở các trường học, tổ chức trên thế giới. Kỳ thi cũng giúp cho học sinh trên toàn thế giới giao lưu, có thêm cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và thúc đẩy tình yêu của học sinh đối với môn Toán.

 

Truyền hình