Trang chủ Hữu nghị
14:14 | 29/09/2022 GMT+7

Hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào: Thiết thực, ý nghĩa với từng địa phương

aa
Ngày 28/9, ngay sau Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Lào lần thứ V (Liên hoan), đoàn đại biểu hai nước tham dự Liên hoan đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hữu nghị nhân dân hai nước. Những ý kiến, bài tham luận của các tỉnh thành đã phản ánh một bức tranh sinh động về sự gắn bó giữa các địa phương hai nước Việt – Lào.
Hành trình hữu nghị qua 5 Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào Hành trình hữu nghị qua 5 Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào
Với mục đích nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam - Lào nói chung và nhân dân vùng biên giới của hai nước nói riêng; thúc đẩy hoạt động giao lưu hữu nghị; củng cố, tăng cường quan hệ với đối tác truyền thống; mở rộng quan hệ với cơ quan, tổ chức ở các địa phương của nước bạn; tăng cường hơn nữa sự hiểu biết sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân hai nước về lịch sử cách mạng và liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức 5 lần Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào.
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp các đại biểu Việt Nam và Lào tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước lần thứ V Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp các đại biểu Việt Nam và Lào tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước lần thứ V
Chiều ngày 27/9/2022, tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Lào đã tiếp thân mật đại diện đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam và Lào tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Lào lần thứ V, diễn ra tại Quảng Trị (Việt Nam) và Xa-vẳn-nạ-khệt (Lào) từ 27-30/9/2022.
Hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào: Thiết thực, ý nghĩa với từng địa phương
Toàn cảnh Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hữu nghị nhân dân hai nước.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Trần Văn Túy - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quốc hội, nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Trưởng đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam nhấn mạnh: Trong những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt - Lào phối hợp với Hội hữu nghị Lào – Việt đã tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị có ý nghĩa và hiệu quả, có sức lan toả sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân hai nước. Các hoạt động giao lưu nhân dân đã góp phần tích cực vào việc làm phong phú thêm nội hàm quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào và củng cố, phát triển nền tảng nhân dân vững chắc cho quan hệ Việt – Lào hôm nay và mai sau.

Ông Trần Văn Túy cũng nhấn mạnh: Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hữu nghị nhân dân hai nước ngày 28/9 nhằm mục đích phân tích, đánh giá các kết quả đã đạt được trong công tác hội thời gian qua, rút ra các bài học và kinh nghiệm cho hoạt động hội trong những năm sắp tới. Ông mong rằng, các vị đại biểu Việt Nam và Lào sẽ cùng thẳng thắn đánh giá hiệu quả của các hoạt động; chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong tổ chức hoạt động. Đồng thời có các đề xuất, kiến nghị để các hoạt động hữu nghị nhân dân ngày càng phong phú, thiết thực và tiếp cận được với đông đảo các tầng lớp nhân dân của cả hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng phát triển.

Trong bài viết: “Đà Nẵng - thúc đẩy giao lưu hữu nghị, hợp tác giúp bạn Lào phát triển kinh tế”, bà Đinh Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP. Đà Nẵng nhấn mạnh:

Với vai trò là cầu nối thúc đẩy hợp tác phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng trong những năm qua đã trực tiếp vận động được hàng chục tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Lào theo học tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố; tham gia cùng thành phố ký kết 35 văn bản thỏa thuận và ghi nhớ với 07 địa phương của Lào như: Thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Xaynhaburi, và đặc biệt là 05 tỉnh Nam - Trung Lào gồm Savannakhet, Champasak, Sekong, Salavan và Attapeu.

Trong đó, Chương trình hợp tác giai đoạn 2018 - 2022 giữa Đà Nẵng với 05 tỉnh Nam - Trung Lào tập trung vào các chương trình, dự án hỗ trợ bạn trên các lĩnh vực: xây dựng và nâng cấp các trường học, công trình công cộng, các Trung tâm giảng dạy tiếng Việt; cấp học bổng cho sinh viên Lào theo học tại các Trường Đại học trên địa bàn thành phố (từ năm 2002 đến nay, thành phố đã cấp học bổng cho hơn 1.000 lưu học sinh Lào theo học tiếng Việt, đại học và sau đại học tại Đại học Đà Nẵng; hàng năm thành phố tài trợ học bổng, sinh hoạt phí cho khoảng 100 - 120 sinh viên Lào; và hiện có khoảng 279 sinh viên Lào được nhận học bổng của UBND thành phố đang theo học tại Đại học Đà Nẵng); cử giáo viên dạy tiếng Việt tại các Trung tâm tiếng Việt; tiếp nhận cán bộ sở, ngành thực tập và học tập kinh nghiệm tại thành phố Đà Nẵng; hỗ trợ về trồng trọt, chăn nuôi; hỗ trợ nghiên cứu quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương... với tổng kinh phí đã thực hiện gần 116 tỷ đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh bạn Lào.

Hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào: Thiết thực, ý nghĩa với từng địa phương
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đại diện cho tỉnh Nghệ An, ông Trần Kim Đôn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào lại nhấn mạnh việc các cặp bản đã giúp nhau phát triển sản xuất, giao lưu nhân dân.

Ông nói: Tỉnh Nghệ An giáp giới với 3 tỉnh nước CHDCND Lào: Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Bôlykhămxay, với 468 km đường biên giới. Có 6 huyện tiếp giáp với Lào là Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương, với 27 xã. Có cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn), cửa khẩu quốc gia Thanh Thủy (Thanh Chương), cửa khẩu Thông Thụ (Quế Phong), Tam Hợp (Tương Dương), Cao Vều (Anh Sơn). Có 18 đồn biên phòng, 105 cột mốc quốc giới. Nhân dân 2 bên biên giới có điều kiện sinh sống, phong tục tập quán, văn hóa dân tộc Mông và Lào Xủng tương đồng. Đến nay đã có 21 Bản - Bản kết nghĩa; 8 Đồn - Đại đội kết nghĩa. Các cặp bản đã giúp nhau phát triển sản xuất, trao đổi hàng hóa, phòng chống dịch Covid-19, giao lưu văn hóa văn nghệ.

Các cặp huyện kết nghĩa Việt Nam - Lào gồm có: Kỳ Sơn - Noọng Hét, Mường Moọc; Quế Phong - Mường Quắn, Sầm Tớ; Tương Dương - Xiêng Thoong; Con Cuông - Mường Pẹc; Anh Sơn - Xaychămphon; Thanh Chương - Xaychămphon cùng kết nghĩa, thăm thân, giúp đỡ nhau các mặt, vui tết Bumpymay 15/04; kỷ niệm Quốc khánh Lào 02/12… Làm tốt các việc: vận động người dân không di cư trái phép; không truyền đạo Tin lành trái phép; không kết hôn trái phép; không trồng cây thuốc phiện; không sử dụng, tàng trữ, buôn bán chất ma túy và hàng cấm, không buôn bán người…

Thiếu tướng Hoàng Kiền, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam chia sẻ:

Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đã trở thành huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã viết nên một chương chói lọi trong Lịch sử, thể hiện tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt với bộ đội Pha Thét, sự giúp đỡ hết lòng của nhân dân các bộ tộc Lào, cùng với việc làm tròn nghĩa vụ quốc tế của bộ đội Trường Sơn.

Để làm nên con đường huyền thoại ấy biết bao mồ hôi, xương máu đã đổ xuống. Những kỷ niệm về một thời Trường Sơn rực lửa luôn thôi thúc ước nguyện của những chiến sĩ Trường Sơn có một "ngôi nhà chung" để cùng nhau ôn lại những ký ức cao đẹp, phát huy truyền thống của Trường Sơn anh hùng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm trọn nghĩa tình đồng đội. Từ khi thành lập đến nay, Hội Trường Sơn Việt Nam đã có nhiều hoạt động phong phú góp phần giữ vững, củng cố mối quan hệ đặc biệt, tình hữu nghị vĩ đại giữa nhân dân hai nước Việt - Lào.

Thiếu tướng Hoàng Kiền nêu đề xuất: Các Di tích Đường Hồ Chí Minh trên đất Việt Nam đã được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt, các công trình, văn bia được xây dựng. Phần lớn Đường Hồ Chí Minh nằm bên Tây Trường Sơn, với trách nhiệm và nguyện vọng của các CCB, Hội Trường Sơn Việt Nam đề nghị hai Nhà nước tổ chức khảo sát, đánh giá, thống nhất xếp hạng các di tích trên Đường Hồ Chí Minh Tây Trường Sơn là Di tích Quốc gia Lào đặc biệt của nước Lào - Di sản của tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt Lào – Việt Nam".

Ông Bounhieng BounChit, Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng Đất nước tỉnh Sekong, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Sekong thông tin tới các đại biểu tham dự Liên hoan một số thông tin như:

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Sekong có hoạt động giao lưu hợp tác với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào 5 tỉnh: Quảng Nam, Kon Tum, Đắc Lắc, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Các bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và luân phiên chủ trì tổ chức hội nghị, chú trọng phổ biến, giáo dục người dân khu vực dọc tuyến biên giới chấp hành Luật Biên giới, chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, giữ gìn tình đoàn kết Lào - Việt Nam, thường xuyên động viên khích lệ các huyện, bản làng dọc tuyến biên giới Lào - Việt Nam có quan hệ kết nghĩa, trao đổi mua bán, giao lưu văn hóa... Vận động nhân dân, cũng như người dân Việt Nam sang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Sekong chấp hành nghiêm túc pháp luật, góp phần xây dựng phát triển tỉnh Sekong.

Một số hoạt động đáng chú ý trong thời gian qua là Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam đã cử đoàn y tế tới thăm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, mổ đục thủy tinh thể và cấp phát một số vật dụng thiết yếu phẩm miễn phí cho người dân huyện Thateng, Lamam, Kalum và Dakchung, với tổng trị giá hơn 02 tỷ đồng; Hội hữu nghị Lào-Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam, Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sekong và Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam huy động kinh phí xây nhà và các trang thiết bị khác cho mẹ Canchia ở bản Phon, huyện Lamam, tỉnh Sekong, với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng...

Việt Nam tích cực tham gia hoạt động thúc đẩy chủ nghĩa đa phương Việt Nam tích cực tham gia hoạt động thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Trong 45 năm kể từ khi gia nhập Liên hợp quốc, từ một nước kém phát triển Việt Nam đã trở thành nước thu nhập trung bình thấp, trở thành đối tác có trách nhiệm, tham gia gánh vác nhiều trọng trách.
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp các đại biểu Việt Nam và Lào tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước lần thứ V Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp các đại biểu Việt Nam và Lào tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước lần thứ V
Chiều ngày 27/9/2022, tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Lào đã tiếp thân mật đại diện đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam và Lào tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Lào lần thứ V, diễn ra tại Quảng Trị (Việt Nam) và Xa-vẳn-nạ-khệt (Lào) từ 27-30/9/2022.
Yên Ba
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Francesca Bellone, Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ ngày 4/9.

Các tin bài khác

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động