Đây là nội dung quan trọng được Bộ Y tế gửi yêu cầu đến các địa phương. Ngoài ra, địa phương nào không tiêm hết vaccine thì Bộ sẽ thu hồi lại.
Canada ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine của AstraZeneca Canada ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine của AstraZeneca
Bộ Y tế: Cố gắng hết sức để có vaccine ngừa COVID-19 sớm nhất Bộ Y tế: Cố gắng hết sức để có vaccine ngừa COVID-19 sớm nhất
Ảnh minh họa
Hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19 trước ngày 5/5 - Ảnh minh họa

Sáng 16/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vaccine COVID-19. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì hội nghị.

Liên quan đến vấn đề tiêm chủng vaccine COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế cũng như các cơ quan liên quan đã hết sức nỗ lực để có vaccine phòng COVID-19 phục vụ tiêm chủng. Bộ cũng đã tiếp nhận thêm 811.000 liều vaccine COVAX và phân bổ về các địa phương.

Vaccine COVAX có hạn sử dụng đến cuối tháng 5/2021, do đó Bộ y tế yêu cầu các địa phương phải lập danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 và cần tổ chức tiêm nhanh chóng, hoàn thành vào ngày 5/5.

Trước đó, Bộ Y tế đã gửi văn bản yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm chủng xong trước ngày 15/5. Như vậy, thời hạn hoàn thành tiêm chủng vaccine đã được đẩy lên sớm 10 ngày.

Thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 15/4 là "không được phép để bất cứ liều vaccine nào phải huỷ do không tổ chức tiêm được", đối với địa phương không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi vaccine và thông báo rộng rãi.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế cũng khẳng định Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 theo đúng kế hoạch, hiện đã tiêm cho hơn 73.000 người. Trong số này, chỉ có khoảng 1‰ (một phần nghìn) trường hợp có phản ứng quá mẫn sau tiêm. Tất cả đều được xử trí đúng theo quy định, sức khỏe của những người này đều đã ổn định, trở lại đi làm.

Đặc biệt, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị đông máu và huyết khối xảy ra sau khi tiêm chủng vaccine AstraZeneca. Cũng theo Bộ Y tế, quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả ở các nước tiên tiến.

Chiều 13/4, có 7 ca mắc mới COVID-19 theo đường nhập cảnh tại Bến Tre, Kiên Giang và Đà Nẵng Chiều 13/4, có 7 ca mắc mới COVID-19 theo đường nhập cảnh tại Bến Tre, Kiên Giang và Đà Nẵng
7 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng, Bến Tre và Kiên Giang là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Cả nước hiện có 2.714 ca bệnh.
Thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào? Thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào?
Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi đề nghị đề nghị cung cấp thông tin về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Hơn 800 nghìn liều vaccine COVID-19 đợt 2 được phân bổ như thế nào? Hơn 800 nghìn liều vaccine COVID-19 đợt 2 được phân bổ như thế nào?
Theo danh sách của Bộ Y tế công bố chiều nay (7/4), TP.HCM và Hà Nội là 2 địa phương được phân bổ vaccine nhiều nhất. Trong đó, TP.HCM là 56.250 liều, Hà Nội là 53.350 liều.
In bài viết

Truyền hình