Theo Bộ Tư lệnh tác chiến tương lai Hoa Kỳ, vụ thử nghiệm với hệ thống PrSM được thực hiện hồi tháng 10/2021 nhưng đã thất bại.
Báo chí Báo chí "bàn tán sôi nổi" về khả năng hồi sinh dự án bị lãng quên từ lâu của Lầu Năm Góc
Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam
Tên lửa Hoa Kỳ bay được gần 500km thì bất ngờ mất tín hiệu với trung tâm chỉ huy
Lực lượng Hoa Kỳ mất tín hiệu với đạn tên lửa khi phóng thử hệ thống PrSM. Nguồn: Internet

"Trong cuộc thử nghiệm, quả đạn PrSM đã bay được quãng đường 499km. Vì vậy chúng tôi tin rằng tên lửa sẽ vượt qua khoảng cách đó nếu không bị mất tín hiệu với trung tâm", Tướng Mike Murray, chỉ huy của Bộ tư lệnh tương lai cho biết.

Cũng theo thông tin được công bố, hiện các chuyên gia đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến tên lửa mất tín hiệu sau khi phóng và nỗ lực tìm lại quả tên lửa PrSM.

Ban đầu, PrSM trang bị cho Lục quân chỉ được thiết kế để tấn công mục tiêu ở khoảng cách tối đa không quá 500km. Tuy nhiên, sau khi Hiệp ước INF đổ vỡ, dòng tên lửa này đã được Quân đội Mỹ tăng tầm lên tới trên 700km. Vụ thử PrSM thất bại hồi tháng 10 này chính là phiên bản tăng tầm của PrSM.

Với tầm bắn mới, PrSM tầm bắn xa hơn đáng kể so với Iskander-M của Nga (500km) và có khả năng tấn công tương đương với các dòng tên lửa đạn đạo tầm ngắn nhưng vẫn sử dụng được trên khung gầm pháo phản lực M270 và M142.

Hé lộ loại máy bay không người lái được sử dụng để ám sát Thủ tướng Iraq tại tư dinh Hé lộ loại máy bay không người lái được sử dụng để ám sát Thủ tướng Iraq tại tư dinh
Hạm đội Biển Đen thị uy sức mạnh Hạm đội Biển Đen thị uy sức mạnh
In bài viết

Truyền hình