Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng là 4 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 23/4, sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19.
hoc sinh 4 tinh thanh pho di hoc tro lai ngay 234 Cục Hàng không đề xuất khai thác lại đường bay nội địa từ 23/4
hoc sinh 4 tinh thanh pho di hoc tro lai ngay 234 COVID-19: Học sinh Hà Nội có thể đi học từ nửa đầu tháng 5

Chiều 21/4, Bộ Y tế cho hay cả nước tiếp tục chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới từ 16/4. Hiện 216 người khỏi bệnh trên tổng số 268 ca. 53 bệnh nhân còn lại đang được cách ly, điều trị tại 9 cơ sở y tế.

Trước tín hiệu khả quan khi chưa ghi nhận ca nhiễm mới trong hơn 5 ngày, nhiều tỉnh và thành phố đã quyết định cho học sinh đến trường trở lại kể từ ngày 23/4.

hoc sinh 4 tinh thanh pho di hoc tro lai ngay 234
Học sinh Thanh Hóa đi học trở lại vào hôm nay 21/4. (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể, UBND tỉnh Gia Lai quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 23/4.

Dự kiến, ngày 27/4, các lớp khác của bậc THCS, THPT sẽ đến trường trở lại. Ngày 4/5, học sinh mầm non, tiểu học đi học lại bình thường.

Cùng ngày, UBND TP Hải Phòng đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT, cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến lớp trở lại từ ngày 23/4. Trẻ mầm non và học sinh các lớp còn lại đi học trở lại từ ngày 27/4.

UBND tỉnh Hải Dương cũng vừa quyết định cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ 23/4, học sinh các lớp còn lại của THPT và THCS từ 27/4, trẻ mầm non và học sinh tiểu học từ 4/5.

UBND tỉnh Yên Bái cũng thông báo cho học sinh khối 9 và 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh đến trường từ ngày 23/4.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về chương trình và công tác tổ chức dạy học, đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch như giãn cách học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc...

Sau ngày 27/4, sở sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh phương án cho học sinh đi học lại từ ngày 4/5.

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã bàn giao cơ sở vật chất tại các điểm cách ly trường học và phối hợp với các trường vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Tại Nghệ An, hôm nay, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết sở đã đề xuất với UBND tỉnh 2 phương án cho học sinh trở lại trường.

Phương án đầu tiên, học sinh sẽ đi học lại từ 27/4 nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt và Nghệ An hết thời gian thực hiện cách ly xã hội. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, bậc THPT sẽ đi học trước. Kế đó, sẽ thực hiện tuần tự bậc THCS rồi đến bậc tiểu học và mầm non.

Phương án thứ hai, học sinh toàn tỉnh sẽ đồng loạt trở lại trường vào đầu tháng 5.

Trước đó, chiều 20/4, liên quan đến việc cho học sinh đi học trở lại, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Ngô Văn Quý - cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh đi học. Chúng ta đã điều chỉnh kế hoạch năm học, khi điều kiện cần và đủ chúng ta cần triển khai cho học sinh đi học. Nội dung này Thành phố sẽ có chỉ thị sau".

Tại TP.HCM, trong văn bản ban hành ngày 18/4, cùng việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục đến hết ngày 3/5, UBND TP.HCM cho biết tiếp tục kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và thời gian tựu trường, khai giảng năm 2020-2021.

Như vậy, cùng Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Long, hiện cả nước có 8 tỉnh cho học sinh một số khối lớp trở lại trường trong những ngày cuối tháng tư.

hoc sinh 4 tinh thanh pho di hoc tro lai ngay 234 Tin tức trong ngày 21/4 mới nhất: Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời

Tin tức trong ngày 21/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua ...

hoc sinh 4 tinh thanh pho di hoc tro lai ngay 234 Cà Mau: 22.000 học sinh trở lại lớp sau thời gian nghỉ dịch COVID-19

Sáng ngày 20/4, 22.000 học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tại tỉnh Cà Mau đã được phép trở lại lớp sau thời gian ...

hoc sinh 4 tinh thanh pho di hoc tro lai ngay 234 Đi học trở lại, bắt đầu từ lớp 9 và lớp 12

Sau nhiều ngày tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh nhiều địa phương sẽ đi học trở lại. Theo kế hoạch, học ...

Truyền hình