Học sinh lớp 11 làm giả văn bản của Sở Giáo dục thông báo tổ chức lại đợt thi khảo sát HK2
Mới đây, 1 học sinh lớp 11 đã bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt 3,75 triệu đồng do giả mạo văn bản của Sở GD-ĐT tỉnh này.
Được biết, trước đó, cuối tháng 6, Sở GD - ĐT Vĩnh Phúc tổ chức các đợt khảo sát chất lượng học kỳ II dành cho học sinh THPT theo đề chung của Sở.
Cuối giờ chiều ngày 25/6, ngay sau buổi thi khảo sát dành cho học sinh khối 10, 11, trên mạng xuất hiện một văn bản mạo danh Sở GD- ĐT Vĩnh Phúc do Phó Giám đốc Phạm Khương Duy ký.
![]() |
| Học sinh lớp 11 làm giả văn bản của Sở Giáo dục thông báo tổ chức lại đợt thi khảo sát HK2. Ảnh: Vietnamnet |
Văn bản có nội dung: Ngày 25/6, cuộc khảo sát thi HK2 dành cho khối 9,10,11 đã kết thúc. Và cũng trong ngày hôm nay, Sở GD&ĐT đã phát hiện ra một số đối tượng trong trường học nằm trong khu vực tỉnh đã có hành vi phát tán đề thi khảo sát HK 2. Sau buổi họp chiều nay 25/6, Sở GD&ĐT đã thống nhất... sẽ tổ chức lại cuộc khảo sát thi KH2 cho các trường trong toàn tỉnh trong thời gian 27/6-30/6/2020...
Văn bản giả mạo này đã gây hoang mang trong học sinh, phụ huynh có con đang học lớp 10, 11 và làm mất uy tín của ngành giáo dục.
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc xác minh và phát hiện có 3 trường hợp liên quan đến văn bản giả mạo nói trên. Đáng nói là cả 3 đều là học sinh đang học lớp 11 ở huyện Yên Lạc.
Cụ thể, 1 học sinh đã tạo văn bản giả mạo của Sở GD-ĐT bằng cách cắt, ghép, chỉnh sửa, sau đó đăng lên 1 nhóm chat của học sinh trên Facebook. 2 học sinh còn lại được xác định đã vô ý chia sẻ văn bản giả mạo trên ra bên ngoài.
Trong quá trình điều tra, cả 3 học sinh đã nhận thức được việc làm trên là vi phạm pháp luật, tự gỡ bỏ hình ảnh giả mạo.
Riêng học sinh có hành vi tạo văn bản giả mạo, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ) với mức tiền phạt là 3,75 triệu đồng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





